Vườn ÊĐen Mới | Khoa Học Minh Họa
KHOA HỌC MINH HỌA - HOA ĐẠI ĐÓA MÀU VÀNG
Ngày 24/01/2019

 Dr. Walter L. Wilson


     Điều cũng thích thú là ghi nhận rằng hoa đại đóa màu vàng có một sự đặc thù mà từ đó Cơ Đốc nhân có thể rút ra bài học thích thú. Bạn không thể đè đầu hoa đại đóa xuống. Nó sẽ ngước lên ánh mặt trời. Nếu cỏ xung quanh nó cao một phân, hoa đại đóa sẽ cao lên hai phân, nếu cỏ lên cao 4 phân, hoa đại đóa sẽ lên 5 phân, nếu cỏ lên cao 10 phân, hoa sẽ lên cao đến 11 phân. Nó không bao giờ chịu ở dưới các hoàn cảnh. Cơ Đốc nhân nên luôn luôn ở trên đỉnh đối với mọi sự xung quanh anh để anh có thể thấy mặt Chúa.

1.     Hột Giống Hoa Đại Đóa

Một cây hoa đại đóa có thể tự gia tăng số lượng ra hàng trăm cây. Một ít bông sẽ xuất hiện từ một cây con và trên mỗi một bông sẽ có nhiều hạt giống. Mỗi một hạt giống được trang bị để bay lượn và truyền qua cơn gió. Chúa biết rằng không ai sẽ trồng hoa đại đóa và rằng loài người sẽ khinh dể chúng, nên Ngài ban cho chúng phương tiện để nhanh chóng phục hồi số lượng vì con dao tàn phá của con người, bằng cách làm cho chúng gia tăng nhanh chóng và nhiều lên. Hột giống chin của hoa nầy rất nhanh và bay theo gió cuốn rải trên khu vực lân cận. Nên Chúa muốn có chúng ta làm con cái kết quả của Ngài. Đó là những người “đem nhiều người vào sự công bình” sẽ chói sáng như ngôi sao đời đời. (Đa.12:). Đức Chúa Cha được vinh hóa nếu các bạn kết quả.

2.     Hoa Đại Đóa Không Nản Lòng:

Hoa đại đóa không dễ dàng nản lòng. Nó không muốn buồn rầu dù nó có trổ bông phía sau kho thóc. Nó không giấu mặt trong sự xấu hỗ dù có thể không được trồng ở thảm cỏ trước sân nhà. Nó làm cho Đấng tạo ra nó sung sướng, dù khi bị ở trong chỗ khuất dạng hơn là trong vườn nổi bật. Chúa chúng ta muốn chúng ta hầu việc giữa người nghèo hay người giàu như nhau. Chúng ta nên phục sự cách vui vẻ và hiệu quả với ít người hay nhiều người cũng như vậy. Chúng ta không chăm sóc gì cả cho những người tôn trọng chúng ta, nhưng phục vụ họ vì niềm vui thích của Đấng đã sai chúng ta đến.

3.     Hoa Đại Đóa Chuyên Cần

Sự chuyên cần của hoa đại đóa là sự thách thức cho tấm lòng của chúng ta. Nó thường lớn lên và làm theo quy định Đấng Tạo Hóa của nó, trong khi con cái Đức Chúa Trời lớn lên và sống trong sự bất phục. Hoa đại đóa làm những gì mà Đấng Tạo Hóa nó trang bị cho nó làm, trong khi, đôi lúc Cơ Đốc nhân bận rộn làm những điều anh ta không nên làm.

4.     Cùng Câu Chuyện Màu Vàng

Hoa đại đóa luôn luôn nói lên câu chuyện màu vàng. Có bất cứ ai nghe về hoa đại đóa màu xanh không? Người dân làm cho hoa đại đóa mọc lên từ đất đen đúa. Những bông hoa nầy mỉm cười với bạn vào buổi sáng, lạnh lẽo, khô hanh và chào bạn lời chào vàng buổi tối, khi bạn về nhà sau công việc nặng nhọc cả ngày. Là Cơ Đốc nhân ta nên giống như vậy biết bao! Tại sao con cái Đức Chúa Trời không bày tỏ câu chuyện vàng của Chúa Con sự công nghĩa liên tục trên gương mặt của anh ta? Chúng ta cũng nên có lời chào hạnh phúc cho mọi người mà chúng ta gặp trên đường đời của mình. Họ nên gặp chúng ta và tiếp nhận được sự can đảm. Họ nên thấy gương mẫu của chúng ta về sự chuyên cần và bền đỗ và có được tấm lòng mới. Sự có mặt và hành vi của chúng ta nên truyền hi vọng mới mẻ vào tấm lòng những ai quan sát chúng ta.

5.     Gieo Hạt Giống:

Như hoa đại đóa tìm cách rải ra các nơi xó xỉnh và góc tối, là nơi nó mọc lên, vui cười và chuẩn bị hột giống của nó, nên chúng ta phải liên tục tìm cơ hội đem ánh dương của tình thương Đức Chúa Trời và hột giống lời Ngài vào mọi xó xỉnh và góc cạnh trong cộng đồng nơi chúng ta sống. Đôi khi chúng ta gieo giống trong khám đường và đôi lúc trong cô nhi viện. Có thể là trong nhà người lân cận, nơi đó chúng ta gieo hoa và trái của ân điển Đức Chúa Trời, hay có thể ở văn phòng, cửa hiệu. Mọi nơi đất đai đều sẵn sàng, chờ hạt giống. Chúng ta có thể gieo sớm và trễ, cho phép Đức Thánh Linh thổi sứ điệp của chúng ta vào mọi tấm long, nơi Ngài muốn bước vào.

6.     Mọc Lên Từ Trong Đất:

Màu vàng anh đẹp đẽ của hoa đại đóa xuất hiện từ miếng đất đen, ẩm ướt. Làm sao khu đất đen, dơ bẩn có thể sản sinh hoa đẹp?  Đó là một trong những huyền nhiệm của Đức Chúa Trời. Chỉ Đức Chúa Trời muốn làm điều đó. Chỉ Đức Chúa Trời có thể làm điều đó. Đó là một phép lạ mà chúng ta thường thấy trong thiên nhiên và cũng thấy trong xã hội. Từ trong mảnh đất đen xuất hiện hoa dạ hương lan trắng, hoa hồng vàng, mồng gà màu xanh, hoa tím đỏ tía, hoa huệ trong bóng và hoa đại đóa màu vàng anh. Trong trong vũng bùn dơ bẩn của tội lỗi, Đức Chúa Trời đã đem ra nhiều người nam và nữ để tô điểm cho giáo lý của Ngài và là những người làm thí dụ cho vinh quang ân điển lớn của Ngài. Tít 2: 9 chép, “để trong mọi sự đều tô điểm cho giáo lí của Đức Chúa Trời là Cứu Chúa chúng ta”. Những người là sự rủa sả trong tư gia đã được thay đổi thành lời chúc phước. Những người mà môi miệng ngu dại và nhơ bẩn vì rượu mạnh, thuốc lá, chửi tục, đã được trở thành những chiếc bình vinh quang mà môi miệng họ đầy dẫy lời ngợi khen Ngài. Những con người vốn là sự rủa sả đối với xã hội, đã được biến đổi thành các phước hạnh lớn nhất. Vâng, Đức Chúa Trời có thể đem ra những điều đẹp đẽ từ những điều kinh tởm. Nếu chúng ta giao thác tâm hồn mình và đời sống mình cho Ngài.

Dr. Walter L. Wilson
Châu Quân tạm dịch 2019

1649 lượt xem
Các bài trước
KHOA HỌC MINH HỌA- CÂY ĐẬU PHỘNG (17/01/2019)
Những phát hiện thú vị về gene di truyền (17/01/2019)
CON CÁ CHÌNH - PHÉP LẠ TRÊN BIỂN (17/01/2019)
NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TRÁI ĐẤT (17/01/2019)
HỆ MẶT TRỜI CỦA CHÚNG TA (17/01/2019)
TẠI SAO CÓ CÁC VÌ SAO? (17/01/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 62
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
GIẤU CÁ TRÍCH TRONG TÚI ÁO CỦA MÌNH
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA KẾT BÔNG TRÁI NGÀY XUÂN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
LẶNG LẼ NƠI NÀY
 
Tạ Ơn Chúa  
NGUỜI TỪNG LÀ VÔ THẦN VÀ “NHẠO BÁNG” CHÚA
 
Dưỡng Linh  
SỢI DÂY LƯU TRUYỀN LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI THỜI THƯỢNG CỔ
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
CHÚA JESUS NÓI SỰ THẬT VỀ SỰ KINH KHIẾP CỦA HỎA NGỤC
 
Tin Tức  
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ
 
Thơ & Nhạc  
MƯA – MƯA
 
VHope  
Những Quả Ngọt Chúa Ban
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/02/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Cho Chính Chúng Ta
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
NHỮNG NGÀY TRỜI TRÊN ĐẤT
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
PHƯỚC LÀNH ĐẦU NĂM - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
Chuyện tình ngày Valentine của ông bà Mục Sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC