Vườn ÊĐen Mới | Dưỡng Linh
Món Quà Không Sao Tả Xiết của Thiên Chúa Trong Giáng Sinh
Ngày 09/12/2019

The Letter from Shepherd
HOLIDAY NEWSLETTER


Món quà không sao tả xiết của Thiên Chúa trong Giáng Sinh 
(The Unspeakable gift of God in Christmas)

Bạn thân mến,

            Theo Báo Newyork Times cho biết mới đây một người mẹ đặt món hàng trên Amazon cho quà Giáng sinh của con gái năm tuổi của mình là Ipad nhưng Amazon đã gởi lộn Iphone. Ipad thì đúng và thích hợp hơn là Iphone cho cháu bé năm tuổi. Amazon đã xin lỗi và bồi thường cho gia đình bằng cách gởi thêm Ipad và cho gia đình giữ luôn Iphone.

            Món quà Iphone mà Amazon đã gởi cho em gái không đúng người, không đúng chỗ, không đúng thời gian thay vì phải gởi Ipad cho em thì đúng người, đúng chỗ và đúng thời gian hơn.

            Có một món quà của Thiên Chúa gởi cho nhân loại mà Thánh kinh trong I Côrinhtô 9:15 nói như sau: “Cảm tạ Đức Chúa Trời vì tặng phẩm không sao tả xiết của Ngài.”

            Tại sao Món quà của Thiên Chúa gởi cho nhân loại gọi là Món quà không sao tả xiết? Chúng ta cần trở lại với Thánh Kinh Luca 2:1-11, để tìm hiểu xem: có 3 RP (Right Period-Right Place-Right People) được gởi đến bạn để suy nghĩ đến Món quà của Thiên Chúa gởi đến cho bạn trong mùa Giáng Sinh năm nay:

I./ Món quà không tả xiết của Thiên Chúa được gởi đến đúng thời điểm
(The unspeakable gift of God is sent to the right period):

“Vào thời ấy, Hoàng Đế Âu-gút-tơ ra chiếu chỉ kiểm tra dân số khắp đế quốc La Mã... Vì Giô-sép thuộc dòng họ nhà Đa-vít nên cũng từ thành Na-xa-rét ...đến Bết-lê-hem…” Luca 2:1-5

             Người La mã trong thời Hoàng Đế Âugúttơ có câu: “Pax Augusta! It means The Peace of Caesar Augustus is declared! His birthday becomes a world holiday. People called him as the Savior of the World.”  Hoàng Đế La mã Âugúttơ không thể là Hoàng Đế của sự bình an cho nhân loại mãi mãi được mặc dù Đế Quốc La mã đã cai trị thế giới từ 27 B.C đến 14 A.D. thống trị cả thế giới được gọi là thời kỳ hòa bình của nhân loại, sau khi chiến thắng vinh quang nước Ai-cập dưới triều đại Cleopatra và Mc Antony. Đó là lý do Thiên Chúa phải gởi món quà đúng thời điểm là Chúa Jesus Christ để mang lại trật tự hòa bình và hạnh phúc cho con người. Bởi vì nhân loại cần Hoàng Đế Jesus Christ không phải Âugúttơ, chỉ có Ngài mới thật sự mang lại Hòa Bình-Trật tự– Hạnh phúc và Thịnh Vượng cho tất cả nhân loại. Nơi nào có Ngài ngự trị nơi đó có hòa bình, êm ấm, hạnh phúc và thịnh vượng.

             Đất nước nào và con người nào không để Ngài cai trị, ở đó có chiến tranh, loan lạc, đói kém, đau khổ và lạc hậu. Chỉ có Vua Jesus Christ mang đến cho nhân loại sự bình an và hạnh phúc thật mà thôi, không phải Vua Âugúttơ. Đó là lý do gọi món quà của Thiên Chúa là không tả xiết vì được gởi đến đúng thời điểm trong thời đại của Vua Âugúttơ cai trị cả thế giới.

II./ Món quà không tả xiết của Thiên Chúa được gởi đến đúng chỗ (The unspeakable gift of God is sent to right place):

“Trong khi ở đó, thì Mari chuyển bụng sanh nở. Nàng sinh con trai đầu lòng, lấy khăn bọc hài nhi đặt nằm trong máng cỏ, vì quán trọ không còn chỗ.” (Luca 2:6-7)

            Hài nhi Jesus Christ, được gởi đến đúng chổ đó là Máng cỏ. Thiên Chúa đã chọn lựa đến Máng cỏ thay vì Cung điện của Vua Hêrốt; đến với Máng cỏ thay vì nơi chốn Biệt Thự kín cỗng và cao tường của gia đình Quý tộc nào đó thì chỉ có những thành phần Ưu tú hay giàu có mới có cơ hội  gặp được Ngài và chiêm ngưỡng Ngài trong ngày hạ sinh của Jesus Christ. Cảm tạ Chúa, Ngài đã chọn đến chổ bần cùng nhất và thấp hèn nhất là Máng cỏ để mọi người trong tất cả mọi thành phần có thể nhận được món quà của Thiên Chúa. Bằng Chứng là trong đêm Giáng Sinh của Ngài đã có 3 Vua từ đông phương đại diện cho thành phần Quý tộc giàu có cho đến những gã Chăn chiên đại diện cho thành phần nghèo nàn và thấp hèn nhất trong xã hội cũng được có cơ hội chiêm ngưỡng, tôn thờ và tiếp nhận món quà của Ngài. Đó là lý do Món quà không tả xiết của Thiên Chúa gởi đến đúng chỗ.

III./ Món quà không tả xiết của Thiên Chúa gởi đến đúng người (The unspeakable gift of God is sent to the right people):

“Trong vùng đó, có mấy người chăn chiên ở ngoài đồng, thức đêm canh bầy chiên. Một thiên sứ của Chúa hiện đến... bảo: Đừng sợ! Vì này tôi báo cho các anh một tin mừng.” Luca 2:7-11

            Cuối cùng là Món quà không sao tả xiết của Thiên Chúa gởi đến đúng người bởi vì người đầu tiên mà Thiên sứ báo tin là những gã chăn chiên không phải Vua Hêrốt hay những Thầy Tế Lễ Cả. Thiên Chúa đã chọn đến đúng người bởi vì báo tin cho Vua Hêrốt hay cho Thầy Tế Lễ, Chúa Jesus sẽ không an toàn tính mạng và họ cũng chẳng tin hay quan tâm mà đến chiêm ngưỡng và tôn thờ Ngài.

            Trong ngày Giáng Sinh Ms Moody đến thăm và tặng quà cho 1 tín hữu nghèo và góa bụa trong HT nhưng không gặp được. Chúa Nhựt sau đó Ms Moody gặp người tín hữu và hỏi:

-Tôi có đến thăm và muốn tặng quà cho Bà nhưng Bà đã đi vắng!

-Người tín hữu nói: Ôi thôi chết rồi! Tôi có ở nhà và có nghe tiếng chuông reo nhưng sợ người chủ nhà đòi tiền nhà cho nên tôi không dám mở cửa.

            Có thể bạn nghĩ rằng Món quà Thiên Chúa gởi tặng bạn là món quà không giá trị hay Thiên Chúa gởi lộn người. Ước mong bạn mở lòng đón nhận Món quà của Chúa cho bạn trong mùa Giáng sinh năm nay. Món quà đó sẽ mang lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc mãi mãi. Muốn thật hết lòng.

David Lam, Spokenman of God

Letter from Shepherd Dec,2 No Room for Christ

434 lượt xem
Các bài trước
CHÚA JÊ-SUS LÀ ĐẦU CỦA HỘI THÁNH (05/12/2019)
GIEO VÀ GẶT (24/11/2019)
NGƯỜi HẦU VIỆC CHÚA CHÂN CHÍNH (06/11/2019)
CÓ NHỮNG CÁI NHÌN (01/11/2019)
Trầm Cảm Và Cách Chúa Giải Cứu (25/10/2019)
THẦN VỊ VÀ CÔNG TÁC CỦA CHÚA GIÊ-SU (03/10/2019)
TIN LỜI CHÚA PHÁN (13/09/2019)
NGƯỜI PHỤC VỤ VIỆC CHÚA CHÂN CHÍNH (03/09/2019)
NHÂN CÁCH SO VỚI ÂN TỨ (31/08/2019)
CHÚA JESUS CÓ PHẢI LÀ MỘT VỊ GIÁO SƯ ĐẠO ĐỨC NHÂN LÀNH CHĂNG? (26/08/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHÔNG NHÀ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Chúa Cứu Thế Giê su
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC