Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống

Quà Tặng Quí Nhất

Cindy Hess Kasper
Cam Tùng sưu tầm

 

Gieo Gì Gặt Nấy

Dương Quang Thoại

 

Săn Sói Kiểu Eskimo

Dương Quang Thoại
Sưu tầm chuyện và viết phần suy ngẫm

Trích: Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao

 

Sự Trung Thành Tuyệt Đối

            Một vài thế kỷ trước Công Nguyên, Alexander đại đế đã chinh phục hầu như toàn bộ những nước lớn trên thế giới với sức mạnh của quân đội, trí thông minh và sự khéo léo tài tình của ông. Một ngày kia Alexander dẫn toán lính nhỏ đi bao vây thành phố nọ và ông yêu cầu được gặp vị vua của vùng đó. Nhà vua bằng lòng tiếp chuyện với Alexander để xem ông muốn gì.

 

Lòng Nhân


Gần nhà tôi, có một người bệnh tâm thần. Ngày ngày, anh chẳng làm gì được, chỉ đi lang thang ngoài đường, cười nói vu vơ, hoặc đùa giỡn với mấy đứa trẻ chăn trâu mà anh gặp.

 

Cần Người (Help wanted)

« Chúng tôi tuyn đàn ông, nhng ngưi bng lòng vi s lương thp, đ thc hin mt chuyến du hành nguy him trong giá lnh. Nhiu tháng trong bóng đêm. Không chc đưc tr v bình an. Nhưng sẽ nhận được vinh d và lòng biết ơn nếu thành công ».

 

Bỏ Quên


Tin từ Boston Hoa Kỳ - Một gia đình đã bỏ quên đứa con nhỏ 5 tuổi trên xe taxi khi từ phi trường trở về nhà.

 

Nhặt Những Trái Thối

Ngày nọ, tiến sĩ W. I. Fee đến thăm một Hội thánh. Vị chủ tọa cho biết một người trong tín đồ có tật nói xấu gây sự chia rẽ rất trầm trọng. Nghe vậy, Tiến sĩ Fee tỏ ý muốn đi thăm người đàn ông đó.

 

Hai Chiếc Hộp

Chúa trao cho tôi hai chiếc hộp, màu đen và màu vàng. Chúa nói: 

 

Nghĩ Suy Từ Tang lễ

Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi một chúng ta, không ai là không ít nhất một lần dự tang lễ của một ai đó và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều thấy trên những vòng hoa tang người ta ghi những lời thật đầy tình cảm như: “Vô cùng thương tiếc…”, “Thành kính phân ưu”, “Thương nhớ vô cùng”, “Tiếc thương vô hạn”… 

Sự Việc Không Phải Như Mình Thấy

Hai vị thiên sứ trên đường công vụ mệt mỏi ghé xin ngủ trọ qua đêm tại nhà một người giàu. Gia đình nầy đối xử với họ lạnh nhạt, khinh khi, bảo họ xuống tầng hầm (basement) tự trải mền dưới đất ngủ. 

Thành Phố Sống Tốt Nhất Thế Giới

Theo một nghiên cứu điều tra công bố trên tạp chí The Economist ngày 8-6 thì Vancouver của Canada là thành phố dễ sống nhất thế giới.

 

Kẹo Trộn Đá

Theo bản tin báo Dân Trí trong nước tháng 9/2008, ba cơ sở kẹo ở huyện Hoài Đức, Hà Nội đã bị phát hiện sản xuất kẹo trộn bột đá. Hằng tấn bột đá “siêu mịn” được trộn lẫn với hàng tấn kẹo đang chờ được xuất xưởng. 

 

 

Có Thượng Đế Hay Không?

Chuyện tại Calgary Canada. Để đối phó với chiến dịch quảng cáo của tổ chức “Hội Những người độc lập về niềm tin” (Freethought Association of Canada) trên hông xe bus mang ý nghĩa vô thần với nội dung: "Có lẽ Thượng Đế không hiện hữu. Bạn nên chấm dứt những dằn vặt không cần thiết để sống hạnh phúc” nhiều cộng đồng tôn giáo tại Calgary đã tìm ra biện pháp đối phó.

 

S.O.S


Bản tin từ The Canadian Press cho biết ngày 15 tháng 2 2009, một cặp vợ chồng từ Montreal đã mất tích 9 ngày khi chơi trượt tuyết, ngoài giới hạn được cho phép, trên vùng núi Rockies phía đông nam tỉnh bang British Columbia, Canada. 

 

Bài Học Từ Con Chim Sẻ


Một lần nọ có con chim sẻ lạc vào phòng khách nhà tôi. Nó vùng vẫy điên cuồng để cố thoát thân.

 

Những Công Dân Thật Thà Nhất

Công dân của thành phố Tokyo nổi tiếng là thật thà nhất. 

 

Lời Cảm Tạ Ngập Ngừng

Tôi muốn nói về sự yếu đuối của tôi trong lời cầu nguyện cảm tạ Chúa.

 

Có và Mất

Những ngày này tôi hay suy nghĩ đến hai từ CÓ và MẤT, bởi tôi vừa mới mất một đứa em gái kế tôi.

 

Những Kẻ Khó Ưa Trên Đường

Báo chí tường thuật một vụ án mạng khá...lãng xẹt xảy ra trên đường phố nước Mỹ.

 

« 1 2 3 4 5 6 7 »