Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
15 PHÚT CÓ THỂ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG BẠN
Ngày 01/01/2014

Dr. Jim Denison


Đêm nay, (giao thừa Dương Lịch 31/12) một quả bóng 1.200 pound phủ trong pha lê Waterford với 30.000 watt điốt phát sáng sẽ hạ xuống ở quảng trường Times ở New York (New York’s Time Square) vào lúc nửa đêm trong thời khắc người ta đếm ngược từ 10 xuống 0 để đón chào năm mới. Nguyên thủy nó là một trái cầu sắt với 216 đèn điện đã được thực hiện bởi The New York Times vào năm 1907 và rơi từ một cột cao 70 feet xuống.

Lễ hội mừng năm mới và cam kết đầu năm là tục lệ có từ 4.000 năm trước đây của người Babylon. Họ đánh dấu năm mới bằng cách trả nợ và trả lại thiết bị nông nghiệp vay mượn. Nếu tôi mượn máy kéo của bạn, tôi hứa sẽ trả lại nó lúc nào đó trong năm 2014.

Thật không may, chín trong số 10 người không giữ được mục tiêu mình đặt ra. Nhà tâm lý học cho biết lý do: hầu hết chúng ta đặt ra mục tiêu tập trung vào điểm yếu chứ không phải là điểm mạnh. Khi chúng ta cư xử theo những cách tích cực phản ánh giá trị cá nhân của mình, chúng ta có rất nhiều khả năng giữ được những hành vi đó theo thời gian.

Ví dụ, bằng cách bỏ thời gian để đọc bài viết này, bạn cho thấy rằng bạn đánh giá cao mối quan hệ của bạn với Thiên Chúa. Bạn muốn biết Chúa Giêxu và rao truyền danh Ngài. Bạn biết rằng yêu mến Thiên Chúa với tất cả trái tim mình, tâm hồn, trí tuệ và sức mạnh (Mác 12:30) là điều quan trọng để tìm ra "cuộc sống dư dật" Chúa Giêxu muốn cho bạn (Giăng 10:10). Vậy thì cam kết đầu năm của bạn là gì, dựa trên ưu điểm của chính bạn để có thể làm mạnh mẽ, phong phú đời sống tâm linh của bạn?

Hầu hết chúng ta tham dự lễ thờ phượng và học Kinh Thánh mỗi tuần. Chúng ta dành thời gian và tiền bạc cho Chúa. Nhưng nhiều người trong chúng ta gặp trở ngại với việc thờ phượng Chúa cá nhân trong tuần. Chúng ta biết rằng chúng ta nên dành thời gian một mình với Chúa, nhưng không biết rõ nên như thế nào.

Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản.

Đầu tiên, chọn một thì giờ với Chúa vào buổi sáng sớm. Chúng ta bắt đầu một ngày với Thiên Chúa bởi vì không thể dành cho Ngài thì giờ chúng ta đã trải qua. Tổng thống Reagan đã từng hỏi các phi công Air Force One tại sao ông đã cố gắng hạ cánh sát gần đầu đường băng. Phi công mỉm cười và giải thích: "Thưa Ngài Tổng thống, tất cả các phi công đều biết mình không thể sử dụng đường băng phía sau lưng mình."

Thứ hai, sử dụng thời gian này để thờ phượng cá nhân. Chúng ta "cảm tạ mà vào các cửa Ngài, ngợi khen mà vào hành lang Ngài" (Thi thiên 100:4). Khi chúng ta tôn vinh Thiên Chúa, Thánh Linh kéo chúng ta vào sự hiện diện của Chúa.

Khi khởi đầu chức vụ, Chúa Giêxu đã nêu gương cho chúng ta: "Sáng hôm sau, trời còn mờ mờ, Chúa Giêxu chờ dậy, bước ra, đi vào nơi vắng vẻ và cầu nguyện tại đó" (Mác 1:35).

Gợi ý cho 15 phút cầu nguyện:

1. Hãy dành thời gian để xin Chúa Thánh Linh chỉ cho bạn điều Thiên Chúa nghĩ về bạn.

Thiên Chúa vẫn còn nói hôm nay. Chúa Giêxu vẫn còn sống và làm việc trong bạn qua Chúa Thánh Linh nếu bạn là một Cơ Đốc nhân. Chúa Thánh Linh rất thích nói chuyện với chúng ta. Ngài rất muốn bày tỏ tình yêu của Chúa Cha dành cho chúng ta. Hãy lắng nghe bất cứ điều gì Ngài nói hoặc chỉ dẫn bạn. Đừng thất vọng nếu điều này gặp khó khăn lúc đầu. Lắng nghe tiếng Chúa có thể mất một thời gian mới trải nghiệm được. Bạn đang trên đường để xây dựng một mối quan hệ sâu xa, mật thiết hơn với Chúa. Cần có thời gian để làm quen với một ai đó, cũng vậy, sẽ mất thời gian để bạn tìm hiểu tiếng nói của Chúa Thánh Linh. Nhưng đó là một cuộc hành trình vô cùng giá trị.

"Chiên ta nghe tiếng ta, ta quen nó và nó theo ta." (Giăng 10:27)

2 . Viết xuống những gì mà Đức Chúa Trời bày tỏ cho bạn.

Viết xuống những gì Chúa chỉ cho bạn giúp nhận ra sự bày tỏ của Chúa thành tín. Điều nầy giúp chúng ta ghi lại được, đọc lại được những điều mà Thiên Chúa hiển thị cho bạn để bạn được nhắc nhở và thực hiện!

3 . Hãy cầu xin Chúa Thánh Linh ban cho bạn lòng khao khát, tự chủ và trung tín để dành thời gian mỗi ngày chìm ngập trong sự hiện diện của Chúa để phát triển mối quan hệ của bạn với Thiên Chúa.

"Trái của Thánh Linh là tình yêu, niềm vui, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, tốt lành, trung tín, hiền hoà, tiết độ." (Galati 5:22-23)

Cam kết với chính mình để dành thời gian vào buổi sáng cho Thiên Chúa. Sẽ dễ dàng thực hiện điều nầy hơn khi bạn sắp sẳn thời khóa biểu để gặp Chúa. Nếu bạn không dành thời gian để phát triển mối quan hệ của bạn với Thiên Chúa, cuộc sống của bạn sẽ không được biến đổi để đem lại cho bạn sự hăng say, bình an, niềm vui và sự hiểu biết sâu nhiệm về tình yêu Chúa dành cho bạn. Bạn có một kẻ thù thực sự (Satan) luôn chiến đấu để chia cắt bạn với Cha trên Trời. Vì vậy, xin chọn thời gian đủ sớm để bạn bạn luôn có thể dành nhiều thời gian với Ngài! Bạn càng giữ giờ tĩnh nguyện với Chúa, bạn càng thấy nó dễ dàng thực hiện hơn. Khi bạn lớn lên trong sự hiểu biết Thiên Chúa và sự tốt lành của Ngài, dần dần giờ gặp Chúa sẽ trở thành giờ tuyệt diệu bạn yêu thích nhất trong ngày.

DR. JIM DENISON

4257 lượt xem
Các bài trước
SINH VIÊN THUÊ GIA ĐÌNH CHO LỄ GIÁNG SINH (19/12/2013)
LỄ TẠ ƠN: LỄ THIÊN CHÚA ĐÒI HỎI (28/11/2013)
THIẾU NIÊN KHUYẾT TẬT BỊ BẮT NẠT BỞI THƯ NẶC DANH (18/10/2013)
EINSTEIN VÀ BILLY GRAHAM (07/09/2013)
9 SỰ KIỆN VĂN PHÒNG THÚ VỊ CHO NGÀY LỄ LAO ĐỘNG (02/09/2013)
CÁ MẬP TẤN CÔNG ĐỂ LẠI QUÀ LƯU NIỆM CHO NẠN NHÂN (30/08/2013)
TÌM Ý NGHĨA SỐNGTRONG BỐI CẢNH HAI TÀI TỬ HOLLYWOOD TỰ TỬ (28/08/2013)
NỖI ĐAU CỦA MS RICK WARREN: BA SỰ KIỆN (30/07/2013)
NGĂN CHẶN WEB KHIÊU DÂM TRÊN INTERNET (29/07/2013)
TEXAS GIANT VÀ NHỮNG NƠI AN TOÀN KHÁC (26/07/2013)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC