Vườn ÊĐen Mới | Truyện Ngắn & Bài Viết

Người Đứng trên Thế Giới

 

Trong những giấc mơ rải rác đây đó, thỉnh thoảng, đôi khi tôi gặp mình mặc áo sơ mi trắng, quần tây xanh, tay ôm cặp, buổi chiều thong thả đi trên lề đường đất đỏ, dưới những hàng cây muồng vàng cao vút để đến trường Sư Phạm.

 

 

Chim Hót Bên Trời

Lữ Thành Kiến

Gần bốn muơi năm trước, chàng còn trẻ rất trẻ. Trẻ thì đẹp, đẹp trai vừa phải, nhưng có lẽ những bài thơ đăng trên những tờ báo tuổi học trò nổi tiếng thời ấy, những tập san hàng năm đoạt giải nhất, những kỳ thi đơn ca trong các chương trình văn nghệ của trường làm cho chàng trông ... cute hơn dưới mắt những cô gái cùng thời, cùng trường, cùng lớp.

 

Về Mái Nhà Xưa

1.

 

Cha ơi, con đã về đây, đứa con đi hoang đã về đây.

 

Một Góc Đời Thường

Trong bất cứ huyền thoại nào

cũng có những mãnh vụn của sự thật.

 

Quán Cà Phê Cơ Đốc

Hơn 7 giờ tối, sau khi đã ăn cơm tối xong, tôi vào phòng khách mở tivi xem tin tức. Sau một tuần làm việc, hôm nay là thứ sáu, tôi thấy trong người khá mệt. Bản tin thời sự quốc tế đang đề cập đến chuyện thiên tai tại một số nơi trên thế giới…

 

Lời Nguyện Cầu Trước Đèn Đỏ

Theo một số thống kê, hiện nay số tín đồ của Đạo Tin lành tại Việt Nam vào khoảng 800.000 người, chiếm 1/100 dân số.

 

Mẹ Già

Truyện Thật Ngắn.

 

 

Bạn Hiền

 Tôi chú ý cậu nhỏ giữa những thanh niên đang tôn vinh Chúa trong ca đoàn. Có lẽ vì tôi thích nụ cười lấp lánh trên môi mỗi khi cậu nhỏ hát đến đoạn “Vượt từ phần mộ Ngài phục sinh”. Ừ, phải vậy chứ. Phút giây nhiệm mầu quá đỗi, vui mừng quá đỗi khi Chúa đắc thắng tử thần mà vẫn hát với vẻ mặt thản nhiên hoặc buồn rầu như lúc còn “chôn sâu dưới mả u minh” thì vô lý quá.

 

Viết Về Cố Mục Sư Nguyễn Lĩnh

Nhân ngày Lễ Tạ Ơn Chúa và Tưởng Nhớ 10 Năm Mục Sư Nguyễn Lĩnh về với Chúa được tổ chức ngày 8 tháng 3 2008 tại California, một Cơ Đốc Nhân đã viết bài nầy. Tuy bài viết riêng tặng cho gia đình của Mục sư Nguyễn Lĩnh, nhưng với sự cho phép của tác giả, chúng ta để vào vườn vì trân trọng tấm lòng của một con chiên đối với người chăn. Ước mong nhà Chúa khắp nơi có thêm thật nhiều những tấm lòng như vậy.

 

 

Mênh Mông Vùng Lũ Tháp Mười

Tùy bút  12/2000
(Mến tặng Bà MS NAT)

 

 

 

Hồn Nhiên

Làm Người hướng dẫn Thiếu nhi, tôi phải có một tấm lòng yêu thương trẻ em. Dù em ấy giàu hay nghèo, tôi phải đối xử như nhau. Theo kinh nghiệm chúng ta thường thương các em ăn mặc đẹp, sạch sẽ, ngoan ngoãn, vâng lời và tất nhiên là chúng ta không “ưa” lắm những em “quậy” trong lớp.

 

Gia Đình Tôi

Gia đình tui có ba anh em trai, không con gái. Ba thường nói vui với mọi người rằng “Tui không có con!” để đưa mọi người từ ngạc nhiên đến thắc mắc, rồi ba tui mới nói tiếp “. . . mà chỉ có ba thằng!”.

 

Gốc Mai Già

Truyện thật ngắn

 

Tôi nôn nao trong lòng sau ba mươi năm xa xứ, nay trở về quê xưa với hành trang là lòng hoài hương và tình thương đối với đứa cháu kêu tôi bằng cậu. Nhân dịp Tết Nguyên đán, vợ chồng nó mời tôi về quê “ăn tân gia” vì mới cất một căn nhà khá đẹp. Căn nhà ấy do tôi giúp đở cháu tiền xây cất với một điều kiện nhỏ nhoi, ấy là nhớ để lại gốc mai già trước sân.

 

Lạnh Cali

Đi công tác bằng máy bay trong những hành trình xa thì thật vất vả, vì chúng ta phải chuyển máy bay một đôi lần, nhưng điều ấy cũng có cái lý thú của nó. Thời gian chờ đợi chuyến bay kế tiếp là thời gian nhẹ nhàng và lý thú nhất của tôi. Một phần là thời gian ngắn nên không làm được gì cả, một phần khác thì đó là lúc tôi được tách ra khỏi hàng khối công việc bận rộn của văn phòng. Với thời gian đó, đôi khi tôi tận dụng sọan một văn thư, hoặc viết vội đôi dòng cảm nghĩ của chuyến hành trình.

 

Mình ơi! Vấn Đề Tự Tử

Bữa cơm tối nay của gia đình tôi thật vui.

Sau khi ăn, nhà tôi có thói quen đọc báo, các con tôi quây quần bên bàn gổ học bài, còn tôi mau mau dọn dẹp bếp núc  để sau đó nhóm gia đình lễ bái rồi đi ngủ.

 

Tình Mẹ Con

Sau bài giảng về “Lòng Hiếu Thảo” của Mục sư Quản Nhiệm, từ nhà thờ về Lời Chúa cứ ray rứt trong tôi. Một nỗi đau nhẹ nhàng len lén vào hồn bởi vì tôi đâu còn cha mẹ để báo hiếu, để đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục…

 

Thiếu Sữa

Anh tôi, một nhà giáo nghèo ở miền quê. Chị tôi là thiếu nữ thị thành. Vì thương anh, chị gắn gượng về quê sinh sống.

 

Những Nẻo Đường Quê Hương

Chuyến đi thăm các HT nhân dịp Giáng sinh vừa qua đã để lại cho chúng tôi những kỷ niệm không thể nào quên. Hôm nay, khi ngày lễ đã qua, ngồi nhìn lại, tôi thấy cần phải viết vài dòng về các Hội Thánh đó, bởi nó như là món nợ ân tình mà có lẽ tôi không bao giờ trả được cho những con người bình dị, tràn đầy tình yêu trong Chúa.

 

Sự Huyền Nhiệm
Tôi có một thói quen khi bước vào phòng tắm. Thói quen đó là ngước nhìn lên cái vòi sen. Hứng nước từ vòi sen phun ra để tắm thì thân thể sẽ sạch. Đặc biệt sau một ngày làm việc mệt mỏi thì đây là điều thích thú vô cùng! Thế nhưng, hầu hết vòi sen của các phòng tắm tôi đã sử dụng, kể cả các khách sạn hạng trung bình, thường bị hoen ố. Đây là hậu quả tất nhiên vì các loại hóa chất sử dụng để cho nước được trong và vệ sinh.
 

Dấu Chứng Tình Yêu

Thủy cầm cây bút lên và ký một cách thật dứt khoát. Nét bút thật mạnh tạo nên một âm thanh khô khan đến khó chịu trên trang giấy trong cái yên ắng giây lát của căn phòng. 

 

« 1...29 30 31 32 33 34 35 36 37 »