Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài đến!
Ngày 06/05/2019

 Dr. DenisonBé Sara Hinesley, mười tuổi, vừa đoạt chiến thắng trong một cuộc 
thi viết tay toàn quốc. Phần thưởng của bé là $500.00. Điều đáng kể là bé không có tay. Sara cầm bút chì giữa phần cuối hai cánh tay để viết. Bé nói với các phóng viên nhà báo rằng khi lần đầu tiên cô giáo dạy bé cách viết chữ thường, Sara biết mình có năng khiếu thiên bẩm. Bé cũng thích sáng tạo nghệ thuật, đi xe đạp, đọc sách, và bơi lội.
 
Gia đình Sara đã từng nghĩ đến việc làm tay giả cho cô, nhưng rồi quyết định cô sẽ sống tốt mà không cần có tay nhân tạo. Con bé thật tuyệt vời và hoạt động mà không cần chân tay giả. Thực sự mà nói, bé không có nhu cầu đó, mẹ cô nói. Bé có thể làm hầu như bất cứ điều gì, thường thì tốt hơn tôi hoặc bố cháu.
 
Những câu chuyện đầy hy vọng như vậy đặc biệt tác động mạnh mẽ trong thời gian đầy lo lắng. Trên thực tế, viện thống kê Gallup báo cáo rằng người Mỹ nằm trong số những người sống căng thẳng nhất trên thế giới. Điều đáng chú ý, những cảm xúc tiêu cực của chúng ta thậm chí còn cao hơn trong thời kỳ Đại suy thoái.
 
Theo một cuộc khảo sát gần đây, 81% người Mỹ nói rằng căng thẳng tác động tiêu cực đến việc làm của họ. 48% đã phải rơi lệ trong công xưởng; 50% đã bỏ lỡ ít nhất một ngày làm việc trong năm qua vì căng thẳng tại văn phòng.
Năm 1961 là một năm đầy thách thức đối với Hoa Kỳ, bất kể sự nhậm chức của Tổng thống John Kennedy, vì các sự kiện thế giới và quốc gia đã vô cùng nản lòng.
 
Ngày 3 tháng giêng, Hoa Kỳ đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cuba. Ngày 9 tháng 1, nhà chức trách Anh Quốc tuyên bố khám phá một ổ gián điệp khổng lồ của Liên Xô. Ngày 12 tháng 4, Yuri Gagarin trở thành người đầu tiên du hành không gian, báo hiệu sự vượt trội ngày càng tăng của Liên Xô trong cuộc chạy đua vũ trụ. Ngày 19 tháng 4, cuộc tấn công Vịnh Con Heo của Cuba bị thất bại. Ngày 14 tháng 5, những người biểu tình nhân quyền đã bị đám đông Ku Klux Klan (KKK) tấn công. Ngày 21 tháng 5,
 
Thống đốc bang Alabama John Patterson tuyên bố thiết quân luật trong nỗ lực khôi phục trật tự sau khi bạo loạn chủng tộc bùng nổ. Sau đó, ngày 25 tháng 5, 1961, Tổng thống Kennedy tuyên bố trước một phiên họp đặc biệt của Quốc hội về mục tiêu đưa một phi hành gia Hoa Kỳ an toàn lên không gian trước khi kết thúc thập niên.
 
Tác phẩm mới của Douglas Brinkley, American Moonshot: John F. Kennedy and the Great Space Race, giải thích lý do tại sao tân tổng thống đưa ra thông báo khi nào ông thực hiện: Thế chiến II và Chiến tranh Lạnh, ông biết, đã lão hóa đất nước. Với bản năng được củng cố bởi kinh nghiệm sống của chính mình, Kenenedy nhận ra rằng Hoa Kỳ cần sức sống và biên cương mới. Nó cần năng lượng, sự độc đáo, tính lạc quan, và ý thức về cả thành tích cá nhân và tinh thần đồng đội.
 
Theo Brinkley, phi hành gia của NASA sẽ được coi là những hiệp sĩ nỗi trội của Hoa Kỳ, khi một phi hành gia từ Sao Thủy Tinh bé nhỏ cuối cùng cũng đã phá vỡ xiềng xích của Trái đất để phóng lên vũ trụ. . . và tiếng vang sẽ là Hoa Kỳ đã tiên phong bước vào dãy ngân hà, chứng minh một cách dứt khoát rằng chủ nghĩa tư bản dân chủ vượt trội hơn chủ nghĩa cộng sản do chính quyền điều động.
 
Tiếc thay, Tổng Thống Kennedy đã không còn sống để nhìn thấy cuộc đổ bộ mặt trăng ngày 20 tháng 7, 1969, nhưng Brinkley tin rằng tầm nhìn và khả năng lãnh đạo của ông đã làm được điều đó. Một điều mà Kennedy đã làm một cách kỳ diệu là tập hợp những người Mỹ ở cả hai bên cánh tả-hửu chính trị là chúng ta cùng nhau nỗ lực hết mình vì công đức khoa học vĩ đại. Brinkley kết luận: Hôm nay trên khắp nước Mỹ có một sự khao khát cho việc phóng phi thuyền lên không gian khác, một số nỗ lực chung của quốc gia sẽ vượt qua chính trị đảng phái.
 
Ngày cầu nguyện cho quốc gia đã được tổ chức ngày 2 tháng 5, kết thúc vào tối thứ sáu tại Washington, DC. Diễn tiến dẫn đến ngày hôm đó, một nhóm được thành lập ở phía trước Tòa nhà Quốc hội để thi đua đọc Kinh Thánh trong chín mươi giờ. Họ kết thúc bằng cách đọc to chương cuối cùng của Khải Huyền. Ở đây, chúng ta tìm thấy việc phóng phi thuyền lên vũ trụ, đã vượt qua đảng phái chính trị và cho chúng ta một mục đích lớn hơn chính chúng ta. Nó đem chúng ta vượt qua sự căng thẳng và tiêu cực của nền văn hóa sa đọa và lôi kéo chúng ta đến bản thân tốt
nhất.
 
Khải Huyền 22: 20a, Chúa Giê-su cam kết, Phải, Ta đến mau chóng! Đây là lần thứ năm Chúa chúng ta hứa sẽ thực hiện điều này trong sách Khải Huyền. Từ ngữ Phải càng tăng thêm sức mạnh cho lời tuyên bố của mình. Hãy tưởng tượng một quốc gia nơi mọi người sẵn sàng sống cho sự trở lại của Chúa Jesus. Một nền văn hóa trong đó chúng ta
biến Đấng Christ thành Chúa và Vua của chúng ta, sống theo lời Ngài vì vinh quang của Chúa, và yêu thương nhau như Ngài yêu mỗi chúng ta.
 
Hãy quyết tâm rằng dẫu có hay không ai sống như thể Chúa Giêsu sẽ sớm tái lâm, bạn sẽ. Niềm đam mê của bạn dành cho Cha Thiên Thượng và tình yêu dành cho xóm giềng sẽ đánh dấu cuộc sống của bạn theo cách tác động đến những cuộc sống khác.
 
Nếu anh chị em sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối của mình, rồi có một ngày anh chị em sẽ đúng. Trong khi đó, mỗi ngày sẽ là ngày tốt nhất bạn có thể sống cho nó. Giăng trả lời với Chúa của mình, A-men. Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài đến! (c. 20b). Liệu chúng ta có thể nói như sứ đồ Giăng không?
 
Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh
686 lượt xem
Các bài trước
Đấng tràn đầy ân sũng (22/04/2019)
VƯƠNG MIỆN CỦA SỰ SỐNG (14/04/2019)
Người đàn ông không được phép lên chuyến bay 302: Hãy tạ ơn Chúa (12/03/2019)
TIỂU BANG NÀO TỘI LỖI NHẤT Ở MỸ? (22/02/2019)
Chiến Thắng Sự Phân Tâm Của Thời Đại Công Nghệ (11/01/2019)
CUỘC ĐUA ĐẾN NAM CỰC (18/10/2018)
LỄ CƯỚI VĨ ĐẠI (23/05/2018)
BỨC TƯỢNG BILLY GRAHAM SẼ ĐƯỢC DỰNG TẠI THỦ ĐÔ HOA KỲ? (03/03/2018)
TA ĐÂY CŨNG VẬY (13/02/2018)
BỊ QUỶ ÁM ĐƯỢC CHÚA CỨU (08/08/2017)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 69
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀY XƯA CÓ MỘT CON BÒ…
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CÒN NẾU DÂN TA - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
CỦA LỄ THỨC ĂN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
CHÀNG SUỐT ĐÊM KHÔNG NGỦ - Nguyễn Hoàng Nam
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
THÁNH LÀ BIẾT TRÁNH
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Hòn Đá Trong Tay Ngài - Nguyễn Hoàng Nam
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
TINH THẦN NGƯỜI HOA KỲ - Radio TYHV July 08 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 11/07/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
TÌNH YÊU
 
Cuộc Đời Sung Mãn  
Ai Ơi! Bạn Ơi! Nước Mắt Đàn Ông Phần 2
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BA CHIỀU KÍCH TỰ DO THẬT TRONG CHÚA
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
VINH HIỂN ĐỜI ĐỜI - Khải Huyền 22
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Đừng Cứng Lòng - MS Nguyễn Trường Cữu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
TÔI VÂNG PHỤC - MS Lữ Thành Kiến
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
SỰ KẾT THÚC THỜI ĐẠI CỦA CÁC QUỐC GIA
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC