Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 11/07/2020

TP. HCM: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tháng 07 Tại Chi Hội Bình Thới

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 06/07/2020 tại nhà thờ Tin Lành Bình Thới, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi hiệp nguyện Giáo phẩm khu vực TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động luân phiên để các tôi tớ Chúa cùng thờ phượng, cầu nguyện và thông công với nhau. Chương trình cũng mang đến sự khích lệ rất lớn cho tôi con Chúa tại Chi Hội địa phương có cơ hội tiếp đón.

Với chủ đề Thách Thức và Phần Thưởng cho Người Hầu Việc Chúa, diễn giả – Mục sư Lê Đình Trung nương trên phân đoạn Kinh Thánh I Các Vua 17:17-24, nhắc nhở “người của Đức Chúa Trời” không chỉ trang bị đầy đủ kiến thức thần học, hoàn tất các khóa học mục vụ, mà còn cần phải tin và làm theo những gì mà Đức Chúa Trời đã đòi hỏi và phán dạy như điều tiên tri Ê-li đã làm.

Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh An Giang Lần Thứ 26

HTTLVN.ORG – Chương trình Hội đồng Bồi linh tỉnh An Giang lần thứ 26 với chủ đề “Giống Chúa mỗi ngày” được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Long Xuyên ngày 9/7/2020. Câu Kinh Thánh nền tảng cho HĐ: “Ai nói mình ở trong Ngài thì cũng hãy làm theo như chính Ngài đã làm” (I Giăng 2:6)  

Diễn giả của chương trình là Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm. Tham dự chương trình còn có Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Tổng Liên Hội – Mục vụ tỉnh An Giang, các vị Mục sư Trưởng BĐD tỉnh An Giang, Kiên Giang và TP. Cần Thơ cùng hơn 300 tôi con Chúa. Chương trình được khai mạc lúc 8 giờ 30 do Mục sư Nguyễn Văn Dư, Ủy viên BĐD hướng dẫn.

Sứ điệp Bồi linh “Giống Chúa Mỗi Ngày” được Mục sư Mã Phúc Hiệp rao giảng, nhắc nhở mỗi tôi con Chúa phải học theo gương Chúa, phải giống Chúa mỗi ngày qua các tinh thần yêu thương, tha thứ, khiêm nhường.

Hội đồng tiếp tục nhóm lại buổi chiều vào lúc 13 giờ 30 dưới sự hướng dẫn của MSNC Nguyễn An Khánh. Ban hát các Hội Thánh Núi Sập, Bình Đức, Tân Châu, Mỹ luông, Tri Tôn và các Chấp sự lần lượt dự phần tôn vinh Chúa.

Cảm tạ Chúa mặc dầu tháng 7 vùng Tây Nam Bộ thường mưa và nhiều ngày trước đó mưa lớn, nhưng Chúa cho thời tiết tạnh ráo trong ngày Hội đồng để tôi con Chúa các nơi về dự. Cảm tạ Chúa đã ban ơn cho chương trình diễn ra bình an, phước hạnh. Lời Chúa đã nhắc nhở con dân Ngài phải giống Chúa mỗi ngày, phải trung tín theo Chúa, phục vụ Chúa, nhớ đến mạng lệnh Chúa truyền mà hết lòng tận tâm phục vụ Chúa, kíp rao báo Tin Lành cứu rỗi cho nhiều người nhận biết và tiếp nhận Ngài trước ngày Chúa đến.

Đắk Nông: Tấn Phong 8 Mục Sư Khu Vực I

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 08/7/2020, tại nhà thờ Tin Lành Chi Hội Bu Dak, xã Thuận an, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư Khu vực I (HĐTV&TPMS KVI) tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho 08 Mục Sư Nhiệm chức cầu phong.

Các Mục sư Nhiệm chức cầu phong Mục sư:

MsNc Đinh Văn Thông
MsNc Y Kư
MsNc Nguyễn Anh Thi
MsNc Nguyễn Khánh Toàn
MsNc Y Phông Niê
MsNc Y Lõi Niê
MsNc Y Tang Jia
MsNc Điểu N’Srai

Chủ lễ và diễn giả của Lễ Tấn phong là Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Chủ tịch HĐTV&TPMS KVI. Tham dự buổi lễ còn có các Mục sư trong HĐTV&TPMS KVI; các vị Mục sư Ủy viên Tổng Liên Hội; Ban Đại diện tỉnh Đắk Lắk, Khánh hòa, Quảng Ngãi cùng đông đảo tôi con Chúa trong tỉnh.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận rao giảng sứ điệp “Sẵn Lòng Hầu Việc Chúa” trên nền tảng II Cô-rinh-tô 8:11, khích lệ quý đầy tớ Chúa cầu phong phải luôn có tinh thần sẵn sàng, sẵn sàng lắng nghe tiếng phán của Chúa chứ không làm theo ý riêng, sẵn sàng bước đi theo ý muốn của Chúa, sẵn sàng chấp nhận khó khăn gian khổ để vượt qua và sẵn sàng để hoàn thành mục tiêu mà Chúa giao phó đối với bầy chiên mình. Buổi lễ được kết thúc với lời bày tỏ tâm chí của Mục sư Nguyễn Anh Thi đại diện cho 08 tân Mục sư với lời tri ân cùng với sự cam kết rằng họ luôn “sẵn tiến sẵn thoái, theo ơn Cha sai; sẵn tròn phận tôi tớ Ngài.” Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, đầy vinh hiển danh Chúa và kết thúc lúc 11 giờ sau lời chúc phước của Mục sư Y Ky Ê Ban, ủy viên HĐTP&TPMS.

Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho các tân Mục sư hầu việc Chúa tận tâm và kết quả cho nhà Cha cùng với gia đình họ.

Nữ tín hữu bị đánh bất tỉnh ở Kenya

Christianheadlines.com - NAIROBI, Kenya, ngày 9 tháng 7 năm 2020 - Những người Hồi giáo cực đoan ở Isiolo, Kenya hồi tháng trước đã đánh bất tỉnh một phụ nữ Cơ-đốc 21 tuổi, người của một gia đình từ Somalia đã trốn chạy cuộc đàn áp ở Nairobi năm 2019.

Trong cuộc tấn công vào ngày 4 tháng 6 tại Fozia, bảy kẻ tấn công cũng đánh gãy hai chiếc răng của em gái cô khiến em bất tỉnh, và đánh trọng thương em trai cô. Cô phải nhập viện hai ngày. Hiện tại cô đang bị chảy máu mũi, và toàn thân vẫn đau.

Có tiếng la hét ồn ào gọi chúng tôi là kẻ ngoại đạo, Cô nói với Morning Star News. Họ nói, "Chúng tôi biết bạn không thuộc về chúng tôi. Chúng tôi đã giữ bạn ngày hôm nay - chúng tôi không thương xót bạn. Bạn cần quay lại nơi bạn đến”.

Chúng tôi đang nhận được những lời đe dọa. Cô nói rằng họ đã chạy đua giữ mạng sống của họ từ những người Hồi giáo gốc Somalia đã tấn công họ trong gần 10 năm. “Chúng tôi cần những lời cầu nguyện rằng chúng tôi sẽ nhận được công lý”, cô ấy nói với Morning Star News qua điện thoại.

Năm 2016, người Hồi giáo Somalia đã tấn công một người con trai trưởng thành khác của cô, đánh anh ta bất tỉnh. Người Hồi giáo Somalia ở Nairobi đã làm tổn thương nghiêm trọng cùng một đứa con trai vào ngày 27 tháng 10 năm 2011, sau khi họ biết rằng các thành viên trong gia đình cô đã trở thành Cơ-đốc nhân. Hàng xóm Somalia đánh anh ta bằng một thanh kim loại trên trán và mặt, và anh ta bị mất hai chiếc răng và vết thương dao kéo dài trên tay. Họ bỏ mặc anh cho đến chết.

Trong danh sách theo dõi thế giới của 50 quốc gia nơi khó trở thành Cơ-đốc nhân nhất; Somalia được xếp hạng 3.

Trong số 3 triệu ca coronavirus của Hoa Kỳ, chỉ có 650 trường hợp liên quan đến các nhà thờ

Một câu chuyện của New York Times muốn chứng minh các nhà thờ là một nguồn chính của sự bùng phát COVID-19, thực sự đã làm điều ngược lại, một số nhà lãnh đạo Cơ-đốc giáo nói.

Các trường hợp liên quan đến các nhà thờ ở Texas, Louisiana, Oregon và các tiểu bang khác cho biết, hơn 650 trường hợp coronavirus đã được liên kết với gần 40 nhà thờ và các sự kiện tôn giáo trên khắp Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu đại dịch. theo một cơ sở dữ liệu của New York Times. Trang web tổng hợp tin tức Báo cáo Drudge liên quan đến câu chuyện, chạy hàng tít dưới tiêu đề: “Nhà thờ đã háo hức để mở lại. Bây giờ họ là một nguồn chính của các trường hợp coronavirus”. Nhưng như tác giả và blogger Ed Stetzer đã lưu ý, các trường hợp nhà thờ trên toàn quốc có hơn 650 người chỉ là một phần nhỏ trong tổng số các vụ án trên toàn quốc.

Stetzer là giám đốc điều hành của Trung tâm Wheaton Billy Graham. Ông cho biết hiện tại có 3 triệu người bị nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, có 60.000 trường hợp trong hai ngày qua ở Mỹ. Con số đó gấp gần 100 lần so với 650 trường hợp mà Thời báo New York báo cáo trong các nhà thờ.

Có 3,1 triệu trường hợp tại Hoa Kỳ. Vì vậy, đó là 0,02%. Hoa Kỳ gần đây đã thấy 60.000 trường hợp mới trong một ngày. Vì vậy, các trường hợp liên quan đến Giáo hội, trong nhiều tháng, sẽ chỉ bằng 1% trong một ngày.

Cynthia Fierro Harvey, một giám mục của United Methodist Church ở Louisiana, nói với tờ Thời báo New York, các nhà thờ của chúng tôi đã tuân theo các nghi thức - mặt nạ, đi vào một cửa và ra ngoài, cách xa xã hội.

Nhà thờ Trung Quốc chưa được mở để đòi tiền chuộc

Churchleaders.com - Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang lợi dụng đại dịch toàn cầu để thắt chặt sự xiết cổ đối với các nhà thờ trong nước. Khi Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại, cho phép các doanh nghiệp, trường học và phương tiện giao thông công cộng tiếp tục mở thì nhà thờ đã trở thành một trong những nơi cuối cùng được phép. Nhưng trước khi các nhà thờ có thể mở cửa trở lại, họ phải trải qua bất cứ thứ gì mà chính quyền địa phương thấy cần thiết. Đối với các nhà thờ ở phía bắc Trung Quốc, tỉnh Hà Bắc, điều đó có nghĩa là đồng ý đóng cửa cho trẻ em. Đối với những người khác, điều đó có nghĩa là tổ chức các buổi lễ chào cờ yêu nước được thiết kế để hát bài ca ngợi ĐCSTQ (và Chủ tịch Tập Cận Bình).

Tất cả các giáo xứ đều được yêu cầu ký cam kết rằng họ sẽ không cho phép trẻ vị thành niên vào nhà thờ hoặc các quan chức sẽ không cho phép họ mở nhà thờ, một người Công giáo tên Paul từ Zhengding, tỉnh Hà Bắc, nói với UCA News.

Cụ thể, chính quyền địa phương nói với Giám mục Jia Zhiguo (lãnh đạo của nhà thờ Công giáo không thuộc nhà nước, hoặc HT thầm lặng ở Zhengding) rằng ông phải ký một tài liệu cấm trẻ em dưới 18 tuổi vào nhà thờ trước khi các sinh hoạt của họ có thể hoạt động trở lại. Chính quyền địa phương cũng đe dọa sẽ chiếm quyền kiểm soát một trại trẻ mồ côi do nhà thờ điều hành, nơi có nhiều trẻ em khuyết tật.

Các nhà thờ ở tỉnh Hà Bắc không phải là nhà thờ Trung Quốc duy nhất thấy tình trạng mở cửa trở lại của họ đang bị giữ để đòi tiền chuộc. Bitter Winter báo cáo một số nhà thờ do nhà nước yêu cầu phải tổ chức các dịch vụ yêu nước được thiết kế để ca ngợi Chủ tịch Tập Cận Bình trước khi họ có thể tiếp tục các sinh hoạt của HT mình.

Chẳng hạn, Giáo hội Công giáo Lishites ở miền trung Trung Quốc tỉnh Hà Nam được yêu cầu tổ chức một buổi lễ chào cờ được giám sát bởi các quan chức chính phủ. Vị linh mục nói với đám đông tụ tập, chúng tôi long trọng giương cao quốc kỳ ở đây hôm nay sau khi dịch bệnh, chứng kiến ​​thành quả của tất cả mọi người làm việc cùng nhau dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình, người chỉ đạo chính phủ và Đảng.

Một nhà thờ khác trong cùng khu vực, Nhà thờ Cơ đốc giáo Gangxi, đã mở cửa trở lại cùng ngày sau khi tổ chức lễ chào cờ của riêng họ. Một thành viên nhà thờ bình luận về bản chất chống Kitô giáo của buổi lễ. Thay vì hát những bài thánh ca để ca ngợi Chúa, chính phủ yêu cầu chúng tôi giương cao quốc kỳ và hát quốc ca, ca ngợi chiến thắng của Tập Cận Bình trong chiến đấu với dịch bệnh.

Nâng cao chương trình thờ phượng trực tuyến

christianheadlines.com - Một trong những thay đổi quan trọng nhất đối với các nhà thờ trong thời COVID-19 là không thể cùng nhau thờ phượng. Khi các nhà thờ bắt đầu xem xét gặp gỡ trực tiếp, trong khi duy trì kinh nghiệm thờ phượng trực tuyến, nhiều nhà lãnh đạo đang phát triển các chiến lược để các nhạc sĩ và ca sĩ của họ chơi với nhau trực tiếp và trực tuyến.

Chúng tôi đã nói chuyện với một nhóm các nhà lãnh đạo thờ phương hàng đầu, những người đã chia sẻ những gì họ đã học được trong mùa này để giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc và khôn ngoan để điều hướng tương lai của những trải nghiệm thờ phượng tại nhà thờ của bạn.

Khi nhiều nhà thờ bắt đầu có các mục vụ thờ phượng trực tiếp, có nhiều phưo7ng pháp mà các nhà lãnh đạo thờ phượng đang điều hướng và lên kế hoạch. Dưới đây là một vài bảng thảo luận:

- Dành thời gian để tăng khả năng phát trực tuyến và chất lượng phát trực tiếp. Vì xu hướng thờ phượng trực tuyến là ở đây, nên đầu tư vào khía cạnh này sẽ là một nỗ lực đáng giá.

- Chia sẻ và truyền đạt các biện pháp phòng ngừa an toàn, đeo mặt nạ hay đeo găng tay, thực hành cách xa xã hội, giữ vệ sinh … điều đó khiến tín hữu biết an toàn là ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo trong nhà thờ của họ.

- Các mục sư, ca sĩ và nhạc sĩ cần vệ sinh micro và các vật dụng trong nhà thờ giữa các lần sử dụng như một biện pháp phòng ngừa an toàn mới.

- Phát triển các cách sáng tạo để kết nối với mọi người trực tuyến. Một nhà thờ đã mô phỏng lại thiết kế tòa giảng của họ bằng cách tạo ra một phòng khách của thành phố. Điều này giúp mọi người cảm thấy kết nối nhiều hơn với trải nghiệm thờ phượng và nhắc nhở họ rằng họ không đơn độc trong trải nghiệm tại nhà. Một ý tưởng sáng tạo khác là tổ chức nghỉ giải lao trực tuyến sau khi phục vụ để khuyến khích các thành viên kết nối.

- Có chủ ý về việc tạo các điểm tiếp xúc trong suốt trải nghiệm thờ phượng và nhìn vào camera để thu hút khán giả. Đặc biệt là trong thời gian dãn cách xã hội, mọi người đang khao khát kết nối. Nhìn vào camera giúp khán giả của bạn cảm thấy được nhìn thấy. Đồng thời, các nhà lãnh đạo dừng lại giữa các bài hát để nói về kinh nghiệm của họ và sử dụng lời cầu nguyện để đưa mọi người vào trải nghiệm thờ phượng sâu sắc hơn.

- Tạo một không gian cho các nhóm nhỏ gặp nhau trong nhà của họ với một số ít người như một cách để khuyến khích cộng đồng giữa các hội chúng. Nhiều người đang nghĩ về điều này như một trải nghiệm tương tự như mô hình nhà thờ Công vụ 2.

- Bồi linh, tạo mối tương giao tâm linh lành mạnh giữa các thành viên trong nhóm thờ phượng. Điều này giúp các anh chị em cảm thấy được chăm sóc và hỗ trợ, giúp họ không bị mệt mỏi khi phục vụ.

Mặc dù có những thách thức với các phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ trực tuyến, nhưng nó đã mang cơ hội cho các tín hữu tìm đến giờ thờ phượng của Hội thánh họ từ bất cứ nơi nào, và cho những người mới đến với Chúa Giê-xu bằng cách xem các thông điệp của nhà thờ trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Sống Đạo tổng hợp

463 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 07-13-2020 (13/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020 (23/05/2020)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ (04/01/2020)
THÁNH NHẠC GIÁNG SINH HTTL VANCOUVER (25/12/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 96
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
THỜI GIAN TỐT NHẤT ĐỂ BẮT ĐẦU CHÍNH LÀ NGAY LÚC NẦY
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
LEO DỐC MƠ
 
Dưỡng Linh  
Chiến Thắng Nghi Ngờ
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“CÂY ÐÀ & CÁI RÁC”
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 15/05/2021
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Mác 4:35-41 CHÚA THỨC HAY NGỦ?
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Góc của Ađam & Êva  
9 Lý Do Tại Sao Hôn Nhân Hiện Đại Không Hạnh Phúc
 
Tin Tức & Tin Mừng  
GIEO, GẶT VÀ VỞ ĐẤT MỚI (Ô-Sê 10)
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Nghiệm và Sống  
Hùng Dũng, Yêu Thương Và Tự Chủ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Chúa Có Quan Tâm Tiếng Khóc Của Mẹ Không?
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Sứ mạng của Chúa đối với phụ nữ
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
LÒNG MẸ THƯƠNG CON - Radio NTNT May 15 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC