Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Tôi Chả Quan Tâm
Ngày 16/07/2019

 Dr. Denison


Tỷ phú Ross Perot, 89 tuổi, đã qua đời ngày 09 tại Dallas, Texas sau khi chiến đấu với căn bệnh bạch cầu, kéo dài 5 tháng. Cho dù sống ở Dallas hay Đan Mạch, bạn có thể biết về ông Perot qua hai chiến dịch tranh cử tổng thống và công việc tiên phong của ông trong các dịch vụ vi tính đã khiến ông trở thành tỷ phú. Nhưng phần quan trọng nhất của cuộc đời ông không ngừng ở đây.

Tôi đã gặp ông bà Perot ở Dallas qua nhiều dịch vụ trong những năm qua, chủ yếu qua tình giao hảo với con trai ông, Ross Perot, Jr. Những nơi tôi trải qua Dallas, tôi đều bắt gặp di sản của ông.

Trung tâm The Morton H. Meyerson Symphony được xây cất một phần qua sự đóng góp 10 triệu đô la của ông Perot, người đã khăng khăng rằng trung tâm này phải được đặt tên không cho chính mình mà cho đối tác kinh doanh lâu năm của ông. Ông Perot và vợ đã đóng góp cho việc chăm sóc y tế trong thành phố Dallas trên 100 triệu đô la.

Công việc của ông trong việc cải thiện trường học và chăm sóc tù nhân chiến tranh quốc gia thật là ngoạn mục. Cuộc giải cứu các nhân viên công ty bị cầm tù ở Iran do ông tổ chức đã trở thành nền tảng cho cuốn sách phi hư cấu của Ken Follett 1983, On Wings of Eagles, và những màn trình diễn qua vô tuyến truyền hình.

Nếu bạn đọc báo Dallas Morning News về tiểu sử của ông Perot, bạn sẽ cảm nhận về một người và tầm vóc quan trọng lâu dài của ông đối với thành phố của chúng ta. Nếu đọc nhật báo Washington Post, bạn sẽ thấy một chương trình nghị sự chính trị, tiêu cực hơn nhiều, đang làm công tác xuyên tạc. (Thực ra, tôi cảm thấy rất khó tin rằng người viết bài cáo phó đã từng gặp ông Perot hay gia đình ông).

Quan điểm của tôi hôm nay: nếu bạn muốn để lại một di sản tốt nhất cho mình, hãy tự viết nó. Tập trung vào nhân cách bạn hơn là những gì bạn làm. Quan tâm ít hơn những gì thế gian nghĩ về bạn hơn là những gì bạn có thể đóng góp cho thế giới. Như Ross Perot đã nói với một phóng viên báo chí, người đã hỏi ông muốn được người đời nhớ điều gì về mình: Ôi, tôi cóc lo về điều đó. Hãy thể hiện chính mình tốt nhất và để chính Chúa là Đấng phán xét.

Chúng ta đang thảo luận về sự cấp bách và niềm vui trong việc chuẩn bị cho cõi vĩnh hằng bằng cách sống trên thiên đường dưới trần gian. Quyết định này bắt đầu với những lựa chọn mà không ai nhìn thấy, nhân cách riêng tư là nền tảng của nếp sống trong cộng đồng. Trong tất cả các thứ tự ưu tiên, điều này phải là thứ tự hàng đầu của chúng ta. Đây là lý do tại sao Chúa Giê-su dạy chúng ta hãy hết lòng, hết linh hồn, hết lý trí yêu kính Chúa là Đức Chúa Trời (Ma-thi-ơ 22:37). Và đó chính là tại sao Satan sẽ làm tất cả những gì có thể để tấn công linh hồn chúng ta.

Phao-lô cảnh báo người thành Cô-rinh-tô: Nhưng bây giờ tôi lo ngại rằng giống như Ê-va đã bị con rắn dùng những mưu chước quỷ quyệt lừa gạt, những suy nghĩ của anh chị em đã bị nhiễm độc, mất đi tính chất đơn thành và tinh khiết dành cho Ðấng Christ (2 Cô. 11: 3). Chiến lược của kẻ thù vẫn không thay đổi kể từ Vườn Địa đàng vì nó vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Mưu đồ của kẻ thù rất đơn giản: Hắn tuyên bố rằng những gì hắn cung cấp sẽ có giá trị hơn giá chúng ta phải trả. Bạn đã nghe thấy tất cả những lý lẽ trong tâm trí của bạn và tôi: Không ai biết. Không ai bị tổn thương. Ta luôn có cơ hội ăn năn.

Và dường như vào thời điểm đó, hắn đã đúng. Chúng ta phạm tội mà không ai biết hoặc dường như không ai bị tổn thương. Chúng ta nhận tội, ăn năn, và biết rằng chúng ta được tha thứ. Sau đó, khi cám dỗ đến, chúng ta bắt đầu lại chu kỳ.

Đây là những gì Satan không muốn bạn biết: hắn căm ghét bạn. Hãy canh phòng và cảnh giác, vì kẻ thù của anh chị em là Ác Quỷ, như sư tử rống đi lòng vòng quanh anh chị em, tìm kiếm người nào nó có thể ăn nuốt (1 Phierơ 5: 8). Hắn sẽ không bao giờ để cho bạn dù một khoảnh khắc bình an hoặc hạnh phúc trong sáng trừ khi hắn biết rằng tội lỗi sẽ khiến bạn phải trả giá đắt hơn những gì nó sẽ mang lại cho bạn. Vì vậy, sự cám dỗ càng lôi cuốn, hậu quả của nó càng khủng khiếp. Dù bạn không nhận thức được những hậu quả này, nhưng Satan thì có. Hắn biết rõ ba hậu quả của tội lỗi:

1. Mất mát trong tương lai sẽ vượt quá mức những gì bạn có trong hiện tại. Bạn không thể dự đoán những hậu quả trong tương lai vì tội lỗi hiện tại, nhưng hắn thì có thể. Và hắn sẵn sàng chờ đợi, vì biết rằng bạn càng trèo cao, bạn sẽ càng té nặng.

2. Sự mất mát đời đời từ tội lỗi lớn hơn niềm vui tạm bợ. Mặc dù bạn thú nhận tội lỗi và được tha thứ (1 Giăng 1: 9), phần thưởng bạn đã có thể nhận được trên thiên đàng vì lòng trung tín trên trần gian sẽ bị mất mãi mãi (1 Cô-rinh-tô 3:15).

3. Cơ hội bị mất từ tội lỗi vượt quá thú vui mà nó mang lại. Satan biết những gì Chúa có thể làm với một cuộc đời chọn sự tin kính trên tội lỗi. Chúng ta không thấy mục vụ mà chúng ta không bao giờ kinh nghiệm vì hậu quả của tội lỗi, nhưng kẻ thù của chúng ta thì thấy. Hãy nhớ rằng Satan căm ghét chúng ta và mọi cám dỗ mà hắn nhử chúng ta vào tròng đều nhằm mục đích ăn cắp, giết hại, và tiêu diệt (Giăng 10:10). Hãy giải quyết vấn đề và đừng cho Ác Quỷ có cơ hội (Ê-phê-sô 4:27) bằng cách cầu xin Chúa ban sức mạnh để chống cự nó, hãy vững vàng trong đức tin (1 Peter 5: 9).

Hãy cùng đồng điệu với Phao Lô: Nhưng tôi chẳng coi mạng sống mình là quý, miễn sao tôi chạy xong chặng đường và hoàn tất chức vụ mà tôi đã nhận lãnh từ Ðức Chúa Jesus, để làm chứng về Tin Mừng của ân sủng Ðức Chúa Trời (Công vụ 20:24). Sau đó, dẫu chúng ta trở nên giàu có hay nổi tiếng theo tiêu chuẩn của thế gian, nếu ai đó hỏi chúng ta muốn được nhớ đến điều gì, chúng ta có thể nói, Tôi không quan tâm về điều đó! Anh chị em có thể nói như vậy, được chứ?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

745 lượt xem
Các bài trước
Chương Trình Của Chúa (04/07/2019)
Đó là cách mọi thứ xảy ra trong đời thường (03/06/2019)
Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài đến! (06/05/2019)
Đấng tràn đầy ân sũng (22/04/2019)
VƯƠNG MIỆN CỦA SỰ SỐNG (14/04/2019)
Người đàn ông không được phép lên chuyến bay 302: Hãy tạ ơn Chúa (12/03/2019)
TIỂU BANG NÀO TỘI LỖI NHẤT Ở MỸ? (22/02/2019)
Chiến Thắng Sự Phân Tâm Của Thời Đại Công Nghệ (11/01/2019)
CUỘC ĐUA ĐẾN NAM CỰC (18/10/2018)
LỄ CƯỚI VĨ ĐẠI (23/05/2018)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 69
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀY XƯA CÓ MỘT CON BÒ…
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CÒN NẾU DÂN TA - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
CỦA LỄ THỨC ĂN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
CHÀNG SUỐT ĐÊM KHÔNG NGỦ - Nguyễn Hoàng Nam
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
THÁNH LÀ BIẾT TRÁNH
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Hòn Đá Trong Tay Ngài - Nguyễn Hoàng Nam
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
TINH THẦN NGƯỜI HOA KỲ - Radio TYHV July 08 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 11/07/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
TÌNH YÊU
 
Cuộc Đời Sung Mãn  
Ai Ơi! Bạn Ơi! Nước Mắt Đàn Ông Phần 2
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BA CHIỀU KÍCH TỰ DO THẬT TRONG CHÚA
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
VINH HIỂN ĐỜI ĐỜI - Khải Huyền 22
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Đừng Cứng Lòng - MS Nguyễn Trường Cữu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
TÔI VÂNG PHỤC - MS Lữ Thành Kiến
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
SỰ KẾT THÚC THỜI ĐẠI CỦA CÁC QUỐC GIA
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC