Vườn ÊĐen Mới | Tạ Ơn Chúa
CUỘC ĐỜI BIẾN ĐỔI
Ngày 02/02/2017

Vinh Ngô


Thiên Chúa đã đến thăm viếng nhân loại chúng ta, qua con một Người là Đức Giêxu, Đấng Cứu Thế. Ngài tỏ bày Cha là Thượng Đế cho chúng ta, qua các dấu kỳ, phép lạ và Lời Ngài. Qua Lời Ngài nhân loại có niềm hy vọng, niềm tin cho tương lai tươi sáng là chúng ta sẽ có sự sống vĩnh phúc nơi thiên đàng, là nơi chốn có thật.

Thế nhưng trong đời sống thường nhật ít khi ta có kinh nghiệm gặp gỡ như Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh, mà tôi có được như sau:

Như chúng ta biết, một trong những mạng lệnh Chúa truyền là ai muốn tin theo Chúa phải “tin và chịu phép Bp-tem, ngõ hầu được trắng án, tha bổng, tức nhận hồng ân thứ tha của Đấng Cứu Thế đã đổ máu ra cho nhân loại”. Nên ai cũng lãnh nhận khi “gia nhập đạo” làm con Chúa, đó là tin nhận và chịu nghi lễ Báp-tem.

Cũng như hầu hết các con cái Chúa, tôi đã xưng nhận Chúa Giêxu là con Thiên Chúa, chết thay cho án phạt chính mình. Tôi đã được học Thánh Kinh và được hẹn ngày giờ đến một hồ nước, đây là hồ bơi cũa một anh chị em tín hữu. Vị mục sư cũng chu đáo chuẩn bị áo cho tôi để mặc khi xuống hồ.

Sau khi đọc Lời Chúa dạy trong sách Mác đoạn 16 câu 16 "Hãy đi khắp thế giới, truyền giảng Phúc Âm cho mọi người.  Ai tin và chịu phép Báp-tem sẽ được cứu”.

 “Hãy ăn năn, và mỗi người phải nhân danh Chúa Cứu Thế Giê-xu mà chịu Báp-tem để tội lỗi quý vị được tha thứ, rồi sẽ nhận được ân tứ Thánh Linh Công Vụ 2:38

 “Vậy, hãy đi làm cho muôn dân thành môn đệ Ta, làm phép Báp-tem cho họ nhân danh Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh.”  Mathiơ 28:20

Vị mục sư đã làm Báp-tem, và khi tôi đứng dậy ra khỏi mặt nước bỗng chốc có ánh sáng rực rỡ chiếu soi khắp chung quanh, tôi thấy không gian như đổi mới, nhìn mọi vật đều mới, lòng tôi hết sức vui mừng như chưa bao giờ có, như sinh lại con người mới! Tôi thấy trên đầu tôi có một luồng điện chạy khắp thân thể. Lúc đó tôi không biết là gì ! Sau này tôi đọc thêm Thánh Kinh, tôi mới biết đó là ân tứ Thánh Linh Chúa ngự xuống trên và trong tôi. Tôi sống hoàn toàn khác xưa! Tôi không hiểu gì lạ thế ? Sau đó mục sư mới giải thích đây là nghi lễ dìm mình dưới nước, tượng trưng đồng chết và khi ra khỏi nước là tương trưng cho ta sống lại đời mới với Đấng Cứu Thế, Lời Ngài phán dạy qua câu Kinh thánh trong sách:

Roma đoạn 6 câu 4-5: “Vậy, qua Báp-tem chúng ta được chôn với Ngài vào trong sự chết, cho nên cũng như Chúa Cứu Thế nhờ vinh quang của Cha được từ chết sống lại thì chúng ta cũng có thể sống trong đời sống mới thể ấy. 5 Vì nếu chúng ta kết hợp với Ngài trong sự chết giống như sự chết của Ngài thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ kết hợp với Ngài trong sự sống lại của Ngài.”

Từ ngày đó (vào năm 2014) đến nay, tôi đọc Thánh Kinh và dần dần hiểu được nhiều hơn mỗi ngày, đồng thời cũng yêu thích Lời Chúa, tôi luôn nhóm thờ phượng và thích thú khi được nghe giảng dạy về Chúa. Tôi hồi tưởng lại lúc thiếu thời, được thụ đắc một nền giáo dục Cơ Đốc do các Freres tại trường Tabert Sàigòn, tôi chỉ nghe qua về Thiên Chúa Giáo, nhưng chưa chú ý nhiều. Rồi thời gian cứ trôi nhanh, qua bao năm binh lửa hành quân với chức vụ sĩ quan của binh chủng nhảy dù “vào sinh ra tử”. Tuy tôi vẫn chưa vào đạo Chúa, vẫn tự nhận mình là đạo “Thờ Ông Bà, nhưng qua các gian khổ hiểm nguy và rồi thời gian cải tạo 9 năm trường, tôi cảm nghiệm được thế nào là sự hiện hữu của Đấng yêu thương tôi, tôi thấy được sự đáp lời cầu nguyện và các đời sống của người có Chúa khác người không có Chúa như thế nào !

Trong cuộc sống của người về hưu, một hôm tôi đi dạo trong chợ Hồng Kông khi mua bánh mì, gặp chị em cô bán hàng, các cô ấy nói nhanh, qua về Chúa Giêxu giáng sinh cho nhân loại. Tôi quyết định đi nhà thờ vào tuần lễ sau đó, để tìm hiểu xem. Và sau một đôi lần tôi đã quyết định theo Chúa...Rồi từ đó, tôi được Chúa ban ơn cho tôi cả về thể chật lẫn tâm hồn, tôi được an bình trong tâm và thông biết Chúa càng hơn. Về sức khỏe, chân bên phải bị thương trong chiến tranh bị co rút ngắn hơn độ 2 cm nay được dài ra nên đi đứng được cân bằng, cháu nội bên Âu châu cũng gọi điện thoại thăm hỏi, nhận hình ảnh qua sau khi cầu nguyện.

Hiện nay hầu như mỗi sáng 8-9 am, tôi đều được đến nhà thờ cùng hát thánh ca, đọc Thánh Kinh, cầu nguyện cho đất nước, gia đình rồi uống cà phê với các anh chị em tín hữu . Đây là niềm vui, hạnh phúc của tuổi vàng; “biết Trời nhiều hơn”. Mục đích tối hậu của Chúa Giêxu là đem tin mừng cho chúng ta: Nhân loại sẽ được sự sống Vĩnh Phúc Trường Sinh, khi biết tin tốt này:

Vì đây là ý Cha Ta (Thượng Đế) , ấy là người nào nhận ra Con (Đức Giêsu) và tin theo Ngài thì sẽ được sự sống vĩnh phúc, và chính Ta (Đức Giêxu) sẽ khiến người ấy sống lại trong ngày cuối cùng!" Giăng 6: 40 Mà tôi đang có được !

Qua bài này, tôi ước mong nói lên kinh nghiệm của riêng mình, cho thấy Thiên Chúa vẫn không thay đổi, Ngài vẫn đang thực hiện như lời ngài hứa: Chịu báp-tem để tội lỗi quý vị được tha thứ, rồi sẽ nhận được ân tứ Thánh Linh. Nhờ ơn Chúa tôi có được kinh nghiệm Thánh Linh rõ ràng, quý hóa để nâng đỡ chính cá nhân tôi. Nhưng tôi tin mỗi người đều nhận các ân tứ cách khác nhau, khi thi hành đúng Lời Ngài. Mong thật hết lòng”.                

VINH NGÔ
(Quý Vân ghi theo lời kể)

1524 lượt xem
Các bài trước
TỪ ĐAU KHỔ ĐẾN VINH QUANG (30/12/2016)
NHỮNG LỜI TẠ ƠN (03/12/2016)
BƯỚC QUA CÁI CHẾT (15/05/2016)
“CHÚA YÊU EM, LÒNG EM VUI THAY…” (06/01/2016)
NĂM CỦA SỰ TẠ ƠN (01/01/2016)
SỢI DÂY CHUYỀN CỦA CHỒNG TÔI (30/11/2015)
SINH NHẬT CỦA TÔI (19/05/2015)
LỜI TẠ ƠN CHÚA CỦA LÊ MINH PHƯƠNG (14/04/2015)
ĐẤNG TẠO HÓA CÓ THẬT (07/03/2015)
LỜI CHỨNG CỦA ANH NAM QUỐC TRUNG (03/02/2015)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 65
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HOA THIÊN ĐÀNG THƠM NGÁT TÂM HỒN TÔI
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA KẾT BÔNG TRÁI NGÀY XUÂN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHÔNG BAO GIỜ TUYỆT VỌNG
 
Dưỡng Linh  
KHẨN NGUYỆN VỚI CHÚA JÊSUS
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
CORONA VÀ NỖI KINH HOÀNG
 
Tin Tức  
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ
 
Thơ & Nhạc  
THỜ PHƯỢNG CHÚA TẠI GIA
 
VHope  
Những Quả Ngọt Chúa Ban
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 28/03/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Tương Lai Tươi Sáng
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
TRONG CƠN GIAN TRUÂN
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Vui Sống Với Đại Dịch
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
Dịch Lệ Corona
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC