CHÀNG TỪ NHÃ CA BƯỚC RA
Mục sư Lữ Thành Kiến

Lời giới thiệu

Sống Đạo hân hạnh giới thiệu sách mới: CHÀNG TỪ NHÃ CA BƯỚC RA, tuyển tập thơ Trần Nguyên Đán, gồm những bài thơ viết về Chàng, viết cho Chàng, cho tất cả những người ái mộ Chàng, ngưỡng mộ Chàng, yêu Chàng một cách tha thiết.

Những bài thơ đã đăng trên các báo Hướng Đi, Sống Đạo, Oneway, Da Màu, Tiền Vệ, Việt Báo..., đã được phổ nhạc, với ước muốn đưa Chàng ra thế giới bên ngoài một cách mới mẻ, sinh động hơn là những gì người ta đã biết và nghĩ về Chàng.

Nếu muốn có một bản, xin liên lạc:

kienlu@aol.com
Điện thoại 740 547 7168

Xin kèm theo cước phí bưu điện. Gởi về:

Lữ Thành Kiến
104 Lauren Wood Cir.
Taylors, SC 29687 USA

CHÀNG VIẾT TỰA CHO MÌNH

Suy nghĩ một chút, xem có nên viết tựa không
Suy nghĩ một chút, xem có nên nhờ ai viết tựa không
Suy nghĩ một chút, xem mình có nên viết tựa cho mình không
Không suy nghĩ nữa, chọn cái thứ ba
Nhưng lại phải suy nghĩ: mình viết có tốt không
Và quyết định: thôi để nhờ chàng viết. Chàng viết tựa cho mình là tốt nhất
Chàng vui vẻ nhận lời

Chàng viết:

Em là hoa thủy tiên trong cánh đồng Sa-rôn. Là hoa sen nơi những thung lũng sâu. Em yêu dấu của anh giữa vòng các thiếu nữ. Khác nào hoa sen giữa đám gai góc. Người yêu của em giữa các thanh niên. Khác nào cây táo giữa đám cây rừng. Em thích ngồi dưới bóng mát của chàng. Và trái của chàng ngọt lịm nơi miệng em.

Chàng đưa tôi vào phòng yến tiệc, Và phủ lên tôi lá cờ tình yêu. Xin dùng bánh nho khô thêm sức cho tôi. Xin dùng trái táo tẩm bổ tôi. Vì tôi mắc bệnh ái tình. Tay trái người luồn dưới đầu tôi. Tay phải người ôm sát tôi. Hỡi các thiếu nữ Giê-ru-sa-lem, tôi nài xin các cô. Nhân danh đàn linh dương và nai cái đồng hoang. Xin chớ khuấy động, chớ đánh thức tình yêu. Cho đến khi tình yêu được thỏa nguyện.

Nghe nầy: Người yêu tôi! Kìa, chàng đang đến. Nhảy qua các núi. Phóng qua các đồi! Người yêu tôi khác nào linh dương, hoặc nai tơ. Kìa, chàng dừng lại sau vách nhà chúng tôi. Nhìn chăm qua cửa sổ. Ngó ngang qua song cửa. Người yêu tôi mời gọi tôi: Em yêu dấu của anh, người đẹp của anh. Hãy chỗi dậy và đến!

Xem kìa, mùa đông đã qua, Mưa đã dứt hạt, đi khỏi rồi. Hoa nở rộ khắp đất, Mùa ca hát đã đến. Tiếng chim gáy hót vang khắp quê mình. Vả trên cây đổi mầu sắp chín, Nho trổ nụ hương thơm ngào ngạt. Em yêu dấu của anh, người đẹp của anh. Hãy chỗi dậy và đến! Bồ câu của anh nơi hốc đá. Nơi sâu kín của vách đá. Cho anh ngắm nhìn mặt em. Cho anh nghe tiếng em. Vì tiếng em dịu dàng. Và mặt em xinh đẹp.

Đó là những lời tuyệt mỹ chàng đã viết trong Kinh Thánh, sách Nhã-ca, cuốn sách lạ lùng nhất trong tất cả 66 sách của Kinh Thánh.

Và bây giờ, Chàng Từ Nhã Ca Bước Ra