Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 04/07/2020

Đắk Lắk – Công Bố Thành Lập Chi Hội Tin Lành Buôn Kbu

HTTLVN.ORG – Tin Lành cứu rỗi đã đến với người dân buôn Kbu từ năm 1968, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 13km về phía Nam. Đến năm 1973, đoàn truyền giáo của Hội Thánh Buôn Alê A đã đến giảng Tin Lành, có 8 người tin Chúa, cố Nữ Truyền đạo H’Brơng Mlô được bổ nhiệm chủ tọa Hội Thánh ở đây. Vì chiến tranh, người dân bị tan lạc, nên đến năm 1975, số tín đồ còn lại 11 người. Đến năm 1980 số tín đồ lên đến 350 người. Năm 1987, số tín đồ 540 người. Năm 1990, số tín đồ là 780 người.

Ngày 03/8/2007, chính quyền cho ra mắt Điểm Nhóm với số tín đồ 866 người, sinh hoạt tại nhà của Truyền đạo Y-Tung Niê. Năm 2017, số tín đồ là 1017 người, căn nhà sàn dài, cũ, xuống cấp, nên tôi con Chúa đã cùng nhau xây dựng được một ngôi nhà nguyện rộng 11m, dài 22m, có tư thất cho Quản nhiệm. Ngày 23/4/2020, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định thành lập Chi Hội Tin Lành Buôn Kbu. Lễ Công Bố Thành Lập Chi Hội Tin Lành Buôn Kbu, xã Hòa Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột diễn ra vào sáng ngày 29/6/2020. Đây là Chi Hội thứ 58 đã được công bố thành lập trong tỉnh.

Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên Ban Trị sự Tổng Liên Hội đã giảng Lời Chúa cho Hội Đồng nền tảng Rô-ma 12:3-8, với đề tài: “Hiệp Một Xây Dựng Hội Thánh Chúa”. Mục sư  nhấn mạnh để xây dựng Hội Thánh, chúng ta phải nhận biết và sử dụng ân tứ Chúa ban với thái độ đúng đắn, trung tín, buộc mình vào chức vụ Chúa giao.


Trong niềm vui ra mắt Chi Hội, tối ngày 28/6/2020 Hội Thánh đã tổ chức đêm Thánh nhạc truyền giảng Phúc Âm với chủ đề: “Chúa Cứu Thế Jesus”. Diễn giả là Mục sư Lemous Philemol – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, có 112 người trở lại với Chúa.

Bồi Linh – Thông Công Phụ Nữ 34 Tỉnh, Thành

HTTLVN.ORG
– Do ảnh hưởng dịch Covid-19, các sinh hoạt của Uỷ ban Phụ nữ Tổng Liên Hội nói chung và Ban Phụ nữ Tin Lành các tỉnh thành nói riêng đều bị gián đoạn. Khi các hoạt động của Hội Thánh trở lại bình thường, Ủy ban Phụ nữ Tổng Liên Hội đã tổ chức chương trình bồi linh – thông công cho đại diện Ban Phụ nữ các tỉnh thành vào ngày 30/6/2020 tại nhà thờ Tin Lành Sài gòn, Quận 1, TP. Hồ chí Minh.


Chủ đề của chương trình là “Trưởng Thành Trong Chúa” nương trên nền tảng Kinh thánh II Phi-e-rơ 3:18 “Hãy tấn tới trong ân điển và trong sự thông biết Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ”. Chủ lễ chương trình là Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Tổng Liên Hội, Chuyên trách Ủy ban Phụ nữ. Bà Mục sư Phan Quang Thiệu chia sẻ đề tài trên nhấn mạnh Cơ Đốc nhân cần lớn lên trong ân điển. Càng tăng trưởng trong ân điển, chúng ta càng yêu Chúa, càng mạnh mẽ và vững chải, mỗi ngày giống Chúa nhiều hơn, tỏa ra hương thơm Đấng Christ cho mọi người.


Chương trình tiếp tục với thì giờ tâm tình và tư vấn của Quả phụ Mục sư Nguyễn Sơn Hà, tâm tình về vai trò lãnh đạo, phẩm chất của người lãnh đạo cũng như cách cư xử, ứng xử đúng đắn đối với người khác. Thời gian buổi chiều, quý chị em được lắng nghe các kinh nghiệm sống trong hôn nhân, gia đình và chức vụ liên quan đến vai trò người vợ Mục sư. Có nhiều nan đề, tổn thương, hy sinh cần phải đối diện, cần có kinh nghiệm xử lý khôn ngoan, khiêm nhường và cả tấm lòng yêu thương. Bà quả phụ Mục sư Phạm Xuân Thiều giải bày cách chân tình, thỏa đáng. Cô Truyền đạo Võ Thị Xuân Oanh đã giới thiệu về cuốn sách “Trưởng Thành Trong Chúa”. Đây cũng là chủ đề học của Ủy ban Phụ nữ trong năm 2020 được triển khai trong hai sách I & II Phi-e-rơ. Ước ao tài liệu này sẽ triển khai học tại các Hội Thánh với mong muốn ngày càng nhiều chị em được trưởng thành trong Chúa, phục vụ Chúa cách kết quả tại từng Hội Thánh địa phương.


Tái Khởi Động Các Chương Trình Truyền Giảng Sau Mùa Dịch


HTTLVN.ORG
– Hội Thánh khắp nơi đã từng bước ổn định sau mùa dịch, không chỉ trong việc nhóm lại thờ phượng Chúa chung, sinh hoạt của các ban ngành, công tác rao báo Phúc Âm cứu tội nhân tái khởi động.


HT Phú Lâm, TP. HCM: Hơn 40 Người Tin Chúa Trong Đêm Truyền Giảng “Bình An”
Giữa một thế giới dầy dẫy bất an, nan đề, lo âu về dịch bệnh và nhiều vấn nạn khác, con người đắm chìm trong sự bất an. Để giúp những ai chưa nghe biết về Chúa có cơ hội biết về sự bình an thật cho đời sống, Hội Thánh Tin Lành Phú Lâm, TP.HCM tổ chức chương trình truyền giảng Tin lành với chủ đề “Sự Bình An” vào tối ngày 27/6/2020. Sau những bài Thánh ca nhấn mạnh Thiên Chúa là Đấng duy nhất có thể ban sự bình an, biến đổi cuộc đời, chăm sóc cách tuyệt hảo, Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng Thủ quỹ Tổng Liên Hội đã giải bày sứ điệp Phúc Âm, giúp những thân hữu hiểu rõ thêm lý do vì sao con người cần sự bình an cũng như biết về Chúa là Đấng ban cho họ sự bình an thật khi họ bằng lòng chạy đến với Chúa Giê-xu. Cầu xin Chúa Bình An nuôi dưỡng lời Chúa trong đời sống tân tín hữu để họ thật sự kinh nghiệm bình an trong Đấng Christ!


HT Phan Thiết, Bình Thuận: Đêm Truyền Giảng Đầu Tiên Sau Mùa Dịch.
Chương trình truyền giảng Hội Thánh Tin Lành Phan Thiết được diễn ra vào tối Chúa nhật 28/6/2020. Dù bên ngoài nhà thờ thời tiết mưa gió, những bài thánh ca tôn ngợi Chúa, bày tỏ tình yêu của Chúa Giê-xu cho tội nhân hư mất vẫn vang lên phía bên trong nhà thờ, làm ấm lòng các thân hữu tham dự. Nương trên nền tảng Lu-ca 19:1-10, với chủ đề “Bước Ngoặt Cuộc Đời”, Mục sư Hồ Đắc Trí giúp cho thân hữu biết việc tin nhận Chúa Giê-xu là bước ngoặt trong cuộc đời của họ để nhận được sự sống và sự sống đời đời. Sau lời kêu gọi của Mục sư 10 thân hữu tiến lên tiếp nhận Chúa.


Từ trùm ma túy đến mục sư


ChristianHeadline.com
- Theo
CBN News, kinh nghiệm về ma túy của Mendoza bắt đầu từ khi còn là thiếu niên với anh trai. Anh tiếp tục thử nghiệm trong nhiều năm cho đến khi mất việc ở độ tuổi 20. Anh hợp tác với anh trai chìm sâu vào buôn bán ma túy, chủ yếu bán cocaine. Chẳng mấy chốc, tiền bắt đầu chảy vào và Mendoza cảm thấy trên đỉnh thế giới. Anh tung tăng từ bữa tiệc này sang bữa tiệc khác, đi du lịch Biển Đông cùng với anh trai mình phân phối ma túy và quan hệ nhân tình. Cuối cùng, anh đã có một ngôi nhà ở Poconos cho gia đình của mình và một chuỗi căn hộ xung quanh thành phố cho các tình nhân. Tôi nghĩ: 'Này, đây là một cách dễ dàng để kiếm tiền và làm giàu', anh nói.

Đỉnh cao đã không tồn tại lâu. Thành công của Mendoza dừng lại khi cảnh sát phát hiện cocaine trong cốp xe của anh, đánh dấu lần bắt giữ đầu tiên. Anh sững sờ, kinh hoàng về những gì có thể xảy ra với vợ con khi anh ở trong tù. Anh phải đối mặt với cuộc sống 25 năm nhưng đã ký một thỏa thuận với các công tố viên để được trả tự do sớm. Mặc dù vụ bắt giữ anh, sự tự do của anh đã không thay đổi hành vi của anh.


Mãi đến khi bị bắt lần thứ hai sau khi được thả, ông trùm ma túy đã thay đổi. Khi cuộc đấu tranh pháp lý của anh gắn kết, Thiên Chúa đã làm việc với anh trai. Anh đã trở thành một Cơ đốc nhân đằng sau song sắt và khuyến khích Mendoza làm điều tương tự.


Tôi đã có hàng triệu đô la, nhưng không bao giờ thỏa mãn. Tôi đã dâng đời sống mình cho Chúa, tôi không còn cách nào khác – anh nói. Trong cuốn sách của mình, Shifting Shadows, anh nhớ lại kinh nghiệm tin vào Chúa Giêsu là một sự giải thoát. “Đột nhiên tôi không còn quan trọng nữa khi tôi đứng sau song sắt; Tôi đã tự do ở đây hơn bao giờ hết”.  Mendoza đã chọn một con đường mới, một diễn giả quốc tế, anh đi khắp thế giới để tuyên bố tình yêu của Chúa và phục vụ như một mục sư liên kết tại Promise ở New York.

TÔI LÀ MỘT NGƯỜI CHẾT. VÀ BÂY GIỜ TÔI CÒN SỐNG. SỐNG TRONG ĐỨC TIN CON NGÀI

Được Chúa ban phước


ChristianHeadline.com
- Dữ liệu từ cuộc khảo sát của 2.889 người trưởng thành Hoa Kỳ đã được đăng trên trang web của Barna vào thứ Tư và là một phần của một nghiên cứu mới được thực hiện với Trung tâm Thống nhất và Công lý chủng tộc và các trung tâm khác. Trong khi Thứ tư của Tháng Bảy dành thời gian cho Hoa Kỳ kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập, thì nó cũng cung cấp không gian để chúng ta nhìn lại lịch sử của đất nước  - tốt và xấu - để làm sắc nét ống kính mà chúng ta hình dung về tương lai của nó. Barna định nghĩa những người theo đạo Cơ đốc giáo là người Kitô hữu, tham dự một buổi thờ phượng trong tháng vừa qua và đồng ý mạnh mẽ rằng đức tin của họ rất quan trọng trong cuộc sống của họ.


87% những người theo đạo Cơ đốc, 52% người Mỹ trưởng thành đồng ý rằng trong lịch sử, Hoa     Kỳ đã được Chúa ban phước. (64% các Kitô hữu đồng ý mạnh mẽ.)


57% người theo đạo Cơ đốc, 32% người Mỹ trưởng thành đồng ý rằng trong lịch sử, Hoa Kỳ đã được Chúa chọn.

87% người theo đạo Cơ đốc và 75% người Mỹ trưởng thành đồng ý rằng trong lịch sử, Hoa Kỳ là nhà lãnh đạo với phần còn lại của thế giới. (61% các Kitô hữu thực hành đồng ý mạnh mẽ.)

83% người theo đạo Cơ đốc và 75% người Mỹ trưởng thành đồng ý rằng trong lịch sử, Hoa Kỳ là một quốc gia của những người nhập cư.

Barna cũng hỏi người lớn rằng họ có tin rằng trong lịch sử, Hoa Kỳ đã áp bức đối với người thiểu số. Theo tỷ lệ 48-28%, các Kitô hữu thực hành nói rằng nó đã bị áp bức (24% là trung lập). Trong số những người trưởng thành ở Mỹ, tỷ lệ lợi nhuận là 50-21%, những người tin rằng nó đã bị áp bức (29% là trung lập). Mặc dù kết quả thăm dò ý kiến  đã được công bố vào thứ Tư, cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 19/7 đến ngày 5/8/2019, trước cuộc biểu tình năm 2020 về bất công chủng tộc.

Truyền cảm hứng cho các Cơ Đốc Nhân đi sâu hơn vào đức tin

ChristianPost
- Các nhà văn bài thánh ca đương đại nổi tiếng thế giới Keith và Kristyn Getty đang chuẩn bị tổ chức hội nghị thờ phượng kỹ thuật số đầu tiên của họ sẽ đến sáu lục địa cùng một lúc. Tiếng hát Hội Nghị Toàn Cầu tiếp nối những thành công của Bài thánh ca trực tuyến của họ đã có hơn 1 triệu lượt xem từ hơn 100 quốc gia. Hội nghị bốn ngày hàng năm đang được tổ chức trực tuyến trong năm nay do đại dịch coronavirus. Bắt đầu từ ngày 30/8 đến 2/9 sự kiện này sẽ có hơn 100 diễn giả và nghệ sĩ, bao gồm John Lennox, Joni Eareckson Tada, John Piper, Trip Lee, David Kim, Conrad Mbewe, Andrew Peterson và David Platt. Cũng sẽ có tiếng hát được dẫn dắt bởi những người từ sáu lục địa và hàng chục hội thảo để giúp mọi người của Chúa đi sâu hơn trong đức tin của họ

Getty nói: chúng tôi luôn có một mong muốn cháy bỏng khi thấy các nhà thờ và tín đồ trên toàn cầu đi sâu hơn vào đức tin của họ thông qua các bài thánh ca mà họ hát. Chúng tôi vô cùng khiêm tốn bởi đặc quyền tập hợp các mục sư, nhạc sĩ và các nhà lãnh đạo thờ phượng từ nhiều quốc gia để chia sẻ sự sáng tạo và trí tuệ của họ với Giáo hội rộng lớn hơn. Lời cầu nguyện của chúng tôi là vinh quang của Chúa Giêsu sẽ được hát trên khắp thế giới.

Chúng tôi đã mất một thời gian dài để suy nghĩ, nhưng khi chúng tôi phản ánh về sự cấp bách của thời điểm hiện tại, chúng tôi phát hiện ra rằng một hội nghị kỹ thuật số có thể là một cách để kết nối các tín đồ trên khắp thế giới.  Chúa thường làm chúng tôi ngạc nhiên và giờ đây Chúa đã mở cửa đưa một nhóm người đa dạng tuyệt vời đến với nhau trực tuyến. Vì vậy, một hội nghị bốn ngày bây giờ là một kinh nghiệm học tập 90 ngày.

Phiên chủ nhật sẽ bắt đầu với một diễn đàn về mục vụ của trẻ em và ca hát trong nhà. Vào thứ hai, chúng tôi sẽ khám phá sự kỳ diệu và sức mạnh của Lời Chúa.  Chúng tôi quyết định chia sẻ với thế giới vào tối thứ ba, thông qua "Bài thánh ca gia đình" trên Facebook và YouTube. Chúng tôi hy vọng nó đã mang đến một tia hy vọng và có lẽ đã khuyến khích các gia đình Cơ Đốc xây dựng thói quen thờ phượng gia đình sâu sắc hơn trong thời gian độc đáo này. Lời Chúa biến đổi các cá nhân, gia đình và nhà thờ, vì vậy tất cả cuộc sống và bài hát của chúng ta nên chứa đầy vẻ đẹp và sự thật của Kinh thánh.

Có lẽ tôi rất phấn khích về thứ Tư, khi chúng ta sẽ nói về cách Kinh thánh cho chúng ta lòng can đảm vô biên giữa sự đau khổ và tuyệt vọng của thế giới chúng ta để tuyên bố mạnh mẽ niềm hy vọng của chúng ta vào Chúa Giêsu. Chúng tôi sẽ kết thúc hội nghị ngày hôm đó với một tâm tình cầu nguyện đặc biệt cho các quốc gia do David Platt lãnh đạo.

Sống Đạo Tổng Hợp

388 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 07-13-2020 (13/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020 (23/05/2020)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ (04/01/2020)
THÁNH NHẠC GIÁNG SINH HTTL VANCOUVER (25/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 2 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 81
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TẤM THẢM CỦA CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN THANH BÌNH - Ca Khúc An Bình
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIÁO SĨ
 
Dưỡng Linh  
Lời Cầu Nguyện Được Nhậm
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
VHope  
Mashup Điệu Valse Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
BÀI THƠ MÙA ĐÔNG
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 23/01/2021
 
Giải Ảo Tâm Linh  
VLTC Worship 2021 01 01
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Anh Chị Em Đã Sẵn Sàng Chưa?
 
Tin Tức & Tin Mừng  
MẮT MÙ ĐƯỢC MỞ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước * 11 đến 24 tháng 10, 2021
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Khi Những Phương Sách Của Chúng Ta Bất Khả Thi
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
CHIÊM BAO ĐA NI ÊN - Radio TNQH Jan 23 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
ĐỪNG LIỀU MÌNH ĐÁNH GIẶC CÙNG ĐCT - MS N V Huệ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC