Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Cầu Nguyện Không Thôi
Ngày 10/12/2019

 Dr. Denison


Cuộc va chạm tiểu hành tinh có thể quét sạch nhân loại chỉ là vấn đề thời gian, những nhà khoa học hàng đầu thế giới cảnh báo. Giáo sư Alan Fitzsimmons của đại học Queen nói với đài BBC, Thỉnh thoảng sẽ có sự va chạm tiểu hành tinh nghiêm trọng. Nó có thể không xãy ra trong đời của chúng ta, chỉ có trời mới biết khi nào điều đó sẽ xảy ra.

Một mục tin khác: chúng ta có thể phải đối diện với một cuộc khủng hoảng thiếu khoai tây chiên do thời tiết lạnh và ẩm ướt, gây ra tình trạng khan hiếm khoai tây ở Bắc Mỹ. Do đó, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ dự đoán ​​sản lượng khoai tây của quốc gia này sẽ giảm 6,1% so với năm trước. Do đó, giá có thể tăng và chúng ta có thể thấy sự thiếu hụt khoai tây chiên trong tương lai gần.

Điều tôi thắc mắc là câu chuyện nào bạn cảm thấy gần gủi với mình hơn. Trước đây, chúng ta đã được cảnh báo về các tiểu hành tinh chết người, nhưng loài người vẫn còn sống nhăn. May mắn thay, NASA bảo đảm với chúng ta rằng không có tiểu hành tinh hay sao chổi nào đang trong quá trình va chạm với trái đất, vì vậy xác suất xảy ra va chạm lớn là khá nhỏ. Trên thực tế, điều tốt nhất chúng ta có thể nói, không có vật thể lớn nào có khả năng tấn công trái đất bất cứ lúc nào trong vài trăm năm tới.

Nhưng vấn đề là cơ quan vũ trụ vẫn có thể sai. Họ đã không phát hiện ra kẻ giết người thành phố đã lướt qua trái đất vào tháng 7 năm ngoái cho đến khi chỉ còn vài giờ trước khi nó bắn qua chúng ta. Nhân viên quản lý Trung tâm nghiên cứu vật thể gần trái đất của NASA thừa nhận, Vật này đã trượt qua cả loạt lưới bắt giữ của chúng tôi, vì những lý do khác nhau. Khi nói đến sự va chạm của các tiểu hành tinh giết người, nó chỉ cần một. Nhưng không ai biết khi nào, hay nếu, nó sẽ đến.

Mặt khác, cuộc khủng hoảng khoai tây chiên là một vấn đề thực tế. Chúng ta có thể không phải là nhà vật lý thiên văn để tính toán quỹ đạo của các vật thể gần trái đất, nhưng hầu hết chúng ta đều thích ăn khoai tây chiên. Chúng ta có thể hiểu mối đe dọa này đối với việc tiêu thụ thức ăn nhanh. 

Bản chất con người là tập trung vào các vấn đề mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể kiểm soát để loại trừ những vấn đề chúng ta không thể. Đó thường là lời khuyên tốt để chống lại căng thẳng và lo lắng. Việc cần nắm bắt: những nan đề lớn nhất của chúng ta có thể là sự va chạm của các tiểu hành tinh hơn là khoai tây chiên. Bắn phá Trân Châu Cảng vào ngày thứ Tư cảm thấy xa vời vì Trân Châu Cảng cách xa nhà tôi gần bốn ngàn dặm. Nhưng Thị trưởng Dallas, Eric Johnson, tuyên bố trong tuần này rằng tỷ lệ tội phạm ở thành phố của chúng tôi là rõ ràng không thể chấp nhận được, cảm thấy gần nhà hơn vì Dallas là nơi tôi cư ngụ.

Khi vua A-si-ri San-chê-ríp, người cai trị siêu cường quốc thống trị thời đó, đe dọa sẽ hủy diệt quốc gia Do Thái, vua Ê-xê-chia đã cầu nguyện: Nhưng bây giờ, lạy CHÚA là Đức Chúa Trời của chúng con, con cầu xin Ngài, xin cứu chúng con khỏi tay của vua ấy, để mọi nước trên đất sẽ biết rằng chỉ một mình Ngài là Đức Chúa Trời mà thôi, Chúa ôi. (2 Các vua 19:19). Và Chúa đã làm: Ngay trong đêm đó, một thiên sứ của CHÚA đi ra và giết chết 185 ngàn người trong trại quân A-si-ri. Đến sáng, người ta thức dậy thì chỉ thấy toàn là xác chết (c. 35). Sau này, Ê-xê-chia nghe các sứ giả tâu xong thì dẫn họ đi xem tất cả các kho tàng của mình (2 Các vua 20:13). Tiên tri Ê-sai sau đó đã cảnh báo vua: Trong những ngày đến, khi tất cả những gì có trong cung điện của vua, và tất cả những gì tổ tiên của vua đã tích trữ cho đến ngày nay, sẽ bị mang qua Ba-by-lôn; chẳng còn vật chi chừa lại. CHÚA phán vậy (c. 17).

Lần này, Ê-xê-chia trả lời: Lời của CHÚA do ông truyền quả là tốt vậy. Vì vua nghĩ: Không sao, miễn là trong đời ta có hòa bình và an ninh là được rồi (c. 19). Kết quả là, vua đã không chuẩn bị cho con trai mình, Ma-na-se, đi theo đường lối Chúa như vua. Và tội lỗi của Ma-na-se đã dẫn đến sự phán xét thiêng liêng, ứng nghiệm lời cảnh báo của Ê-sai và đất nước bị tàn phá bởi tay dân Babylôn.

Chúa Giê-xu giáng sinh chứng tỏ khả năng và lòng mong muốn của Đấng Tạo Hóa muốn tham gia vào những vấn đề lớn nhất và nhỏ nhất mà nhân loại phải đối mặt. Chúa Giê-xu là Con Thiên Chúa đã trở thành một hài nhi. Khi trưởng thành, Ngài đã chữa lành cho nhiều người (Ma-thi-ơ 4:24) và cho một người hầu của viên đội trưởng (Ma-thi-ơ 8: 5-13). Ngài chịu chết thay cho loài người tội lỗi (Rô-ma 5: 8) và tha thứ cho một người thu thuế tội lỗi (Lu-ca 19: 9-10).

Một trong những cách tỏ tường nhất mà chúng ta có thể tôn vinh sự ra đời của Chúa chúng ta trong một ngày dường như nhân loại đã quên mất lý do của mùa lễ hội là bằng cách từ chối huyền thoại về sự tự lực đang thống trị nền văn hóa của chúng ta. Chúng ta làm điều này bằng cách phó thác những vấn nạn, dường như chỉ có Ngài mới có thể giải quyết, cũng như những vấn đề nhỏ đến mức có vẻ như chúng ta không cần sự giúp đỡ của Ngài.

Suy nghĩ xem hai lý do tại sao chúng ta nên cầu nguyện không thôi khi chúng ta phải đối mặt với mọi tình huống của ngày hôm nay (1 Tê-sa. 5:17). 1. Sự tùy thuộc như vậy giúp chúng ta nhận được phước hạnh tốt nhất từ Chúa. 2. Nó sẽ tạo ra trong chúng ta sự bình an của Đức Chúa Trời, là bình an vượt trên mọi hiểu biết (Phi-líp 4: 7). Và sự bình an đó sẽ cho thế giới hỗn loạn của chúng ta biết rằng Chúa Giê-xu có thật và có liên quan đến ngày hôm nay như khi Ngài lần đầu tiên bước vào thế giới sa đọa của con người.

Corrie ten Boom tin rằng, bất kỳ mối quan tâm nào quá nhỏ để biến thành một lời cầu nguyện là quá nhỏ để trở thành một gánh nặng. Anh chị em có đồng ý không?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

169 lượt xem
Các bài trước
KHI ĐẾN ĐỈNH NÚI (03/12/2019)
Mục Đích Của Chúa (25/11/2019)
Bắt Đầu Với Ai Hôm Nay? (16/11/2019)
Ngài sẽ đáp lời…? (21/10/2019)
NGUỒN NĂNG LƯỢNG (14/10/2019)
Ablation - Của Lễ Tạ Ơn (11/09/2019)
Tình yêu trọn vẹn, hy sinh, thiết thực (23/08/2019)
Anh Chị Em Sẽ? (07/08/2019)
Tôi Chả Quan Tâm (16/07/2019)
Chương Trình Của Chúa (04/07/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP - Bài 59 & 60 MS Lâm Lý Trí
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CÓ CÒN MÙA XUÂN VĨNH CỬU?
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA KẾT BÔNG TRÁI NGÀY XUÂN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
CHÀNG QUÁ CẦN THIẾT CHO TÔI
 
Dưỡng Linh  
CÓ PHẢI KINH THÁNH LÀ LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI?
 
Tạ Ơn Chúa  
NGUỜI TỪNG LÀ VÔ THẦN VÀ “NHẠO BÁNG” CHÚA
 
Tin Tức  
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
GIÁNG SINH LÀ GÌ?
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Đức Tin  
CHÚA JESUS NÓI SỰ THẬT VỀ SỰ KINH KHIẾP CỦA HỎA NGỤC
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 25/01/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
PHƯỚC LÀNH ĐẦU NĂM - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
“BỚ SỰ CHẾT, ĐÂU LÀ SỰ ĐẮC-THẮNG CỦA MÀY?”
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC