Vườn ÊĐen Mới | Thánh Kinh Giải Đáp
TKGĐ 2 - NGƯỜI ĐẠO PHẬT MUỐN TIN THỜ CHÚA?
Ngày 21/02/2014

 Mục sư Lữ Thành Kiến


Tôi đạo Phật mà muốn tin thờ Chúa nữa có được không?

Bạn thân mến,

Trước hết xin chào bạn và cám ơn bạn đã gởi câu hỏi. Sau là xin phép khen bạn một lời: câu hỏi rất… dễ thương. Vì sao dễ thương, vì qua câu hỏi, tôi thấy bạn là người có một tấm lòng tìm kiếm niềm tin, điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống, Chúa Jesus phán: hãy xin sẽ được hãy tìm sẽ gặp hãy gõ cửa sẽ mở cho. Câu này có rất nhiều ý nghĩa nhưng tại đây, câu Kinh Thánh này có nghĩa là bạn sẽ tìm được điều mà bạn cần tìm khi bạn khao khát muốn tìm.

Bởi vì bạn đang muốn tìm kiếm Chúa, thay vì trả lời bạn ngay là được hay không, tôi xin phép kể cho bạn nghe câu chuyện về Chúa là Đấng mà bạn đang muốn tìm hiểu và muốn thờ Ngài, để bạn hiểu rõ thêm về Ngài trước khi có một quyết định thật quan trọng. Muốn tiến tới với một người nào thì cũng cần phải tìm hiểu rõ về người đó phải không bạn?

Gọi là Chúa trong ngôn ngữ của Kinh Thánh, nhưng những gì Kinh Thánh mô tả về Chúa cho thấy Chúa chính là Ông Trời mà người Việt mình thường gọi, không ai là không biết Ông Trời và vẫn thường kêu Trời không biết bao nhiêu lần một ngày. Ông Trời này không chỉ là Trời của riêng người Việt mình nhưng là một Ông Trời của cả thế giới. Mọi quốc gia đều gọi Trời bằng ngôn ngữ riêng của họ. Một cách nói khác, Ông Trời này là Đấng Tạo Hóa, Đấng tạo dựng nên vũ trụ và loài người từ khi vũ trụ không có gì cả, hoàn toàn vô hình. Ông Trời là Cha của tất cả mọi người.

Trời tạo nên tất cả, có quyền trên tất cả. Trời thì cao, và là cao nhất, không có ai cao hơn trời, hay có một cái gì đó cao hơn trời. Máy bay hay phi thuyền có thể bay trên trời, lên trời, nhưng không bay cao hơn trời. Trời là vĩ đại và mênh mông không cùng.

Kinh Thánh nói rằng Trời đã sinh ra con người chúng ta vì vậy chúng ta là con cái của Ngài và Ngài là Cha của chúng ta. Khi sinh ra con người Ngài đã làm nên một khu vườn vườn tuyệt đẹp, đặt tên là Ê đen, trồng đủ mọi loại cây ăn trái thơm ngon bổ dưỡng, cho con người vào đó sống, ăn uống rong chơi, và sống dưới sự dưỡng dục của Ngài. Nhưng rồi con người đã phạm tội, không vâng lời Ngài, lìa xa Ngài, không sống dưới sự bảo bọc yêu thương của Ngài nữa, bị tội lỗi ma quỷ dẫn dắt vào những con đường lầm lạc (giống như con cái mình khi rời xa gia đình bị cuộc đời dẫn dụ vào tội lỗi). Cuối cùng, tội lỗi dẫn họ vào con đường chết, bị sa vào hỏa ngục đời đời.

Chúa yêu con cái Ngài, bằng một tình yêu bao la vô hạn, lập một kế hoạch để cứu rỗi, kế hoạch đó là chính Ngài phải xuống trần gian làm người và chịu chết để thay thế cho họ, dẫn họ trở lại mái nhà xưa. Và Ngài nói với họ rằng: các con ơi ta đã chết thế cho các con rồi, các con không bị kết án nữa, không chết nữa, hãy trở lại với ta, sống trong khu vườn Ê đen tuyệt đẹp ngày xưa và ta cũng để dành sẵn thiên đàng để chờ các con về sống cuộc đời thỏa vui mãi mãi.

Bạn ạ, Chúa sinh ra chúng ta, yêu chúng ta hơn mọi thứ trên trần gian này, vào đời vì chúng ta, chết vì chúng ta, chỉ với một mục đích duy nhất là đem đến cho chúng ta sự sống an lạc vĩnh viễn. Vì Ngài yêu chúng ta quá, nên Ngài muốn chúng ta sống với Ngài, chỉ một mình Ngài, để Ngài bảo vệ, chăm sóc, ban cho. Trong tình yêu, như bạn và tôi, chẳng ai muốn san sẻ tình yêu ấy cho một người nào khác.

Tôi không trả lời trực tiếp câu hỏi của bạn, nhưng tôi tin bạn hiểu, qua những lời tâm tình đơn giản này, biết rằng Chúa yêu bạn, mong muốn bạn quay về với Ngài, sống trong nhà Ngài, thờ một mình Ngài, để cùng Ngài sống một cuộc đời bình an trong đời này và cuộc sống miên viễn đời sau.

Bạn ơi, có rất nhiều con đường đi đến nơi này nơi khác trong cuộc đời bạn nhưng bạn chỉ có một con đường để về nhà, chỉ có một ngôi nhà để sống. Chúa đang chờ bạn về Nhà của Ngài, cũng là nhà của mình, và sống với Ngài đây.

MỤC SƯ LỮ THÀNH KIẾN
(Chủ bút Đặc san Hướng Đi)

7411 lượt xem
Các bài trước
TKGĐ 1 - HÔN NHÂN CÙNG HUYẾT THỐNG & NHÂN LOẠI KHÁC MÀU DA (21/02/2014)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 79&80 - MS Lữ Thành Kiến
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TẤM THẢM CỦA CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN THANH BÌNH - Ca Khúc An Bình
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIÁO SĨ
 
Dưỡng Linh  
Lời Cầu Nguyện Được Nhậm
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
VHope  
Mashup Điệu Valse Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
BÀI THƠ MÙA ĐÔNG
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 16/01/2021
 
Giải Ảo Tâm Linh  
VLTC Worship 2021 01 01
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành…
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước * 11 đến 24 tháng 10, 2021
 
Tin Tức & Tin Mừng  
PHẦN THƯỞNG CHO NGƯỜI THEO CHÚA
 
Tin Lành Media  
Khi Những Phương Sách Của Chúng Ta Bất Khả Thi
 
Tiếng Nói Quê Hương  
CÁC MÔN ĐỒ ĐẦU TIÊN CỦA CHÚA - Radio TNQH Jan 16 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
ĐỪNG LIỀU MÌNH ĐÁNH GIẶC CÙNG ĐCT - MS N V Huệ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC