Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Tình Yêu Bất Biến
Ngày 29/06/2020

Dr. Denison


"Mỗi đời sống đều có giá trị. Chúng ta đều là vật thọ tạo của Đức Chúa Trời và tôi không thể tưởng tượng được việc nhìn bất cứ ai bị thiêu đốt. Dù ai đó có làm gì tôi, hay các nhân viên cảnh sát khác, tôi nghĩ, Gã này xứng đáng được trở về nhà an toàn với gia đình của mình. "

Đây là cách Daylan McLee ở Uniontown, bang Pennsylvania, cho biết quyết định của mình khi giải cứu một sĩ quan cảnh sát khỏi một chiếc xe cảnh sát bị hư khi ngọn lửa đang lan vào bên trong. Các nhân viên cảnh sát đã ghi nhận công cứu mạng sĩ quan Jay Hanley của McLee. Giọng nói của Trung Úy cảnh sát Thomas Kolencik tắc nghẽn khi ông nói với các phóng viên tại hiện trường, "Daylan đã thực sự nói, 'Tôi sẽ không để anh ta chết.' Không có từ nào để mô tả, các bạn biết đấy. "

Đây là điều khiến hành động can đảm của Daylan McLee trở nên đặc biệt khác thường: anh từng là nạn nhân của sự bất công trong quá khứ. 

McLee, da đen, đã ở tù một năm sau một sự việc vào tháng 3 năm 2016 trước khi bồi thẩm đoàn tuyên bố tha tội cho anh sau khi xem lại video an ninh. Đó là một năm xa cách các con và mẹ anh, người đã bị bệnh vào thời điểm đó và qua đời năm ngoái. 

Một cuộc đụng độ khác với các nhân viên công lực vài tháng trước khi anh chạy từ một cổng vòm sau khi các sĩ quan mặc thường phục tiến đến với súng rút ra. Anh nói họ không báo họ là nhân viên cảnh sát và anh đã đứng lại, đưa hai tay ra sau đầu khi họ nói họ là cảnh sát. Anh nói rằng anh bị buộc tội bỏ trốn và chống lại sự bắt giữ, nhưng nói thêm rằng trong khi bị bắt, một sĩ quan đã đá vào mặt anh qua một hàng rào, làm đôi môi anh bị nứt. McLee nói việc sử dụng vũ lực đã bị camera an ninh quay hình và anh có kế hoạch chống lại các cáo buộc.

Sau khi cứu mạng sĩ quan Hanley, McLee nói rằng anh không thể đổ lỗi cho tất cả nhân viên cảnh sát vì những đối phó xấu với một số người: "Chúng ta cần phải xét lại nhân tính của mình... Đó là nan đề chính của thế giới này." Anh nói thêm: "Tôi không muốn được coi là anh hùng. Tôi chỉ muốn được biết đến như một cá nhân là một người đàn ông chính trực."

Tuần này, chúng ta đang tập trung vào các lý do để khuyến khích mọi người trong thời điểm nản lòng. Daylan McLee chỉ ra con đường phía trước khi anh tuyên bố: " Mỗi đời sống đều có giá trị. Chúng ta đều là vật thọ tạo của Đức Chúa Trời."

Đối với xã hội tư bản thì giá trị con người nằm trong khả năng và thành tích. Một trong những lý do rất sai lầm khi phân biệt chủng tộc là vì nó ngăn chận các nhóm thiểu số chủng tộc khỏi những cơ hội đáng có để trở thành tất cả những gì họ có thể trở thành. Theo nền văn hóa tây phương, chúng ta là những gì chúng ta làm ra, chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền, chúng ta trông lịch lãm ra sao, chúng ta sở hữu những gì, nơi chúng ta sinh sống, và những người chúng ta quen biết. Mọi người nên có quyền như nhau để đạt được thành công như những người khác.

Mỗi người xứng đáng có cùng cơ hội để đạt được những gì xã hội chúng ta định nghĩa là thành công là hoàn toàn đúng. Nhưng cách xã hội của chúng ta định nghĩa thành công là hoàn toàn sai lầm.

Bạn và tôi không có quyền đòi hỏi được sinh ra đời. Chúng ta chào đời với hai bàn tay trắng và sẽ không mang theo bất cứ thứ gì khi rời bỏ thế gian này. Những khả năng và ân tứ mà chúng ta cố gắng đạt được đã được ban cho chúng ta qua Đấng Tạo Hóa thông qua cha mẹ chúng ta và Đức Chúa Thánh Linh.

Tôi không làm được gì để xứng đáng với sự khéo léo khi tôi đang gõ trên bàn phím những từ này và thị lực mà tôi đang đọc chúng. Hay những phước lành mà tôi được thừa hưởng sống trong một gia đình yêu thương và lớn lên trong một ngôi nhà thoải mái.

Mọi thứ tôi đã làm đều được thực hiện với những khả năng tôi đã phát triển nhưng không tự tạo ra được. Điều này cũng đúng với bạn.

Giá trị cá nhân của chúng ta không nằm trong khả năng hoặc hoàn cảnh của chúng ta. Và thực tế đó là tin rất tốt.

Trong Giê-rê-mi 14: 7a tiên tri cầu nguyện cho dân sự tội lỗi của Chúa: Lạy CHÚA, dù tội ác chúng con có làm chứng nghịch lại chúng con, Xin Ngài ra tay hành động vì danh Ngài! (c. 7a). Ông không cầu xin Chúa tha thứ cho họ vì bản chất họ xứng đáng được tha thứ. Cũng không phải vì họ đã làm bất cứ điều gì để xứng đáng với lòng thương xót và ân sủng đó. Cũng không phải vì họ có thể làm bất cứ điều gì để nhận được lòng trắc ẩn như vậy.

Ông cầu xin Chúa tha thứ cho dân của mình dựa trên bản chất của Chúa chứ không phải của họ. Chúng ta thường nghĩ rằng Chúa Giêsu đã chết để cứu chúng ta vì chúng ta đáng được cứu. Sự thật là, Ngài đã chết để cứu chúng ta vì Ngài yêu chúng ta (Rô-ma 5: 8). Trong thực tế, Chúa yêu chúng ta đủ để chết cho chúng ta một lần nữa, ngay bây giờ. Và Ngài yêu chúng ta vì Chúa là tình yêu (1 Giăng 4: 8). Không phải vì chúng ta đã hoặc đang đáng được yêu. Không phải vì có bất cứ điều gì trong chúng ta xứng đáng với tình yêu của Ngài.

Cứu Chúa Giê-xu yêu chúng ta đơn giản vì Ngài yêu chúng ta. Như Frederick Buechner lưu ý, "Thiên Chúa không yêu con người vì họ là ai, nhưng vì Thiên Chúa là ai". 

Kết quả là, bạn không phải làm gì để có được tình yêu của Chúa và bạn không thể làm gì để đánh mất nó. Bất kể điều gì xảy ra với đại dịch và nền kinh tế, Chúa vẫn luôn yêu bạn. Bất kể chủng tộc hay kinh nghiệm sống của bạn, Chúa luôn yêu bạn. Bất kể tội lỗi trong quá khứ hay thất bại trong tương lai, Chúa vẫn luôn yêu bạn.

Bây giờ đến lượt chúng ta: Ấy là Ngài đã hy sinh mạng sống mình vì chúng ta. Vậy chúng ta cũng nên hy sinh mạng sống mình vì anh chị em (1 Gi. 3: 16). Vì Chúa ban truyền cho chúng ta một điều răn mới: “Các con hãy yêu thương nhau” (Giăng 13:34), chúng ta biết chúng ta có thể yêu người lân cận như chính mình. Chúa sẽ không bảo chúng ta làm điều gì đó mà chúng ta không thể làm với sự giúp đỡ của Ngài.

Thật vậy, Chúa Thánh Linh có thể sinh ra "bông trái" tình yêu trong cuộc sống của dân sự Chúa (Ga-la-ti 5:22). Nhưng Chúa Thánh Linh chỉ có thể ban những gì chúng ta muốn nhận. Nếu chúng ta xin Chúa ban cho chúng ta tình yêu của Ngài dành cho những người chúng ta gặp hôm nay, và sau đó hành động với niềm tin rằng Chúa đã đáp lời cầu nguyện của chúng ta. Tình yêu của chúng ta sẽ thay đổi thế giới một linh hồn tại một thời điểm.

Tại sao sự thật về tình yêu không đổi dời của Chúa, tình yêu không thể thay đổi của Chúa có liên quan đến bạn ngay bây giờ?

Làm thế nào anh chị em sẽ làm cho tình yêu bất biến đó liên quan đến một ai đó, hôm nay?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

202 lượt xem
Các bài trước
Ai đang hướng dẫn anh chị em? (22/06/2020)
LÒNG TỐT (17/06/2020)
Kinh Nghiệm Sự Hiện Diện, Năng Quyền, Và Bình An (31/05/2020)
Những Lời Tri Ân Dâng Lên Chúa! (24/05/2020)
Khán Giả Số Một (17/05/2020)
Anh Chị Em Là Con Dân Của Chúa (10/05/2020)
Lời mời đặc biệt (02/04/2020)
Tương Lai Tươi Sáng (22/03/2020)
Phần của anh chị em hôm nay là gì? (10/03/2020)
Cho Chính Chúng Ta (26/01/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CŨNG LÀ PHE MÌNH
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC