Vườn ÊĐen Mới | Truyện Ngắn & Bài ViếtKỶ NIỆM HAI NGÀN NĂM
Ngày 03/01/2018

 Kim Hân


Ông Ray Goodwin, một đầu bếp về hưu 70 tuổi nhận được một cuộc điện thoại bất thường tại nhà riêng ở White River Juntion. Vợ tôi nói: “Ai đó từ trường trung học Lebanon muốn nói chuyện với tôi”, có chuyện gì vậy nhỉ? Tôi đã từng học ở đó cách đây 52 năm – ông Goodwin nhớ lại. Ông lớn lên ở Siminary Hill, tốt nghiệp trường phổ thông Lebanon vào 1965. Trong buổi lễ tốt nghiệp, ông đã lỡ đánh rơi chiếc nhẫn kỷ niệm của lớp xuống một cống ngầm và ông nghĩ rằng mình sẽ mãi không bao giờ tìm lại được nó. Nhưng không, một nhân viên trường cũ của ông báo rằng chiếc nhẫn đánh mất năm nào nay đã được tìm thấy.

Một phụ nữ tên Ann Kerrigan, sống cách nhà ông chừng 5km đã nhặt được chiếc nhẫn trong sân nhà cô. “Tôi bất ngờ nhìn thấy một chiếc nhẫn, khắc năm 1965, với biểu tượng linh thiêng của trường trung học Lebanon” – Kerrigan thuật lại. Kerrigan không hiểu bằng cách nào mà chiếc nhẫn có mặt ở sân nhà cô. Có thể do sự đào xới đất đai trong quá trình xây dựng, do mưa lớn khiến nó trôi dạt theo dòng nước, hoặc hài hước hơn là do chim rừng đánh rơi? Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của chiếc nhẫn kỷ niệm này, Kerrigan quyết định mang trả nó về cho chủ nhân. Kerrigan bắt đầu gọi về trường trung học Lebanon để mô tả chiếc nhẫn và những chữ cái khắc trên đó. Sau 3 giờ tìm kiếm niên hiệu, tìm kiếm trên Facebook và các số thuê bao khu vực, Kerrigan và Lauren Anikis, thư ký của trường đã tìm thấy số của ông Ray Goodwin. Sau khi nhận lại chiếc nhẫn thất lạc sau 52 năm, Goodwin nói: “Tôi không thể tin được, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi lại thấy nó lần nữa”.

Cuộc sống ngày nay vẫn còn nhiều câu chuyện dường như rất cổ tích diễn ra xung quanh ngay khi con người cận kề mà không thấy. Phải chăng phép lạ có đấy, diễn ra một cách mầu nhiệm vô hình mà Thượng Đế đã an bày. Người không tin cũng phải tin.

Câu chuyện chiếc nhẫn trông đơn giản nhưng thật không giản đơn chỉ để lướt qua một lần. Lần đọc đầu tiên để lại suy nghĩ trong tôi. Suy nghĩ ở đây, chiếc nhẫn kỳ diệu mà Ray Goodwin tìm lại được sau 52 năm lạ kỳ ấy khiến lòng tôi miên man nghĩ về Chàng, Chàng đã Giáng Sinh hơn 2,000 năm, một quá khứ thiêng liêng tồn tại trong tâm hồn tôi bao xúc cảm mỗi khi nhớ về, hình ảnh chuồng chiên máng cỏ, ánh sao đêm, tiết trời lạnh giá, thiên thần vui mừng khiêm nhu quỳ lạy Chàng Giáng trần. Chàng rơi xuống trần huyền diệu như viên kim cương rơi vào mạch nước ngầm, để rồi âm thầm trôi theo dòng chảy lượn qua các khúc quanh bùn lầy đá sỏi, cuối cùng dừng chân bên máng rơm lặng lẽ nào đó, chợt bừng sáng khi giọt nắng đầu tiên xuyên qua nhấp nháy sáng ngời. Hơn 2000 năm – một kỷ niệm tuyệt vời mỗi khi nghĩ về lòng tôi không ngừng xao xuyến bồi hồi, yêu Chúa... Hơn 2000 năm, Hài Nhi Giê-xu giáng thế là quà tặng từ Đức Chúa Trời ban cho loài người. Đã hơn 2000 năm, có ai tiếp nhận món quà ấy, món quà từ Trời, món quà không ở đâu xa cả, mà ta chẳng thấy chẳng hiểu. Món quà ngay trước sân, trước nhà, trước cửa chờ vị chủ nhân mở cửa vui mừng mang vào mở ra ôm vào, đeo vào.

Nước thiên đàng giống như của báu chôn trong đám ruộng kia. Một người kia tìm được thì giấu đi, vui mừng mà trở về, bán hết gia tài mình, mua đám ruộng đó.  Tôi không giàu có như người bán hết tài sản để mua đám ruộng đâu. Nhưng tôi có thể quên hết tất cả thú vui đời này, từ bỏ những sự đam mê như thức ăn ngon thèm thuồng. Cũng không dám dòm ngó một vài cám dỗ nhỏ để mà đánh đổi đức tin chân chính. Vì Chàng là tất cả, có Chàng  là có tất cả. Chàng là của báu thật, là viên kim cương sáng ngời, là món quà vô giá, là Nước Thiên Đàng trong tôi.

Hãy đến cùng tôi chiêm ngưỡng Chàng.

KIM HÂN

167 lượt xem
Các bài trước
NHỮNG NGÀY CUỐI MÙA (30/12/2017)
KHÔNG AI VÌ CHO ĐI MÀ NGHÈO CẢ (25/12/2017)
MỘT CÂU CHUYỆN GIÁNG SINH (21/12/2017)
NGÔI LỜI TRỞ NÊN XÁC THỊT (18/12/2017)
MÙA ĐÔNG XANH (16/12/2017)
HÃY CHO NGƯỜI KHÁC BIẾT RẰNG HỌ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG (12/12/2017)
MÙA THU CHẾT (22/12/2017)
MỘT NGÀY VỚI MS TIẾN SĨ NGUYỄN XUÂN ĐỨC (01/12/2017)
ĐÂU CÓ LẺ LOI ĐÂU - Truyện Ngắn Bão Biển (23/11/2017)
BIỂN THÔI VỖ SÓNG (23/11/2017)
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
TRĂNG TRÔI TRÊN SÔNG - Diên Vĩ
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
EM TIN NHẬN GIÊ-XU
 
Dưỡng Linh  
HAI NGƯỜI NHÀ GIÀU
 
Tạ Ơn Chúa  
KHOẢNG CÁCH ĐÃ ĐƯỢC NỐI LIỀN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
THÁNG MƯỜI HAI QUÁ DÀI
 
VHope  
Thánh Nhạc Truyền Giảng: TIN MỪNG - Chi Hội Hòa Mỹ
 
Thơ & Nhạc  
ĐÓN MÙA XUÂN MỚI
 
Đức Tin  
TIN MỪNG CHO BẠN
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Tin Tức  
TRUYỀN GIẢNG CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ
 
Phát Thanh Tin Lành Ontario  
PHÁT THANH TIN LÀNH ONTARIO 13/01/2018
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Tin Tưởng Tấm Lòng Của Chúa Khi Ngài Yên Lặng
 
Kịch Cơ Đốc  
BỨC MÀN THÁNH
 
Nghiệm và Sống  
BỊ QUỶ ÁM ĐƯỢC CHÚA CỨU
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
HÀNG DẠT - NẾP SỐNG MỚI Số Xuân 2018
 
Niềm Tin & Cuộc Sống  
NHỊN NHỤC - MS Lâm Văn Minh
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 12 - HƯƠNG NHANG VÀNG MÃ CÓ GÌ SAI?
 
Tài Liệu  
TRUYỀN BÁ PHÚC ÂM LÀ ĐỂ LẠI MỘT DI SẢN THUỘC LINH
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚNG TA CÓ ĐIỀU GÌ?
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 27
 
Hay & Lạ Từ Internet  
THỜI THẾ THAY ĐỔI
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC