Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 09/08/2020

Trại Huấn Luyện Diễn Giả, Đặc Trách, Người Hướng Dẫn Thiếu Niên

HTTLVN.ORG – Lần đầu tiên, Khối Thiếu niên – Uỷ ban Thanh Thiếu nhi Tổng Liên Hội tổ chức kỳ trại huấn luyện dành cho những lãnh đạo giới trẻ, bao gồm các đầy tớ Chúa và các thầy cô là diễn giả, Chấp sự đặc trách, người hướng dẫn Thiếu niên từ ngày 30/7-01/8/2020 tại nhà thờ Tin Lành Đà Lạt. Với khoảng 200 người tham dự từ 23 tỉnh/thành phố trên cả nước, tất cả vì tấm lòng cưu mang dành cho giới trẻ – một thế hệ có thể sẽ bị lạc mất, một thế hệ với nhiều khác biệt – cũng chính là thế hệ tương lai của Hội Thánh Chúa.

Qua 3 ngày trại với nhiều bài học và hoạt động thiết thực, những câu trả lời dần được mở ra, thách thức và cơ hội cũng được trình bày cho những người lãnh đạo giới trẻ.

Dấn thân vào mục vụ giới trẻ, người hướng dẫn bước vào cuộc phiêu lưu đầy tình yêu với Chúa Cứu Thế, để nhìn biết rằng thiếu niên là những mảnh ghép nhỏ bé trong bức tranh lớn của Đức Chúa Trời, và mỗi người chúng ta cũng vậy. Cuộc đời của người hướng dẫn là cuộc đời bước theo tiếng gọi và đáp ứng với công tác mà Chúa giao phó, đồng hành cùng từng em Thiếu Niên tiến bước trên linh trình đến Thiên đàng vinh hiển.

Thách thức đặt ra cho những người tham dự kỳ là là làm thế nào để động lòng thương trước một thế hệ “nửa con nít nửa người lớn” giữa thời đại truyền thông đầy hỗn loạn? Và câu trả lời mà mọi người nhận được chính là “Tình yêu! Tôi có đủ yêu thương để dừng lại, sẻ chia, cưu mang cho thế hệ này?”

Kỳ trại kết thúc nhưng lời mời gọi vẫn còn vang vọng “Hãy Theo Ta!” “Ngươi yêu Ta chăng?” “…Hãy chăn chiên Ta!”

Đồng Tháp: Bế Mạc Thánh Kinh Căn Bản Khóa V Năm 2

HTTLVN.ORG – Trong hoàn cảnh dịch lệ, khóa học Thánh Kinh Căn Bản tỉnh Đồng Tháp phải rút ngắn thời gian học 2 ngày so với dự kiến nhằm đảm bảo yêu cầu chống dịch theo sự hướng dẫn của các cấp chính quyền. Dù vậy, tạ ơn Chúa đã bảo vệ và ban ơn để chương trình Thánh Kinh Căn Bản khóa V năm 2 vẫn được hoàn tất cách tốt đẹp. Lễ Bế giảng diễn ra vào chiều ngày 4/8/2020 tại nhà thờ Tin Lành Sa Đéc.

Trong Lễ Bế giảng có Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN đến tham dự và rao giảng sứ điệp. Nương trên lời Chúa cùng những kinh nghiệm thực tế, tôi tớ Chúa đã kêu gọi các khóa sinh hãy là “thế hệ nối tiếp”, kế bước các thế hệ đi trước dâng đời mình cho Chúa để Ngài sử dụng cho các công tác nhà Ngài.

Sau hơn 8 ngày học tập, sinh hoạt, thờ phượng với nhiều hoạt động phong phú nhằm đem lại sự gây dựng nhiều mặt cho các khóa sinh từ thuộc linh tới thuộc thể, từ người học đến người tổ chức ai nấy đều tràn ngập sự vui thỏa trong ơn của Chúa.

Khóa học này đã có 13 khóa sinh được xét trao chứng chỉ tốt nghiệp, trong đó cũng có một số bạn sẽ dự tuyển vào Viện Thánh Kinh Thần học khóa tới để dâng mình hầu việc Chúa.

Sau những ngày phước hạnh trong nhà Chúa, các khóa sinh đã chia tay nhau ra về trong sự luyến tiếc của tình thân trong Chúa cùng sự hồ hởi để đem những gì đã học được về áp dụng cho chính mình và công việc Chúa tại Hội Thánh địa phương.

Quảng Ninh: Hiệp Nguyện 15 Hội Thánh Trong Tỉnh

tinlanhmienbac.org - Hiện nay tỉnh Quảng Ninh có 15 Hội thánh trực thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB), với số tín hữu là 500 người. Bối cảnh hình thành các Hội thánh tại Quảng Ninh chủ yếu do các tín hữu từ một số tỉnh thành di cư hiệp nhau lại thờ phượng Chúa, cũng như nhiều người tin Chúa từ Hong Kong trở về mở mang Hội thánh mới.

Xét thấy nhu cầu thực tiễn các Hội thánh tại Quảng Ninh cần gia tăng mối liên hệ chặt chẽ hơn nữa, dựa trên gợi ý của Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB), mục sư phụ trách mục vụ tỉnh Quảng Ninh. Ngày 24-25/7/2020 tại Quảng Ninh, 50 quý tôi tớ Chúa là lãnh đạo Hội thánh và nhân sự nòng cốt trong tỉnh hiệp lại thờ phượng Chúa, thông công để chia sẻ tình hình tại Hội thánh địa phương cách vui vẻ, hoà đồng. Các lãnh đạo Hội thánh và nhân sự nòng cốt thống nhất chính thức thành lập Ban hiệp nguyện tỉnh Quảng Ninh, để tổ chức các chương trình cầu nguyện, thờ phượng cho nhân sự trong tỉnh. Qua đó thúc đẩy các hoạt động chung của các Hội thánh, gia tăng sự hiệp một trong thân thể Đấng Christ và hướng tới mở mang Hội thánh mạnh mẽ.

Tại buổi thông công, Mục sư Hội trưởng và Mục sư Phó Hội trưởng I – Bùi Văn Sản chia sẻ Lời Chúa, hướng dẫn hoạt động mục vụ, chia sẻ tình hình công việc Chúa chung, các vấn đề liên quan đến tà giáo… để thông tin và khích lệ quý tôi tớ Chúa mạnh mẽ, can đảm luôn trong việc chăn giữ bầy và mở mang công việc Chúa trong tỉnh.

Chương trình thông công diễn ra vui vẻ, Chúa ban ơn để có được Ban điều hành hiệp nguyện của tỉnh trong niềm vui của các quý tôi tớ Chúa.

16 Mục vụ tại Beirut bị ảnh hưởng vì vụ nổ ở Lebanon

christianitytoday.com - Khói bốc lên phía trên các tòa nhà đổ nát ở cảng Beirut, bị tàn phá bởi một vụ nổ một ngày trước đó, vào ngày 5 tháng 8 2020 ở thủ đô của Lebanon.

Một giờ sau đó tại nơi làm việc, Sarah Chetti có thể đã là một trong số hàng nghìn người ở bệnh viện Beirut. Giám đốc Bộ công nhân nhập cư INSAAF ở Lebanon, các đồng nghiệp của Chetti đã mô tả những mảnh kính vỡ bay trong không khí và khung kim loại của cửa bị xé toạc khỏi bản lề.

Một trải nghiệm tương tự đối với một nhân viên bên trong trung tâm thanh thiếu niên Youth for Christ không xa vụ nổ. Để tránh nguy hiểm, anh ta cúi xuống sàn. Việc hàn cửa lại là điều cần thiết để khóa vào ngày hôm sau.

Peter Ford đã may mắn. Làm việc lặng lẽ trong văn phòng giảng viên của mình tại Trường Thần học Cận Đông gần trung tâm thành phố Beirut, những tiếng vang nhỏ đầu tiên đã khuấy động sự tò mò của anh ấy để tìm hiểu vấn đề. Một lúc sau, một vụ nổ lớn thổi vào cửa sổ của anh ta và bắn tung tấm kính qua bàn làm việc của anh ta.

Thật kỳ diệu, hàng chục nhà thờ và mục vụ truyền giáo ở Lebanon báo cáo không có trường hợp tử vong và ít bị thương nghiêm trọng do vụ nổ lớn gây ra. Con số thống kê chính thức trên toàn quốc hiện là hơn 100 người chết, với hơn 5.000 người bị thương.

Tín hữu Nigeria xin được cầu nguyện

christiantelegraph.com - Những tín hữu ở Nigeria xin được cầu nguyện cho họ sau khi 38 người thiệt mạng trong 5 vụ tấn công trong một tuần.

Những Cơ đốc nhân ở bang Kaduna, Nigeria, đã xin được cầu nguyện cho sự bình an sau khi 38 tín đồ bị giết trong 5 vụ tấn công giết người liên tiếp trong và xung quanh thị trấn Kagoro vào tuần 19/7.

Một sinh viên đang theo học tại một trường dòng gần nơi xảy ra hai vụ tấn công cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang rất căng thẳng nhưng hãy cầu nguyện cho sự an toàn của chúng tôi và ân điển của Chúa để nâng đỡ chúng tôi”.

Kagoro nằm ở phía nam của bang trong khu vực chính quyền địa phương Kaura, nơi các cuộc tấn công của các chiến binh Fulani thường xuyên đến mức một người liên lạc với Barnabas mô tả chúng là "đặc hữu". Bạo lực diễn ra bất chấp lệnh giới nghiêm 24 giờ sau các vụ tấn công trước đó.

Vào Chúa nhật ngày 19 tháng 7, những tín hữu tham dự tiệc cưới ở làng Kukum Daji, cũng ở Kaura, nằm trong số ít nhất 32 người bị thảm sát trong hai vụ tấn công trong vòng 24 giờ. Các cuộc tấn công dữ dội tiếp tục khiến một nhà lãnh đạo nhà thờ than thở, "Cứ như thể mạng sống của các Cơ đốc nhân không còn quan trọng trong các khu vực bị tấn công."

Cơ đốc nhân Trung Quốc tặng mặt nạ cho Israel

jpost.com (The Jerusalem Post) - Khi coronavirus đến Israel, một nhóm đã mua 10.000 mặt nạ N-95 và 25.000 mặt nạ giấy, tìm chỗ trống trên máy bay cung cấp y tế và vận chuyển chúng đến Israel.

Shirley Burdick đã cho hàng chục Cơ đốc nhân Trung Quốc thấy cái mà cô gọi là Israel “thực sự”. Sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, cô thành lập tổ chức Ten Gentiles, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm “trang bị và thu hút những người theo đạo Cơ đốc tham gia vào công cuộc khôi phục Israel của Chúa cùng với dân tộc Do Thái”, theo trang web của tổ chức này.

Burdick thường đưa các nhóm Cơ đốc nhân Trung Quốc đến Mizmor Ledavid, một giáo đường Do Thái Chính thống giáo ở Jerusalem để thờ phượng buổi tối thứ Sáu. Cô cũng sắp xếp để họ được tổ chức bữa tối Shabbat bởi các thành viên của giáo đường Do Thái. “Họ cảm thấy gắn bó với Israel nhưng không biết đó là gì,” cô nói về những du khách Trung Quốc. “Một số người trong số họ đến vài lần trong năm cho tất cả các ngày lễ của người Do Thái. Khi tôi đưa họ đến nhà hội, một số người trong số họ đã bắt đầu khóc. ”

Khi coronavirus đến Israel, những vị khách thường xuyên này quyết định muốn giúp đỡ. Vì vậy, họ đã mua 10.000 mặt nạ N-95 và 25.000 mặt nạ giấy, tìm chỗ trống trên một chiếc máy bay tiếp liệu y tế và chuyển chúng đến Israel. Một số đến Trung tâm Y tế Ma’aynei Hayeshua, bệnh viện cực đoan Chính thống giáo ở Bnai Brak. Những người khác đến cơ sở chăm sóc khẩn cấp Terem ở Jerusalem, những người khác đến viện dưỡng lão.

Burdick cho biết: “Họ dán nhãn cờ Trung Quốc và cờ Israel (trên các hộp). “Thật tuyệt vời khi mang tình yêu thương từ những người theo đạo Cơ đốc Trung Quốc đến xã hội Israel. Đó là một điều gì đó mới mẻ mà các Cơ đốc nhân Trung quốc đang đến để giúp đỡ người dân Do Thái.”

Nhiều người trong số các nhà tài trợ thuộc về các nhà thờ Tin lành.

Joshua, người đã quyên góp được nhiều tiền, cho biết trong một email. “Nhiều quốc gia, cả các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, và các cá nhân đã chung tay giúp đỡ Trung Quốc. Và chúng tôi thấy những người anh em Do Thái đang cầu nguyện cho chúng tôi tại Kotel; chúng tôi vô cùng xúc động. Chúng tôi rất cảm ơn! Khi virus corona bùng phát ở Israel, chúng tôi biết rằng Israel đang trải qua những gì chúng tôi đã trải qua. Châm-ngôn 3:27 nói, "Chớ giữ điều thiện của ai, khi điều đó thuộc về quyền năng của mình để hành động." Chúng tôi muốn làm tất cả những gì có thể để giúp anh chị em Do Thái vượt qua khó khăn. "

Gửi tặng khẩu trang, đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Có rất nhiều vụ trộm cắp. Ví dụ, mafia Trung Quốc đã đánh cắp 2000 chiếc mặt nạ ở sân bay Thượng Hải. Sau đó, Trung Quốc đã thay đổi các quy định xuất khẩu, khiến một số mặt nạ bị mắc kẹt trong nước, mặc dù cuối cùng chúng đã đến tay khách hàng. Các nhân viên y tế rất vui khi nhận được những chiếc mặt nạ. Ngay khi mặt nạ đến bệnh viện, chúng đã được đưa vào sử dụng. Mọi người đã gửi cho chúng tôi những bức ảnh đeo khẩu trang."

Nhiều Cơ đốc nhân gặp khó khăn khi tự đọc Kinh thánh - hãy học

christiantoday.com - Nhiều Cơ đốc nhân gặp khó khăn trong việc hiểu Kinh thánh mà không có sự giúp đỡ từ người khác, nghiên cứu mới đã phát hiện ra. Hơn một nửa (57%) trong số 1.002 người đi nhà thờ Tin lành ở Hoa Kỳ được Lifeway Research khảo sát cho biết việc hiểu Kinh thánh khi họ tự đọc là một thách thức.

Scott McConnell, giám đốc điều hành của LifeWay Research, cho biết: “Những người đi nhà thờ sẵn sàng bảo vệ Kinh thánh là chân lý và như một tiêu chuẩn đạo đức trung thành. "Nhưng hầu hết thừa nhận rằng họ vấp ngã khi hiểu ý nghĩa cụ thể khi họ đọc."

"Đọc và nghiên cứu Kinh thánh cá nhân là điều quan trọng, nhưng chúng ta cần những người khác giúp chúng ta suy nghĩ thông qua những gì chúng ta khám phá", Dwayne McCrary nói về việc khám phá Kinh thánh. "Học cùng nhau cũng cho phép chúng ta có được những hiểu biết sâu sắc từ những người khác, giúp chúng ta tiến lên trong quá trình học tập." Bất chấp khó khăn rõ ràng này, chín trong số 10 người cho biết họ thường có thể hiểu cách một đoạn Kinh thánh liên quan đến bản thân họ như thế nào và hơn ba phần tư (81%) tin rằng họ có thể giúp người nghi ngờ về tính trung thực của Kinh thánh.

Những Cơ đốc nhân lớn tuổi có nhiều khả năng gặp khó khăn hơn, với khoảng 1/5 (19%) người trên 65 tuổi nói rằng họ thiếu tự tin về khả năng giải quyết những nghi ngờ của ai đó về tính trung thực của Kinh thánh và 1/5 nói rằng họ không nghĩ mình có thể giúp một người hàng xóm nếu họ bối rối về một đoạn Kinh Thánh.

McCrary đề nghị mọi người cần dành nhiều thời gian hơn để xem xét ý nghĩa và ứng dụng của các đoạn Kinh Thánh khác nhau. Ông nói: “Nếu chúng ta chỉ đơn giản áp dụng đoạn Kinh thánh, chúng ta có nguy cơ bỏ lỡ nguyên tắc hoặc lẽ thật có thể hướng dẫn chúng ta áp dụng một đoạn Kinh thánh. "Chúng ta có xu hướng nhảy từ những gì một đoạn văn nói sang những gì chúng ta làm để đáp lại và quên xem xét nguyên tắc hoặc sự thật đằng sau những gì được nói.

"Việc tìm hiểu Kinh Thánh một cách chính xác cần có thời gian và suy nghĩ, nhưng nó giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa - điều này không thay đổi - để sau đó chúng ta có thể xem xét cách chúng ta gặp gỡ Đức Chúa Trời ngày nay và phản ứng của chúng ta đối với những cuộc gặp gỡ đó." McConnell nói: “Đối với một tôn giáo tuyên bố có cơ sở trong Lời Đức Chúa Trời, thật ngạc nhiên khi thấy nhiều Cơ đốc nhân thực hành này ưu tiên lời nói của họ trong niềm tin của họ. "Trong một thế giới đầy những thay đổi liên tục, thật khó để một số người chấp nhận lời khẳng định trong Kinh thánh về một nguồn chân lý không thay đổi."

Sống Đạo Tổng Hợp

198 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (25/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 07-13-2020 (13/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020 (06/06/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CŨNG LÀ PHE MÌNH
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC