Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Chọn Sự Thánh Khiết…
Ngày 28/02/2021

  Dr. Jim Denison  


Ryan T. Anderson là một trong những nhà văn và nhà tư tưởng nhạy bén nhất trong thế giới truyền giáo Cơ Đốc. Hai thẩm phán Tối cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã trích dẫn nghiên cứu của ông. Tốt nghiệp cử nhân với bằng danh dự Magna cum laude, Đại học Princeton với bằng tiến sĩ triết học chính trị tại Đại học Notre Dame, tác phẩm của ông đã xuất hiện trên New York Times, Wall Street Journal, Washington Post, Harvard Journal of Law và Public Policy, và nhiều tiệm sách khác.

Cuốn sách của ông viết về vấn đề chuyển giới tính, Khi Harry Trở Thành Sally, là một trong những tác phẩm nền tảng về chủ đề này. Tôi nhận thấy những thông tin này rất hữu ích cho công việc của tôi. Tôi đồng ý với mô tả của Anderson về cuốn sách là “một bản tường trình chu đáo và dễ tiếp cận về tình trạng của các cuộc tranh luận khoa học, y tế, triết học, và pháp lý.” Năm 2018, sách đã đạt vị trí số 1 trong hai danh sách bán chạy nhất trên mạng Amazon ngay cả trước khi nó được phát hành.

Tuy nhiên, bạn không thể đặt mua sách của ông trên mạng Amazon nữa. Nếu tìm kiếm nó ở đó, bạn sẽ thấy "Rất tiếc, chúng tôi không thể tìm thấy trang đó" và bức ảnh một con chó. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy Mein Kamp của Adolf Hitler và Tuyên ngôn Unabomber của Ted Kaczynski trên mạng Amazon. Cả hai đều được xếp hạng trung bình là 4.5 sao.

John Stonestreet và David Carlson giải thích tại sao cuốn sách của Anderson lại quan trọng và hấp dẫn đến thế, có lẽ đó chính là lý do tại sao Amazon ngăn chặn nó. Người theo chủ nghĩa Liên bang gọi việc Amazon hủy bỏ cuốn sách của Anderson là “việc đốt sách kỹ thuật số”. Tờ Wall Street Journal phản ứng lại hành động của Amazon bằng cách cảnh báo rằng “việc kiểm duyệt công nghệ đang tăng tốc”.

Amazon rõ ràng không muốn có nhiều người đọc tác phẩm nổi tiếng của Anderson về vấn đề chuyển giới. Khi ý định của họ trở thành hiện thực, tội trạng của họ sẽ ảnh hưởng đến nhiều người khác hơn là tội nhân. Đó là chiến lược của Satan.

Không có mục sư nào trong giới Cơ đốc được biết đến nhiều hơn hoặc được tin cậy hơn mục sư Bill Hybels. Hybels thành lập hội thánh Cộng đồng Willow Creek ở ngoại ô Chicago, tạo ra một mô hình về sự phù hợp trong chức vụ đã được nghiên cứu và được coi như mô hình, phỏng theo trên toàn cầu. Sau đó, một tin chấn động xảy ra: Hybels bị cáo buộc gian dâm ba năm trước và buộc phải nghỉ hưu sớm. Giờ đây, con gái của Bill Hybels, Shauna Niequist, đã xin lỗi vì sự im lặng của cô sau những cáo buộc chống lại cha cô. Niequist giải thích rằng chúng “làm tôi bị chấn động đến tận cốt lõi, và tôi suy sụp”. Kể từ đó, cô đã “cố gắng tìm những từ ngữ để viết về bố tôi và hội thánh của chúng tôi”. Cô đã dành thời gian để “đau buồn, lắng nghe, và hồi phục”, nhưng nói: “Giờ tôi hiểu rằng sự im lặng của tôi đã chuyển tải cho nhiều người rằng tôi bảo vệ hành động của bố tôi và sự im lặng liên tục của ông. Tôi thật không có ý đó. Tôi đau buồn về cả hai điều đó.”

Cô chỉ là một trong những nạn nhân, bị tổn thương bởi những tội lỗi mà họ không vi phạm.

Như tôi đã từng nói, chúng ta cần tách rời thông điệp ra khỏi người thông tin, theo tiêu chuẩn của Đấng Christ, và cân bằng giữa ân sủng và hậu quả. Tôi đã viết rằng "tội nhân có thể được tha thứ, nhưng họ phải tìm cách đền bù." Hãy đào sâu chi tiết đó.

Chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời tha thứ tất cả những gì chúng ta thú nhận (1 Giăng 1: 9). Vậy, tại sao chúng ta không chỉ phạm tội và rồi xưng nhận, phạm tội và xưng nhận, phạm tội và xưng nhận? Một lý do là Đức Chúa Trời cũng kêu gọi chúng ta đền bù cho những người chúng ta đã làm hại.

Chúa Giê-su dạy chúng ta trong Ma-thi-ơ 5: 23–24: “Cho nên khi con dâng lễ vật trên bàn thờ mà nhớ lại rằng một anh em con có điều gì bất bình cùng con, hãy để lễ vật ở trước bàn thờ, đi giải hòa cùng anh em mình trước đã, rồi hãy trở lại dâng lễ vật.” Như một ví dụ về sự phục hồi đó, khi người thu thuế nổi tiếng Xa-chê ăn năn và tin cậy Chúa Giê-su, ông đã tuyên bố: “Lạy Chúa, đây này, con xin phân phát một nửa tài sản của con cho người nghèo khổ, và nếu con có bóc lột ai bất cứ điều gì, con xin bồi thường gấp tư!" (Luca 19: 8; Xuất Ê-díp-tô 22: 1).

Tất nhiên, có những trường hợp mà việc tìm kiếm sự bồi thường có thể gây tổn hại thêm cho những người mà chúng ta đã làm tổn thương. Bước thứ Chín trong Mười hai bước của Alcoholics Anonymous’ famous Twelve Steps là “sửa đổi trực tiếp những người như vậy bất cứ khi nào có thể, ngoại trừ trường hợp làm như vậy có thể gây tổn thương cho họ hoặc những người khác.” Chúng ta nên tìm kiếm sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời và lời tư vấn của người khác để biết cách tốt nhất trong việc giúp những người mà chúng ta đã làm tổn hại.

Trong khi Đức Chúa Trời tha thứ tất cả những tội chúng ta xưng nhận, Ngài không thể ban thưởng hành vi tội lỗi. Lời của Chúa rất tỏ tường: “thì công việc của mỗi người sẽ được phơi bày rõ ràng. Ngày phán xét sẽ phô bày công trình đó ra vì ngày ấy sẽ xuất hiện trong lửa và lửa sẽ thử nghiệm công việc của mỗi người. Nếu công trình của người nào đã xây dựng còn tồn tại, người đó sẽ được phần thưởng. Nếu công trình của người nào đã xây dựng bị thiêu đốt, thì công trình ấy sẽ mất đi còn người đó sẽ được cứu nhưng dường như qua lửa vậy.” (1 Cô. 3: 13–15).

Mỗi giờ chúng ta sống trong tội lỗi là mỗi giờ chúng ta đánh mất vĩnh viễn. Mỗi khi chúng ta khước từ vâng lời Chúa Giê-su, chúng ta đã đánh mất phần thưởng đời đời mà lẽ ra chúng ta sẽ nhận được cho sự vâng lời đó.

Vì vậy, thời gian để khước từ tội lỗi là trước khi chúng ta phạm tội. Lần tới khi bạn bị cám dỗ, hãy ngay lập tức quay về với Chúa của bạn. Hãy cầu xin Ngài quyền năng để đánh bại kẻ thù (1 Cô. 10:13; Phi-líp 4:13), sau đó cùng Ngài chọn sự thánh khiết dẫn đến tự do và vui mừng.

Nếu bạn đang sống với tội lỗi chưa xưng nhận, đây là lúc bạn cần ăn năn. Ung thư sẽ chỉ di căn; nhiều người vô tội sẽ bị tổn thương; tiền công của tội lỗi sẽ gia tăng; nhiều phần thưởng sẽ bị mất. Hãy hướng về Chúa ngay bây giờ, biết rằng Ngài đã hướng về bạn.

The Passion of the Christ, Mel Gibson đã miêu tả cảm động và sâu sắc về những thử thách và thập hình của Chúa Giê-su, trình chiếu vào ngày này năm 2004. Gibson đã đầu tư hàng triệu đô la và làm đạo diễn cho bộ phim. Trên màn hình không xuất hiện khuôn mặt của Gibson, nhưng anh đã tạo ra một màn xuất hiện rất chiến lược: tay anh cầm cây đinh đóng vào tay Chúa Giê-su trên thập tự giá. Quan điểm của anh rất đơn giản: Chúa Giê-xu đã chết vì tội lỗi của mình. Và cho bạn và tội lỗi của tôi.

Để bày tỏ lòng biết ơn Đấng Cứu Rỗi của mình, Anh chị em sẽ chọn sống theo sự thánh khiết Chúa dạy hôm nay chứ?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

130 lượt xem
Các bài trước
Con Là Đầy Tớ Tốt Và Trung Tín (22/02/2021)
Đây chính là lúc lựa chọn (16/02/2021)
Bằng Cả Lý Trí (08/02/2021)
Anh Chị Em Đã Sẵn Sàng Chưa? (24/01/2021)
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành… (11/01/2021)
Gắng Sức Làm Những Việc Lớn Lao… (03/01/2021)
Ánh Sáng Tỏa Ra Trong Bóng Tối … (27/12/2020)
Lời Cầu Nguyện Của Ken (21/12/2020)
Vì Vinh Hiển Chúa (13/12/2020)
Chọn Điều Nào? (07/12/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC