Vườn ÊĐen Mới | Tạ Ơn Chúa
TỪ ĐAU KHỔ ĐẾN VINH QUANG
Ngày 30/12/2016

Trương thị Ngoan


Con đường quê tôi vốn đông đúc vì nó là trục tuyến chạy xuyên suốt hai tỉnh Hải Phòng và Hải Dương, người làng quê tôi vốn chịu thương chịu khó, làm lụng vất vả, và tôi là một người phụ nữ không nằm ngoài vòng xoáy đó.

Nhưng cách đây khoảng 2 năm, với những ánh mắt của người làng nhìn săm soi vào tôi, xì xèo, bàn tán, xôn xao từ đầu làng đến cuối làng. Sỡ dĩ họ săm soi như vậy vì cớ tôi đã đặt niềm tin nơi Chúa Jêsus.

Tôi vốn là một người phụ nữ có nhiều nước mắt lắm, không có nước mắt sao được khi các con trai tôi thay nhau chơi bời, thâu đêm suốt sáng vào những thú vui trần thế này. Mỗi lần, bước ra khỏi nhà giữa đêm khuya để tìm con, nghĩ về con mà nhiều lần tôi muốn tự tử để kết liễu đời mình.

Nước mắt cứ chảy dài trong suốt gần hai phần ba của cuộc đời tôi, không ai có thể lau ráo, không ai có thể an ủi, biết bao gánh nặng về gia đình đều chồng chất trên đôi vai yếu ớt của tôi khiến thân thể tôi bị suy kiệt, và bị bệnh tiền đình rất khủng khiếp. Chính vì vậy mà tôi cũng thường yếu đau, và gương mặt chẳng khi nào cảm nhận được niềm vui thực sự là gì.

Tôi cứ tưởng cuộc đời này đối với tôi sẽ không có ngày được nhìn thấy ánh bình minh và mặt trời huy hoàng. Đời tôi chỉ toàn là bầu trời đêm tối và u ám mà không hề thấy có một ngôi sao sáng nào hết. Chỉ có sa-mạc khô hạn mà không có dòng sông nước mát, chỉ có đau khổ mà không có một hy vọng.

Trong hoàn cảnh đau thương, đêm tối như vậy. Chúa Jêsus đã tìm tôi, Ngài là ánh sáng của đời tôi, là ngôi Sao Mai sáng chói, Ngài đã soi rọi tình yêu vô biên của Ngài trong tâm linh tăm tối của tôi.

Ngài đã đến với cuộc đời tôi, một phụ nữ cô đơn, gánh nặng chồng chất, gương mặt khô quắt với nhiều nỗi buồn hằn sâu. Trờ về với Ngài tôi đã khóc rất nhiều, nhưng những giọt nước mắt lần này khác hẳn với những giọt nước mắt khi trước. Vì giọt nước mắt lần này mang theo hạnh phúc, hy vọng và niềm vui và lòng biết ơn Đức Chúa Trời tận nơi sâu thẳm của con tim.

Không vui sao được, không ca ngợi Ngài sao được, không cảm tạ Ngài sao được, không viết về Ngài sao được khi Ngài đã mở áo tang tôi và thắt lưng tôi bằng dầu vui mừng.

Niềm vui của một người con trở về với Cha của mình là niềm vui tôi tìm được phẩm giá của bản thân, tôi tìm được giá trị và địa vị cao cả do Chúa ban cho.

Tôi không giống như người con trai hoang đàng, nhưng tôi là người có được đặc ân vui hưởng những phước hạnh từ người cha trong câu chuyện đó.

Ngài đã ban cho tôi chiếc áo công bình, Ngài đã ban cho tôi nụ cười và hạnh phúc thật sự. Ngài đã giải thoát tôi từ chỗ quyền lực của sự tối tăm, tội lỗi mà dời tôi đến với ánh sáng, và sự sống. Từ chỗ làm nô lệ cho ma quỷ, từ chỗ thù nghịch Ngài đến làm con Vua thánh trên trời. Có niềm vui nào, có hạnh phúc nào, có người nào đã làm cho cuộc đời tôi như vậy không? Không, chẳng có ai ngoài Chúa Giê-xu Christ.

Hai con trai của tôi vốn là những đứa con giống như người con trai hoàng đàng mà Chúa Jêsus đã kể trong Phúc-âm Luc-ca 15. Chúng đắm chìm vào những lạc thú tạm bợ và bán mình làm nô lệ cho những cờ bạc, game, và rượu chè thâu đêm suốt sáng.

Nhưng khi tôi cùng hai con trai của mình tiếp nhận Chúa Jêsus bước vào đời mình. Thì tôi và hai con trai tôi hoàn toàn được Chúa biến đổi và trở thành những người từ bỏ đi mọi lối sống cũ, và bỏ đi mọi ham thích trong những đam mê, dục vọng, xác thịt của bản thân.

Niềm vui của Chúa ban cho chưa được bao lâu thì điều gì đến cũng sẽ đến. Chúa cho phép những biến cố đau thương và thật kinh hoàng đến với ba mẹ con tôi. Nhưng mọi biến cố trong cuộc đời tôi không vượt qua được ranh giới của quyền năng và sự tể trị của Đức Chúa Trời.

Tôi đã ở trong những sa-mạc của cuộc đời này giống như dân Y-sơ-ra-ên khi xưa mới thoát ra khỏi Ai-cập chưa được bao lâu thì ngay tức khắc phải đối diện với những kẻ thù, với đồ ăn, nước uống. Nhưng trong chỗ khó khăn đó Đức Chúa Trời luôn luôn thể hiện Ngài là một người mẹ nuôi đàn con nhỏ bé thơ dại. Ngài cho tôi thấy sự thành tín và quyền năng lớn lao của Ngài đối cùng tôi.

Người chồng của tôi vốn rất lạnh lùng, lãnh đạm. Chồng tôi và họ hàng đã bắt bớ ba mẹ con tôi rất dữ tợn. Họ nội và họ ngoại đều hiệp lại để chống đối kịch liệt với nhiều chiêu thức và đe dọa nhưng cuối cùng mọi sự cố gắng ngăn chặn đức tin của chúng tôi hoàn toàn bị vô vọng.

Vì chúng tôi làm sao có thể bỏ Ngài được khi Ngài đã lau ráo nước mắt của chúng tôi, bỏ Ngài sao được khi Ngài hằng ngày gánh nặng cho tôi, bỏ Ngài sao được khi tội lỗi chồng chất đáng phải hình phạt đời đời nay được chuyển sang một vương quốc Thiên đàng sống đời đời vinh hiển.

Đúng như lời của bài thánh ca: Bỏ Ngài con biết theo ai vì Ngài có lời ban sự sống. Ngài là sự sống của đời tôi, không có Ngài tôi sống cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi.

Với những lời nói thật độc ác từ người xung quanh đặt điều, chế diễu và với ánh mắt khinh miệt của họ hàng thì chúng tôi đã tìm được một vòng tay nhân ái, và một đôi mắt dịu hiền từ Chúa Jêsus của mình.

Ngài đã bồng ẵm chúng tôi, dìu dắt, và chăn nuôi chúng tôi. Ngài không bỏ chúng tôi một mình trong nghịch cảnh, Ngài không phó chúng tôi lênh đênh trong bão tố. Ngài đã không quên gia đình của Nô-ê, Ngài đã nhớ đến ông cùng giải cứu gia đình ông. Ngài cũng làm như vậy đối với gia đình của tôi.

Chồng tôi và họ hàng đã cắt đứt mọi sự thu nhập và con đường kiếm kế sinh nhai của chúng tôi để chúng tôi rơi vào chỗ ngõ cụt và thách thức rằng: Rồi xem còn tin Chúa được bao lâu.

Giữa những lúc khó khăn đủ mọi sự cứ thay nhau ập đến, điều này chưa qua điều khác đã đến. Trong chốn ba đào bão tố như vậy Ngài đã có lời hứa rất quý và rất lớn cho tôi:

"Chúa khiến lòng tôi vui mừng nhiều hơn chúng nó, Dầu khi chúng nó có lúa mì và rượu nho dư dật.”   (Thi-thiên 4:7)

Ha-lê-lu-gia! Người ta đã ép chúng tôi đủ mọi đường, mọi cách xong Đức Chúa Trời đã hứa rằng: "Chúng tôi bị ép đủ cách, nhưng không đến cùng; bị túng thế, nhưng không ngã lòng; bị bắt bớ, nhưng không đến bỏ; bị đánh đập, nhưng không đến chết mất."

Vì con mắt của Đức Giê hô va soi xét khắp thế gian đặng giúp sức cho kẻ nào có lòng trọn thành với Ngài.

Trong cảnh trăm bề hoạn nạn thoạt đến nếu bạn nói yêu Chúa là điều rất khó phải không? Có thể gánh nặng và nan đề của tôi không so sánh và lớn bằng nan đề của các Cơ Đốc nhân khác. Nhưng với chúng tôi là những người mới tin Chúa thì sóng gió như vậy cũng đủ làm cho con thuyền của cuộc đời này lắc chao, chòng chành lắm rồi.

Điều đặc biệt hơn cả đó là: Người chồng của tôi đã cấm đoán, đe dọa, đay nghiến, chửi bới cũng không làm cho chúng tôi lung lay đức tin nơi Chúa. Chồng tôi đã lấy dây điện quấn vào người tôi và cho điện giật, tra tấn bằng cách ấy nhằm mục đích để bỏ Chúa.

Nhưng tạ ơn Chúa Ngài đã cho hai con trai tôi giải thoát tôi. Tôi đã hứa nguyện với Chúa rằng: "Nếu tôi phải chết thì tôi sẽ chết" vì đối với tôi sống cũng là sống cho Chúa Cứu Thế và chết cũng là chết cho Ngài.

Tôi cũng đã học để đọc sách Thi-thiên học được nhiều lời cầu nguyện vĩ đại của vua Đa-vít năm xưa và tôi được an ủi, khích lệ vô cùng.

Nguyện tôi được giải thoát khỏi những kẻ ghét tôi, và khỏi nước sâu. Hầu cho người yêu dấu của Chúa được giải thoát. Thật đúng như Lời Chúa trong sách tiên tri Ê-sai mà Chúa đã hứa: "Họ sẽ đánh ngươi, nhưng không thắng ngươi được, vì ta ở cùng ngươi đặng cứu ngươi và giải thoát ngươi, Đức Giê-hô-va phán vậy."

Tôi nhớ đến tiên tri của Chúa trong Cựu ước là tiên tri Giô-na đã nằm trong biển sâu, có rong rêu, vấn vít nhưng cuối cùng bởi sự cầu nguyện hạ lòng mà Chúa đã đem ông lên trên đất để tiếp tục là những sứ giả quyền năng của Chúa.

Lạy Chúa, con cảm ơn Ngài đã đến với cuộc đời con trong lúc con không phải người thanh xuân, sung sức, mạnh mẽ, hoặc giàu có, khôn ngoan. Nhưng Đức Chúa Trời đã chọn những sự dại ở thế gian để làm hổ thẹn những kẻ khôn; Đức Chúa Trời đã chọn những sự yếu ở thế gian để làm hổ thẹn những sự mạnh.

Thưa Chúa Giê-xu kính yêu, con ca ngợi Ngài vì Ngài là Đấng Toàn năng, Ngài đã làm các việc lớn cho con. Danh Ngài là thánh.

Xin hãy dùng con như bình không trong tay Chúa để mang lại phước hạnh cho nhiều cuộc đời khác. Amen!

Hải Phòng ngày 30/12/2016

TRƯƠNG THỊ NGOAN

1904 lượt xem
Các bài trước
NHỮNG LỜI TẠ ƠN (03/12/2016)
BƯỚC QUA CÁI CHẾT (15/05/2016)
“CHÚA YÊU EM, LÒNG EM VUI THAY…” (06/01/2016)
NĂM CỦA SỰ TẠ ƠN (01/01/2016)
SỢI DÂY CHUYỀN CỦA CHỒNG TÔI (30/11/2015)
SINH NHẬT CỦA TÔI (19/05/2015)
LỜI TẠ ƠN CHÚA CỦA LÊ MINH PHƯƠNG (14/04/2015)
ĐẤNG TẠO HÓA CÓ THẬT (07/03/2015)
LỜI CHỨNG CỦA ANH NAM QUỐC TRUNG (03/02/2015)
NĂM CỦA SỰ PHƯỚC HẠNH (31/12/2014)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 81
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TẤM THẢM CỦA CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN THANH BÌNH - Ca Khúc An Bình
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIÁO SĨ
 
Dưỡng Linh  
Lời Cầu Nguyện Được Nhậm
 
VHope  
Mashup Điệu Valse Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
BÀI THƠ MÙA ĐÔNG
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 23/01/2021
 
Giải Ảo Tâm Linh  
VLTC Worship 2021 01 01
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Anh Chị Em Đã Sẵn Sàng Chưa?
 
Tin Tức & Tin Mừng  
MẮT MÙ ĐƯỢC MỞ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước * 11 đến 24 tháng 10, 2021
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Khi Những Phương Sách Của Chúng Ta Bất Khả Thi
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
CHIÊM BAO ĐA NI ÊN - Radio TNQH Jan 23 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
ĐỪNG LIỀU MÌNH ĐÁNH GIẶC CÙNG ĐCT - MS N V Huệ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC