Vườn ÊĐen Mới | Dưỡng Linh
ĐỨC CHÚA TRỜI LÀ ĐẤNG BẢO VỆ CHÚNG TA
Ngày 07/04/2020

 TS Christian Le


ĐỨC CHÚA TRỜI LÀ ĐẤNG BẢO VỆ CHÚNG TA:
Hãy cầu nguyện với Chúa quyền năng, siêu việt, và tối cao của chúng ta

Hỡi ông bà anh chị em yêu dấu! Hình dung một ngày trong cuộc đời bạn, chỉ một ngày thôi, vắng bóng của nỗi kinh hoàng khiếp sợ hoặc sợ hãi. Bạn có thể tưởng tượng bạn sống một cuộc đời không sợ hãi? Một cuộc sống không một chút sợ hãi? Câu hỏi mà Chúa Jesus hỏi các môn đệ: "Sao các con sợ?" (Mathiơ 8:26). Nó có một ngụ ý hoặc ý nghĩa thật sâu sắc qua câu hỏi ấy! Chúa biết rằng họ có ít đức tin nơi Ngài. Họ có ít đức tin nơi Ngài vì họ chưa biết rõ Ngài thực sự là ai? Họ chưa biết 'Chính Ngài là CHÚA, Đức Chúa Trời, là Giavê Thiên Chúa tối cao, Chúa Tể của vũ trụ là Đấng Sáng Tạo vĩ đại và quyền năng có một không hai.' Chúa đang dạy họ từng bước một về thiên tính hoặc thần tính của Ngài, ngay cả sự vĩ đại, oai nghi và vinh quang của Ngài.

Philíp thay mặt các môn đệ thưa với Chúa rằng: “Thưa Chúa, xin chỉ Cha cho chúng con thì đủ rồi.” Lập tức Chúa đáp: “Philíp ơi, Ta đã ở với các con lâu rồi, mà các con chưa biết Ta! Ai đã thấy Ta tức là đã thấy Cha. Tại sao con lại nói: ‘Xin chỉ Cha cho chúng con?' Có phải con không tin rằng Ta ở trong Cha và Cha ở trong Ta chăng? Những lời Ta nói với các con không phải Ta tự nói, nhưng chính Cha là Đấng ở trong Ta đang làm những việc của Ngài. Khi Ta nói Ta ở trong Cha và Cha ở trong Ta thì hãy tin Ta; nếu không, hãy tin qua chính các công việc Ta làm" (Giăng 14:8-11). Chúa nói cho các môn đệ biết rõ Ngài thực sự là ai! Ai thấy Ngài tức là thấy chính Giavê Đức Chúa Trời hằng sống đang ở trong thân xác Ngài.

Khi Chúa Jesus ngước mắt lên trời cầu nguyện, Ngài muốn cho các môn đệ biết 'vinh quang vĩ đại của Ngài' vốn có với Đức Cha là Đức Chúa Trời trước khi tạo dựng thế gian. Chúa Jesus thưa rằng: “Cha ơi! Giờ đã đến, xin tôn vinh Con, để Con cũng tôn vinh Cha. Vì Cha đã ban cho Con thẩm quyền trên mọi loài xác thịt, để ban sự sống đời đời cho tất cả những người Cha ban cho Con. Sự sống đời đời là nhận biết Cha là Đức Chúa Trời duy nhất và chân thật, cùng Đức Chúa Jesus Christ là Đấng Cha đã sai đến. Con đã tôn vinh Cha trên đất và hoàn tất công việc Cha giao cho Con làm. Cha ơi! Bây giờ, xin lấy vinh quang Con vốn có với Cha trước khi tạo dựng thế gian mà tôn vinh Con trước mặt Cha" (Giăng 17:1-5).

Khi Chúa Jesus làm dịu cơn bão, Ngài muốn cho các môn đệ biết Ngài không phải là con người xác thịt thường hoặc một thầy Rabbi dạy luật thường. Ngài chính là Chúa tể của hoàn vũ, Chúa của sóng gió và bảo tố, Chúa của biển cả vì thế mà họ kinh ngạc và hỏi nhau: "Người này là ai mà ngay cả gió và biển đều vâng lệnh Người?"

Cầu chuyện là như vậy: Chúa lên thuyền và bắt đầu băng qua hồ với các môn đệ. Thình lình, một cơn bão mạnh dữ dội nổi lên trên biển đến nỗi sóng ập vào thuyền. Nhưng Chúa đang ngủ. Các môn đệ đến đánh thức Ngài, và kêu lên: "Chúa ơi, xin cứu chúng con với! Chúng con sẽ chết mất! Chúa trả lời, "Sao các con sợ hãi thế? Các con có quá ít đức tin!" Sau đó, Chúa liền đứng dậy quở gió và biển, và đột nhiên có một sự yên lặng tuyệt vời. Các môn đệ vô cùng kinh ngạc, hỏi nhau: "Người này là ai mà cả gió và biển đều vâng lời Người?" (Mathiơ 8:23-26).

Sống trên đời này, tất cả chúng ta đều có nỗi lo sợ trong cuộc sống, tất cả các loại sợ hãi. Chúng ta sợ thất bại, sợ từ khước, sợ tai họa. Chúng ta sợ ngày mai, sợ người, và ngay cả sợ chết. Chúng ta sợ liệu chúng ta có được cứu không? Chúng ta sợ liệu chúng ta có được lên thiên đàng không sau khi chúng ta chết, nhắm mắt tắt hơi. Mọi người đều phạm tội gần như hàng ngày và chúng ta sợ điều ác và thậm chí là có khả năng làm điều ác hay gây ra tội ác. Đó là lý do tại sao Chúa của chúng ta dạy cầu nguyện: Xin giải cứu chúng con khỏi điều ác hay điều dữ.

Ngày nay hơn bao giờ cả, người ta đang sống trong lo sợ, trong khủng hoảng và trầm cảm vì cơn đại dịch 'pandemic' siêu vi khuẩn Coronavirus (COVID-19) đang tấn công loài người, nhiều người bị nhiễm và đang đối diện với sự đau đớn và chết chóc nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy tôi muốn kêu gọi các con cái Chúa mọi nơi rằng, "Hỡi những Cơ Đốc nhân hoặc Kytô hữu chân chính là người yêu kính Chúa là người Chúa yêu!" Đừng hoang mang và lo sợ đại dịch Virút Corona đang tấn công loài người trên toàn thế giới. Vì sự sống hay sự chết đều ở trong tay của Đức Chúa Trời tối cao. Hãy thay thế sự sợ haĩ bằng đức tin, đức tin lớn nơi CHÚA là Đức Chúa Trời quyền năng, siêu việt và tối cao của chúng ta!

Như Lời Chúa khích lệ nhắc nhở chúng con, “Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí anh em trong Đấng Christ Jesus!” (Philíp 4:6-7).

Chúa phán, "Đừng sợ vì Ta ở cùng ngươi. Chớ kinh khiếp vì Ta là Đức Chúa Trời ngươi. Ta sẽ thêm sức cho ngươi, giúp đỡ ngươi. Ta sẽ gìn giữ ngươi bằng tay phải công chính của Ta" (Êsai 41:10). Chúa muốn chúng ta hãy mạnh mẽ, can đảm, và kiên cường. Chớ run sợ, chớ kinh hãi! Vì Giavê Đức Chúa Trời của chúng ta vẫn ở cùng chúng ta trong mọi nơi chúng ta đi. Là người theo Đấng Christ, chúng ta cần phải nhớ Đức Chúa Trời chúng ta là nơi nương náu và sức mạnh của chúng ta, Ngài hằng giúp đỡ chúng ta trong cơn hoạn nạn (Thi Thiên 46:1).

Khi Chúa Jesus nói với chúng ta những điều sau đây trong Giăng 14:27, thì Ngài thực sự có ý đó: "Ta để sự bình an lại cho các con. Ta ban sự bình an của Ta cho các con. Sự bình an Ta cho các con không giống như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi." Sợ hãi và hoảng sợ và thần kinh loạn không phải là cách các tín đồ phản ứng với sự khủng hoảng và hỗn loạn. Chúa không ban cho chúng ta một tâm linh sợ hãi mà là dũng cảm. Chúng ta không nên hoảng sợ. Cha trên trời của chúng ta là Đấng biết tất cả, luôn hiện diện, và thật quyền năng. Phần lớn các phương tiện truyền thông và nhiều người trong chính quyền và những người sống trong sợ hãi dường như đang phản ứng theo cách đó, nhưng tín đồ của Chúa là người đặt niềm tin và niềm tin hoàn toàn vào Chúa, Đấng tối cao. Vâng, người ấy cũng sống khôn ngoan và thận trọng, và không chấp nhận những rủi ro dại dột và không cần thiết trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe vì cơn đại dịch kinh khiếp này, nhưng người ấy hoàn toàn cam kết với Chúa và mục đích của Ngài. Người ấy không cần phải sợ hãi vì người biết ai là người đang kiểm soát. Chúa là Đức Chúa Trời của hòa bình. Ngài là Chúa bình an. Ngài muốn chúng ta ở trong sự hiện diện của Ngài để nghe Ngài phán, "Hãy yên lặng và biết rằng Ta là Đức Chúa Trời" (Thi Thiên 46:10).

Đức Chúa Trời của chúng ta thực sự lớn hơn đại dịch siêu vi khuẩn Corona, lớn hơn bệnh tật gây chết người, lớn hơn thần chết, lớn hơn hoàn cảnh chúng ta. Chúa có quyền trên bệnh dịch và thần chết vì Ngài là Đức Chúa Trời quyền năng. Không ai giống như Ngài ở trên mặt đất này!

Lời Chúa an ủi chúng ta, "Dù khi chúng con đi trong trũng bóng chết, chúng con sẽ chẳng sợ tai họa nào, vì Chúa ở cùng chúng con; Cây trượng và cây gậy lớn của của Chúa an ủi chúng con. Và người nào ở trong nơi trú ẩn của Đấng Chí Cao sẽ được che chở dưới bóng của Đấng Toàn Năng. Tôi nói về CHÚA rằng: Ngài là Đức Chúa Trời tôi, là nơi trú ẩn và thành lũy của tôi, tôi tin cậy nơi Ngài. Vì Ngài sẽ giải cứu ngươi thoát khỏi bẫy chim, thoát khỏi dịch lệ hủy diệt. Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi và dưới cánh Ngài ngươi sẽ tìm được nơi trú ẩn. Lòng thành tín Ngài là cái khiên, cái mộc bảo vệ ngươi. Ngươi sẽ không sợ sự kinh hoàng vào ban đêm hay tên bắn lúc ban ngày; Hoặc dịch lệ độc hại lan đến trong tối tăm hay sự hủy diệt tàn phá lúc giữa trưa. Hàng ngàn người sẽ gục ngã bên cạnh ngươi, hàng vạn người ngã bên phải ngươi, nhưng tai họa sẽ không đến gần ngươi. Ngươi chỉ lấy mắt nhìn xem và sẽ thấy kẻ ác bị báo trả. Lạy Chúa, vì Ngài là nơi trú ẩn của tôi. Lạy Đấng Chí Cao, Ngài đã lập nơi cư trú của Ngài; Nên sẽ chẳng có tai họa gì xảy đến ngươi và tai họa sẽ không đến gần nhà ngươi. Vì Ngài sẽ truyền lệnh cho thiên sứ coi sóc ngươi, bảo vệ ngươi trong mọi đường lối ngươi... Vì người kính mến Ta nên Ta sẽ giải cứu người; Ta sẽ bảo vệ người vì người biết danh Ta. Người sẽ kêu cầu Ta, Ta sẽ đáp lời người; Trong cơn gian truân, Ta sẽ ở cùng người, giải cứu người và tôn quý người. Ta sẽ cho người thỏa lòng sống lâu và chỉ cho người thấy sự cứu rỗi của Ta" (Thi Thiên 23:4; 91:1-11,14-16).

Mới đây trong mùa đại dịch COVID-19, TS Albert Mohler khích lệ con dân Chúa rằng, "Nơi nương náu lớn nhất của chúng ta chỉ nơi Thiên Chúa hằng sống và chân thật. Chúng ta biết điều đó, nhưng chúng ta cần nhắc nhở mình về điều đó. Chúng ta cần chia sẻ điều đó với người lân cận mình, ngay cả khi chúng ta chia sẻ nó với họ ở nơi xa."

Chúa dấu yêu của chúng con ôi! Lời Chúa đã dạy chúng con rằng, "Người công chính (công bình) sẽ sống bởi đức tin" (Rôma 1:17). Thật vậy Chúa ôi! Chúng con sống bởi đức tin như các sứ đồ và thánh đồ của Ngài ngày xưa là những người kính sợ Ngài và họ đều chết trong đức tin, chưa nhận lãnh những điều đã hứa cho mình; chỉ trông thấy và chào mừng những điều ấy từ đằng xa, xưng mình là kiều dân và lữ khách trên đất (Hêbơrơ 11:13).

Lời Chúa phán với chúng con rằng, "Không có đức tin thì không thể nào làm hài lòng Đức Chúa Trời; vì người nào đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng Ngài thực hữu, và Ngài là Đấng ban thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài" (Hêbơrơ 11:6). Lời Chúa phán rằng, “Hãy có đức tin nơi Đức Chúa Trời!" (Mác 11:22). Và Chúa cũng phán, "Thật, Ta bảo các con, ai bảo hòn núi nầy: ‘Hãy nhấc lên, và lao xuống biển,’ nếu trong lòng người ấy không có chút nghi ngờ, nhưng tin điều mình nói sẽ xảy ra, thì điều đó sẽ được thực hiện. Vì vậy Ta bảo các con, bất cứ điều gì các con xin trong lúc cầu nguyện, hãy tin rằng mình đã nhận được rồi, thì các con sẽ được điều ấy" (Mác 11:23-24).

Ngay giờ phút này, chúng con hết lòng, linh hồn tin nơi CHÚA LÀ Đức Chúa Trời quyền năng của chúng con. Và bởi đức tin, chúng con sẽ nhìn lên 'Cây Thập Tự' nơi Cứu Chúa Jesus dấu yêu của chúng con đã hi sinh mạng sống Ngài chịu chết vì chúng con, vì yêu chúng con. Chúng con sẽ nhìn lên 'Cây Thập Tự' nơi máu Ngài đổ ra để đền tội và tha tội cho chúng con. Chúng con kêu cầu Danh Chúa, xin Ngài thương xót chúng con là người có tội!

Chúng con còn nhớ hơn 2000 năm qua, Chúa có kể cho các môn đệ của Ngài một ẩn dụ thật sâu sắc để cho họ thấy cần phải cầu nguyện luôn, không hề nản lòng, và có đức tin lớn nơi Đức Chúa Trời quyền năng, và sự cứu rỗi lớn của Ngài. Qua lời phán dạy của Chúa, chúng con sẽ làm theo lời chỉ dẫn của Ngài và vâng lời Ngài, và sẽ luôn cầu nguyện với Chúa là Đức Chúa Trời của chúng con.

Chúa có nói trong Lời của Ngài rằng, "Khi Con Người đến, liệu Ngài còn thấy đức tin trên mặt đất chăng?” Khi Chúa quang lâm, liệu Ngài còn thấy đức tin trên mặt đất không? Chúa muốn chúng con có đức tin lớn nơi Ngài như bà góa kính sợ Chúa xưa kia cứ đến thưa với quan tòa, "Xin quan tòa hãy xét xử cách công minh cho bà để chống lại kẻ thù bà." Lúc đầu, quan tòa từ chối một thời gian. Nhưng sau đó, ông tự nhủ: ‘Dù ta không sợ Trời cũng chẳng nể người, nhưng vì bà góa nầy quấy rầy ta, nên ta sẽ xét xử công minh cho bà, kẻo bà ta lại tiếp tục tới lui làm ta bực mình." Và Chúa phán: “Các con có nghe lời quan tòa bất chính đó nói không? Vậy, lẽ nào Đức Chúa Trời chẳng xét xử công minh cho những người được chọn của Ngài, là kẻ ngày đêm kêu xin Ngài, mà lại trì hoãn cứu giúp họ sao? Ta bảo các con, Ngài sẽ mau chóng xét xử công minh cho họ. Tuy nhiên, khi Con Người đến, liệu Ngài còn thấy đức tin trên mặt đất chăng?” (Luca 18:1-8).

Xin Chúa ban cho chúng con đức tin lớn nơi Ngài để chúng con hết lòng tin cậy Ngài với cuộc đời chúng con và giao cuộc đời chúng con cho Ngài. Xin Chúa tha tội cho chúng con! Xin Chúa bảo vệ, gìn giữ, và cứu chúng con khỏi bệnh dịch kinh khủng này. Xin Chúa giải cứu chúng con khỏi sự đau đớn và sự chết! Như Ngài đã từng giải cứu dân Do Thái, dân giao ước của Ngài khỏi tai vạ kinh khiếp ngày xưa như thế nào, thì xin Chúa cũng giải cứu chúng con là người kính sợ Ngài khỏi đại dịch độc hại Corona, sự chết chóc, và ngày phán xét lớn sắp tới khi chính Ngài là Thẩm phán tối cao của Nước Trời sẽ quang lâm để phán xét người sống và kẻ chết trong sự công bình chính trực.

Nếu ban muốn Chúa bảo vệ bạn, bạn phải dâng cuộc đời mình cho Ngài, nhìn nhận mình là người có tội, ăn năn tin cậy Chúa Jesus, lìa bỏ tội lỗi, và luôn cầu nguyện với Chúa, ở trong sự hiện diện Ngài và “Ở NƠI KÍN ĐÁO CỦA ĐẤNG CHÍ CAO và thành thật thưa với Chúa rằng, “NGÀI LÀ NƠI NƯƠNG NÁU VÀ LÀ ĐỒN LŨY CỦA CON; CŨNG LÀ ĐỨC CHÚA TRỜI CỦA CON, CON TIN CẬY NƠI NGÀI."

Xin Chúa nhớ đến chúng con khi Ngài trở lại trần thế này và xin Ngài đem chúng con về ở với Ngài trong Vương Quốc Đức Chúa Trời. CHÚA nói với dân Do Thái xưa kia rằng, “CHÚA sẽ đi ngang qua để đánh phạt dân Ai-cập. Khi Ngài thấy máu bôi nơi thanh ngang và hai thanh dọc của khung cửa, CHÚA sẽ vượt qua cửa nhà ấy và không cho thần hủy diệt vào trong nhà để đánh giết anh chị em” (Xuất Hành 12:23).

Chúng con cầu xin máu của Đấng Christ, máu thánh của Ngài ở trên Hội Thánh, gia đình và người thân yêu của chúng con. Cầu xin Chúa bảo vệ, gìn giữ, và giải cứu dân Ngài, Hội Thánh Ngài khỏi đại dịch thật kinh khủng gây chết người và sự chết chóc tang tóc điều tàn đang lan tràn trên thế giới.

Chúa Jesus quyền năng của chúng con ôi! Mặc dù chúng con sống hay chết, chúng con vẫn tin Ngài vì mạng sống chúng con ở trong tay Ngài. Chúa có phán trong Lời của Ngài rằng Ngài sẽ làm chúng con sống lại vào ngày cuối cùng khi Ngài quang lâm với đại quyền đại vinh.

Và Ngài cũng  phán một lời đầy quyền năng làm cho chúng con chỉ biết trông cậy, đặt hi vọng lớn nơi Ngài, "Chính Ta là sự sống lại và sự sống. Người nào tin Ta thì sẽ sống, mặc dù đã chết rồi. Còn ai sống mà tin Ta thì sẽ không bao giờ chết" (Giăng 11:25-26).

Kính lạy Chúa Jesus, xin Ngài mau đến!

TS Christian Le
Admin SỨ ĐIỆP CỦA SỰ SỐNG

391 lượt xem
Các bài trước
KHẨN NGUYỆN VỚI CHÚA JÊSUS (29/03/2020)
TIẾNG KÈN CUỐI CÙNG (20/03/2020)
Đại Bệnh Dịch Vi-Rút Corona – Cái Ấn Thứ Tư (11/03/2020)
NĂM CUỐN SÁCH TRÊN THIÊN ĐÀNG (07/03/2020)
ĐỘNG CƠ HẦU VIỆC CHÚA (29/02/2020)
NĂM MÔN ĐỒ HÁI TRÁI CÂY SỰ SỐNG (28/02/2020)
SỢI DÂY LƯU TRUYỀN LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI THỜI THƯỢNG CỔ (21/02/2020)
Được Vận Hành Bởi Những Lời Hứa Của Chúa (11/02/2020)
CUỘC SỐNG HAI BÀN THỜ (07/02/2020)
Coronavirus Có Liên Quan Gì Đến Ngày Chúa Tái Lâm (02/02/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 79&80 - MS Lữ Thành Kiến
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TẤM THẢM CỦA CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN THANH BÌNH - Ca Khúc An Bình
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIÁO SĨ
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
VHope  
Mashup Điệu Valse Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
BÀI THƠ MÙA ĐÔNG
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 16/01/2021
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
VLTC Worship 2021 01 01
 
Nghiệm và Sống  
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
PHẦN THƯỞNG CHO NGƯỜI THEO CHÚA
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước * 11 đến 24 tháng 10, 2021
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Khi Những Phương Sách Của Chúng Ta Bất Khả Thi
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
CÁC MÔN ĐỒ ĐẦU TIÊN CỦA CHÚA - Radio TNQH Jan 16 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
ĐỪNG LIỀU MÌNH ĐÁNH GIẶC CÙNG ĐCT - MS N V Huệ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC