Vườn ÊĐen Mới | Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016
41 - ĐÀO NHỮNG CÁI GIẾNG NỨT – Ngân Võ
Ngày 19/07/2016

Tôi được biết chú trong một lần đi nhóm học Kinh Thánh ở Hội Thánh bạn, tôi rất ngạc nhiên khi thấy những công việc mà chú làm trong Hội Thánh. Với đôi chân không bình thường như bao người khác nhưng chú lo hết thảy việc điện, đèn và quét dọn trong Hội Thánh Chúa. Chú đi rất nhanh và tôi không thấy sự khó khăn gì trong khi chú di chuyển. Trước khi vào giờ học, tôi có nhiều thời gian vì tôi đến Hội Thánh rất sớm để cầu nguyện. Sau khi tôi cầu nguyện xong, tôi nhờ một người chị ra ngoài xem chú có bận công việc hay không, nếu không thì chị mời chú vào giúp giùm tôi để tôi hỏi thăm chú vì lúc đó chú phải lo nước uống cho anh chị em, sau khi xong việc thì chú vào với một gương mặt hiền hậu và giọng nói đầy ấm áp:

- Có gì không con?

Tôi mỉm cười thân thiện, nhìn chú với cái nhìn khâm phục, tôi nói:

 - Chú ơi! Cháu thấy chú có hoàn cảnh giống như cháu, cháu muốn hỏi thăm về sức khỏe và gia đình của chú, được không ạ?

Chú vui vẻ ngồi đối diện với tôi, trả lời cách hiền từ:

- Được chứ cháu! Chú sẵn lòng vì thật phước hạnh khi kể về những ơn phước Chúa ban cho trong cuộc đời đầy biến động của chú.

Khi tôi nghe được câu này từ miệng chú thì tôi nghĩ rằng chú đã từng trải qua những đau thương, mất mát nhưng sự biết ơn vẫn tràn đầy trên gương mặt chú.

 Ooo

 Được sinh ra và lớn lên trong gia đình có tám anh em, chú thứ ba, tên của chú là Nguyễn Thành Phương. Vì kinh tế khó khăn nên ba mẹ chú phải lo bươn chải để kiếm tiền nuôi tám người con. Chú Phương rất khỏe và bình thường khi ra khỏi lòng mẹ nhưng vào lúc năm tuổi thì bị mắc phải một cơn sốt bại liệt. Ba mẹ chú đã tìm đủ mọi cách vay tiền mọi người xung quanh chạy chữa khắp nơi cho chú nhưng kết quả không khả quan vì nền y học chưa phát triển. Dường như không còn hy vọng cho đôi chân chú, tiền bạc cũng đã hết sau những ngày chạy chữa, bác sĩ cũng đã lắc đầu.

Thế là đành phó cho số phận, chú phải chấp nhận có đôi chân không bình thường. Mặc dù trong nhà không được như người ta nhưng ba mẹ chú vẫn lo cho chú và mấy anh chị em được đến trường. Mang trong người đôi chân khuyết tật cùng những mặc cảm và những đôi mắt khinh khi của người đời nhưng trong chú vẫn có những sự vui thích, háo thắng của tuổi thiếu niên. Vì vậy khi chú vừa lên lớp chín học chưa được bao lâu thì những người bạn xấu đã rủ chú trốn học đi chơi. Cũng vì ham chơi nên chú cứ lập đi lập lại chuyện trốn học, cuối cùng chú đã dừng lại ở đó.

Sau khi nghỉ học, chú được người ta giới thiệu và cho học nghề thợ mộc. Vừa học vừa làm thì chú cũng đủ kiếm sống để lo cho bản thân mình. Chú lại tìm học thêm nghề điện tử để sửa đồ trong nhà và nếu có ai đem đồ cho chú sửa thì chú vẫn có thể làm được để kiếm thêm thu nhập.

Vào một ngày đẹp trời trong khu vực chú ở có những người Giáo Sĩ đến truyền giáo và tặng quà cho người cao tuổi và người khuyết tật. Lúc này, chú có đôi điều thắc mắc và tự đặt ra câu hỏi: "không biết có vụ gì mới đây, chắc dụ mình theo đạo Mỹ để họ sai khiến, nhưng thôi kệ, đi cho vui mà còn được quà nữa."

Sau khi đi nghe chia sẻ về tình yêu của Đức Chúa Trời và sự hy sinh của Đức Chúa Giê-xu dành cho con người tội lỗi thì dường như có điều gì đó tác động vào lòng chú, chú rất muốn biết và hỏi thêm để thỏa mãn sự thắc mắc trong lòng chú về những điều mình vừa nghe được nhưng lúc đó đông quá, người ta chen nhau nhận quà nên chú không hỏi được gì cả. Về đến nhà chú vẫn suy nghĩ về Ông Trời, về Chúa Giê-xu và điều đó ấp ủ trong lòng chú.

Vào một ngày cuối tuần trên đường đi làm về, chú vô tình chạy xe ngang một nhà thờ, lúc đó mọi người đang chuẩn bị cho lễ truyền giảng. Người tiếp tân thấy chú cứ đứng do dự trước cổng thì đến hỏi thăm:

- Anh có cần giúp gì không?

Chú lưỡng lự một chút rồi hỏi:

- Cho tôi hỏi trong đó có lễ gì vậy?

Người tiếp tân nhã nhặn trả lời: 

- Dạ có lễ truyền giảng anh à, nếu anh muốn biết rõ hơn thì tôi xin mời anh vào dự để biết.

Chú tiếp tục thắc mắc:

- Vậy vào dự có tốn tiền hay phải làm gì không?

Người tiếp tân vẫn không nản lòng vì có quá nhiều câu hỏi. Ông lịch thiệp đáp:

- Không anh à, mà ngược lại anh còn nhận được những điều quý báu mà Thượng Đế dành cho anh.

Lúc này những điều mà chú đã nghe về Ông Trời và những điều mà chú chất chứa bấy lâu nay trong lòng chưa được giãi bày thì đây như là một cơ hội dành cho chú hay nói đúng hơn là Chúa đã chọn và chú có quyền tự do nhận hay không nhận món quà cứu rỗi. Chú gật đầu đồng ý vào dự lễ mà không chút đắn đo, suy nghĩ.

Sau khi nghe những điều ông Mục Sư chia sẻ về tình yêu thương của Đức Chúa Trời và sự hy sinh đổ huyết ra của Chúa Giê-xu vì tội lỗi của con người cùng với những điều mà chú đã nghe lúc trước thì giờ đây mọi việc đều được sáng tỏ. Ngay tối hôm đó, chú đã quỳ gối xuống cầu nguyện tin nhận Chúa và mời Ngài làm Chủ cuộc đời mình.

Kể từ đó đời sống chú được đổi mới, chú có mục đích cho đời sống của mình. Mỗi tuần chú đến Hội Thánh học Lời Chúa và được anh chị em trong Hội Thánh giúp đỡ về việc học hỏi Lời Ngài. Không những vậy mà chú còn tra xem Lời Chúa mỗi ngày khi ở nhà, chú được Chúa Thánh Linh an ủi, khích lệ và giúp cho chú được lớn lên nhờ Lời của Ngài. Chú kể cho tôi nghe câu Kinh Thánh mà lúc đó chú nhớ nhất khi chú suy gẫm Lời Chúa là: "Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài, thì Ngài sẽ cho thêm các ngươi mọi điều ấy nữa."

Chú nói: 

- Đúng là tìm kiếm Chúa đã giúp cho chú có thêm hy vọng sống và vui thỏa. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã giúp cho chú gặp được cô trong khi cô đang gánh hàng đi bán, cô toàn diện về thể xác nhưng hơi bị chậm về sự tiếp thu. Sau nhiều lần tiếp cận và nói chuyện với nhau thì cô và chú có tình cảm nhưng không vì thế mà chú có quyết định vội vàng. Chú đã cầu nguyện tìm biết ý Chúa trong vấn đề này nếu đây đúng là người nữ mà Chúa đưa đến với chú thì xin Chúa chỉ dẫn cho chú biết phải làm như thế nào để có thể đưa người nữ này quay về tin nhận Chúa. Lúc đó, Chúa đã đáp lời cầu xin của chú, ban cho chú sự khôn ngoan cùng sự can đảm để chú có thể nói về Chúa cho cô, chú cũng đã làm chứng về Chúa đã thay đổi cuộc đời chú như thế nào cho cô được biết và chú mời cô đi đến Hội Thánh nghe giảng. Sau những lần đi dự truyền giảng, cô cũng có hỏi chú thêm về Đức Chúa Trời và Chúa Giê-xu. Chú cũng đã chia sẻ những điều mình biết cho cô một cách rõ ràng. Không còn điều gì thắc mắc, cô đã quỳ gối cầu nguyện xưng nhận Chúa là Cứu Chúa của đời sống cô ngay buổi truyền giảng sau đó. Thật đáng mừng khi có thêm một linh hồn quay về với Ngài, điều đáng mừng sau đó là cô chú được Chúa kết hiệp với nhau thành một trong Ngài.

Bông trái của tình yêu trong Chúa là cô chú có được hai cháu, một gái, một trai rât ngoan, rất ham thích học hỏi Lời Chúa.

Chú nói với tôi: 

- Chú cũng không ngờ chú lại có những điều mà trước đây trong thân thể tật bệnh chú không bao giờ dám nghĩ tới. Chú cảm nhận được Chúa yêu thương chú và gia đình chú rất nhiều. Bây giờ, chú được sống thỏa lòng trong Ngài và dạy con cái chú đi trong đường lối Ngài vì chú biết rằng chú làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho chú. Chú muốn con cái mình biết điều đó để chúng thêm sự kính sợ Chúa, vâng phục Chúa và phục vụ nhà Ngài trọn cuộc đời nó và đây là một điều phước hạnh đối với chú.

Khi chú nói điều này, tôi thấy trên gương mặt chú đầy sự bình an, vui thỏa trong Đấng NhânTừ để rồi đây chú sẽ luôn biết ơn Chúa và nói rằng "tôi và cả nhà tôi sẽ phụng sự Đức Giê-hô-va"

Ha-lê-lu-gia!

Tiền Giang - 12.7.2016
NGÂN VÕ

2071 lượt xem
Các bài trước
40 - BẠN CHỌN ĐỨNG BÊN NÀO CỦA THẬP TỰ GIÁ – Hải Yến (19/07/2016)
39 - PHẢI TÌM VỀ - Nguyễn J (19/07/2016)
38 - ĐỦ DŨNG CẢM ĐỂ THEO CHÚA - Thiên Quốc (01/07/2016)
37 - ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI - Cỏ Úa (22/06/2016)
36 - BƯỚC NGOẶT MỚI TRONG CUỘC ĐỜI - Phước Ân (17/06/2016)
35 - TẠO VẬT MỚI - Hải Yến (13/06/2016)
34 - ĐƯỜNG ĐẾN MÉ NƯỚC BÌNH TỊNH – Cỏ Khô (07/06/2016)
33 - NHỮNG CÁNH DẦU NON – Hoàng Hôn (06/06/2016)
32 - RỊT LÀNH TẤM LÒNG TAN VỠ - Hải Yến (31/05/2016)
31 - NỖI LÒNG CỦA SÁU – Phước Ân (27/05/2016)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CŨNG LÀ PHE MÌNH
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC