Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
TIỂU BANG NÀO TỘI LỖI NHẤT Ở MỸ?
Ngày 22/02/2019

Jim Denison


Một nghiên cứu mới đã sử dụng 43 chỉ số về tính vô đạo đức để so sánh năm mươi tiểu bang ở Mỹ. Nghiên cứu bao gồm từ tội phạm bạo lực đến uống rượu quá mức và nghiện ngập cờ bạc.

Không có gì đáng ngạc nhiên, trong top 10 thì Nevada đứng đầu, Florida đứng thứ hai, phần còn lại theo thứ tự: California, Texas, Tennessee, Louisiana, Georgia, Illinois, Michigan và Arizona. Các tiểu bang ít tội lỗi nhất theo thứ tự là Vermont, Maine, North Dakota, Nebraska và Idaho.

Tội lỗi có thể được đo lường chung, nhưng nó do cá nhân vi phạm, và nó không bao giờ giữ được bí mật. Một người đàn ông ở Minnesota ăn bánh mì (hot dog) trong khi xem một trận khúc côn cầu vào tháng trước. Anh lau miệng bằng khăn giấy và ném khăn vào thùng rác. Nhà chức trách sau đó đã sử dụng DNA trên khăn ăn để bắt anh ta cho một vụ giết người chưa được tìm ra từ năm 1993.

Trong một tin tức tương tự, DNA từ dữ liệu (Genealogical database) đã khiến các nhà chức trách bắt giữ một người đàn ông Colorado vì tội giết một bé gái mười một tuổi vào năm 1973. Mùa thu năm ngoái, bằng chứng DNA đã dẫn đến một vụ bắt giữ trong một vụ giết người năm 1997.

Trong khi đó, các công tố viên trong vụ án Jussie Smollett nói rằng họ có ngân phiếu $ 3.500 được nam diễn viên sử dụng để trả cho hai anh em để thực hiện vụ tấn công vào tháng trước. Smollett đã bị bắt hôm qua vì cáo buộc nộp báo cáo sai về sự việc ngày 29 tháng 1. Sau khi trả 10.000 đô tiền tại ngoại hầu tra, anh ta đã được thả ra và sẽ ra tòa vào ngày 14 tháng 3.

Kinh thánh cảnh báo chúng ta: Phải biết rằng tội chắc sẽ đổ lại trên các ngươi. (Dân số ký 32:23)

Tại sao cám dỗ ngày nay rất hấp dẫn?

Có điều gì đó về sự cám dỗ khiến chúng ta thường nghĩ rằng cảnh báo này không thực sự áp dụng cho chính mình. Chúng tôi sẽ thoát khỏi nó. Sẽ không ai biết, sẽ không ai bị tổn thương, sẽ không có hậu quả nào xảy ra.

Tại sao sự cám dỗ mang lại đặc biệt hấp dẫn trong văn hóa của chúng ta?

Xã hội hậu Cơ Đốc giáo của chúng ta đã bỏ qua khái niệm về sự thật và đạo đức tuyệt đối. Trong một thế giới quan như vậy, thì tội lỗi là một ý tưởng chủ quan hơn là một thực tế khách quan.

Cái mà Kinh thánh gọi là “em bé” (như khi em bé của bà Ê-li-sa-bét nhảy nhót bụng mẹ, Lu-ca 1:41), thì Planned Parenthood (Hội Phụ huynh có kế hoạch) gọi là "một sản phẩm của người thụ thai". Điều mà Kinh thánh gọi là đàn ông cùng đàn ông phạm tội xấu hổ (Rô-ma 1:27), văn hóa của chúng ta gọi là bình đẳng hôn nhân.

Kết quả là, tội lỗi không còn là tội lỗi khách quan. Nó dễ dàng hơn cho Satan cám dỗ chúng ta phạm tội nếu chúng ta không tin đó là tội lỗi. 

Không có ma quỷ

Nó cũng dễ dàng hơn cho Satan cám dỗ chúng ta phạm tội nếu chúng ta không tin có ma quỷ. Một cuộc khảo sát của Barna cho thấy gần 60% tín hữu Mỹ tin rằng quỷ không phải là một sinh vật sống mà là một biểu tượng của tội ác.

Một bài báo trên tờ Psychology Today tuyên bố: “Không có thứ gọi là ma quỷ, cũng như không có thứ gì là thần tiên hay yêu tinh. Hai tôn giáo lớn nhất trong thế giới là Cơ Đốc giáo và Hồi giáo dạy rằng có ma quỷ. Và họ đã sai. Không có bằng chứng cho một điều như vậy. Nó chỉ đơn giản là thứ gì đó nảy mầm từ những bộ óc phi lý của con người thời tiền sử”.

Tất nhiên, đó là những gì ma quỷ muốn chúng ta nghĩ.

Hai loại tội lỗi

Bước đầu tiên trong việc đánh bại cám dỗ là thừa nhận rằng tội lỗi tồn tại và kẻ cám dỗ là có thật. Thứ hai là hiểu biết chiến lược của ma quỷ.

Về bản chất, có hai loại tội lỗi.

Đầu tiên bao gồm những cám dỗ mà bạn và tôi có thể đánh bại trong khả năng của mình. Chẳng hạn, tôi không dễ bị lây nhiễm với các loại thuốc bất hợp pháp (tôi không tự hào về điều nầy, có những cám dỗ khác mà tôi ít miễn dịch hơn). Bạn có thể đặt tên cho những tội lỗi bạn không dễ dàng phạm phải.

Loại thứ hai bao gồm những cám dỗ mà bạn và tôi không thể đánh bại trong khả năng của mình. Khi đối mặt với những cuộc tấn công này, chúng ta cần phải ngay lập tức tìm đến Chúa để được giúp đỡ, vì biết rằng Ngài ra lệnh cho cả những tà ma và nó vâng lời (Mác 1:27).

Đây là vấn đề: Satan tìm cách che dấu những cám dỗ này để chúng ta nghĩ rằng chúng thuộc về loại đầu tiên (chúng ta không dễ phạm). Theo cách đó, chúng ta sẽ cố gắng chống lại cám dỗ bằng sức mạnh của mình thay vì chạy đến Chúa để được giúp đỡ. Satan muốn lôi kéo chúng ta vào những vũng lầy tinh thần từng bước, từng bước cho đến khi chúng ta bị lún sâu.

Đây là giải pháp: chúng ta đem tất cả cám dỗ đến với Chúa ngay lập tức, cầu xin sức mạnh của Chúa giúp mình khước từ tội lỗi. Bằng cách nào? Hãy phục Đức Chúa Trời, hãy chống trả ma quỷ, thì nó sẽ lánh xa anh em (Gia-cơ 4: 7). Thuận phục Chúa rồi chống trả tội lỗi, mỗi khi chống trả bạn sẽ thắng. Luôn luôn như vậy.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã thoát khỏi tội lỗi rồi
Hãy khép lại chủ đề nầy bằng hai nguyên tắc sống bổ sung:

Một: Satan đang chơi trò chơi dài.

Khi chúng ta đánh bại ma quỷ với sự giúp đỡ của Chúa, nó sẽ mang cám dỗ này trở lại lần nữa. Nó muốn chúng ta nghĩ rằng chúng ta chưa chiến thắng vì vẫn còn phải đối mặt với cám dỗ tương tự.

Sau khi Chúa Jesus đánh bại ma quỷ ở nơi đồng vắng, ma quỷ đã “tạm lìa Ngài” (Lu-ca 4:13). Ma quỷ cũng làm như vậy với chúng ta. Mỗi khi chúng ta đối mặt với cám dỗ, thậm chí là cùng một cám dỗ đó, chúng ta phải “thuận phục và chống trả”.

Hai: Thời gian để ăn năn là bây giờ.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã thoát khỏi tội lỗi, thì bạn đã sai. Kẻ thù là ma quỷ có thể đang đợi cho đến khi bạn leo lên thang để cú ngã của bạn sẽ làm tổn thương nhiều người hơn nữa khi bạn lao xuống.

Vì vậy, “hãy ăn năn, và trở lại, đặng cho tội lỗi mình được xóa đi” (Công vụ 3:19) là một mệnh lệnh hiện tại, một mệnh lệnh luôn tiếp diễn đối với mỗi chúng ta.

Điều nầy có liên quan đến bạn ngày hôm nay?

Jim Denison Ph.D.

1938 lượt xem
Các bài trước
Chiến Thắng Sự Phân Tâm Của Thời Đại Công Nghệ (11/01/2019)
CUỘC ĐUA ĐẾN NAM CỰC (18/10/2018)
LỄ CƯỚI VĨ ĐẠI (23/05/2018)
BỨC TƯỢNG BILLY GRAHAM SẼ ĐƯỢC DỰNG TẠI THỦ ĐÔ HOA KỲ? (03/03/2018)
TA ĐÂY CŨNG VẬY (13/02/2018)
BỊ QUỶ ÁM ĐƯỢC CHÚA CỨU (08/08/2017)
ISRAEL- CHÚNG TÔI MỜI DONALD TRUMP ĐẾN THĂM (06/05/2017)
DÙNG CON THEO Ý CHÚA (16/11/2016)
CẬU BÉ MICHAEL PHELPS (04/09/2016)
SEND LATER (24/08/2016)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP - Bài 61&62 MS Lữ Thành Kiến
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
GIẤU CÁ TRÍCH TRONG TÚI ÁO CỦA MÌNH
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA KẾT BÔNG TRÁI NGÀY XUÂN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
CHÀNG QUÁ CẦN THIẾT CHO TÔI
 
Dưỡng Linh  
SỢI DÂY LƯU TRUYỀN LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI THỜI THƯỢNG CỔ
 
Tạ Ơn Chúa  
NGUỜI TỪNG LÀ VÔ THẦN VÀ “NHẠO BÁNG” CHÚA
 
Tin Tức  
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Những Quả Ngọt Chúa Ban
 
Thơ & Nhạc  
MƯA – MƯA
 
Đức Tin  
CHÚA JESUS NÓI SỰ THẬT VỀ SỰ KINH KHIẾP CỦA HỎA NGỤC
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/02/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
NHỮNG NGÀY TRỜI TRÊN ĐẤT
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
PHƯỚC LÀNH ĐẦU NĂM - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
Chuyện tình ngày Valentine của ông bà Mục Sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC